Mẹo chọn và làm sạch nấm kim châm đúng cách
Để giữ được những chất dinh dưỡng có trong nấm kim châm, bạn cần biết mẹo chọn, rửa và bảo quản nấm sao cho cho đúng cách.
Nấm kim châm được sử dụng phổ biến trong các món lẩu hay nướng, dù vậy nhiều người vẫn chưa biết cách chọn và sơ chế nấm kim châm đúng cách, khiến món ăn được chế biến mất ngon, mất thẩm mỹ và mất an toàn.
Dưới đây là những lưu ý khi mua và sơ chế nấm kim châm mà bạn nên chú ý đến.
Cách chọn nấm kim châm tươi ngon
Khi chọn mua nấm kim châm bạn nên xem kỹ các thông tin về nơi sản xuất xem có chính hãng không, tra cứu thương hiệu và cần kiểm tra kỹ các thông tin về an toàn thực phẩm trên bao bì túi đựng nấm.
Quan trọng bạn cần xem kỹ thời gian sản xuất và thời hạn sử dụng trên bao bì để có thể đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.
Lưu ý: Không mua nấm kim châm đã hết hạn sử dụng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp, dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm khi bạn ăn vào rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Cách chọn nấm kim châm tươi
Khi mua nấm, bạn nên quan sát và chọn những túi nấm tươi, không bị dập nát, phần gốc rễ vẫn còn nguyên vẹn không bị tách hoặc bở ra và khi nhìn vào bên trong bao nấm tuyệt đối phải khô không có dấu hiệu rỉ nước.
Ngoài ra, không lựa chọn nấm cho màu trắng hơn bình thường vì có sử dụng quá chất tẩy trắng.
Ngoài ra, cần chú ý chỉ nên chọn mua những phần nấm kim châm được bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5 độ C (Theo khuyến cáo của nhà sản xuất) . Nếu không bảo quản đúng điều kiện thì nấm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản
Thông thường, chúng ta thường bỏ nấm hẳn ra bên ngoài túi đựng sau đó cắt bỏ phần rễ nấm đi. Tuy nhiên việc làm này lại khiến nấm cũng như những dụng cụ đi kèm bị dính bẩn, và sau quá trình rửa thì nấm sẽ trở thành một mớ hỗn độn.
Để rửa nấm kim châm đúng cách, bạn nên giữ nguyên túi bọc nấm và cắt luôn bỏ phần gốc mà không bỏ nấm ra ngoài. Điều này giúp thớt cũng như tay bạn giữ sạch sẽ.
Mẹo làm sạch nấm kim châm đơn giản
Tiếp đến, bạn dựng ngược chiếc túi lên và cho nước vào, lắc đều tay và bóp nhẹ tránh để nấm bị dập nát. Sau đó đổ nước bẩn ra bên ngoài, cứ làm như vậy khoảng vài lần là bạn đã có một số lượng nấm rất sạch sẽ, ngăn nắp và hoàn toàn không ảnh hưởng đến những dụng cụ khác. Đến khi ăn bạn chỉ cần bóp nhẹ chiếc túi đẩy nấm ra ngoài và chế biến.
Như vậy chỉ với một mẹo nhỏ rất hữu ích trên bạn đã có một số lượng nấm đã được rửa sạch sẽ và đặc biệt vẫn đảm bảo những hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng của nó.
Cách bảo quản nấm kim châm
Nấm kim châm là một loại nấm có thời gian bảo quản khá lâu, nếu bạn để nấm tươi ở nhiệt độ 1 - 5 độ C thì có thể dùng trong 30 - 45 ngày. Hoặc bạn có thể để nấm ở nhiệt độ bình thường, dùng trong 2 - 3 ngày.
Khi phát hiện nấm đổi màu, bị chảy nước hoặc sờ vào thấy nhớt thì tuyệt đối không dùng vì chúng đã bị hư.
Theo VTC
-
6 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
1 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
2 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
-
3 ngày trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.