Mẹo giữ dâu tây tươi lâu

Với những người có sở thích ăn dâu tây, việc bảo quản để giữ những trái dâu tây chín ngọt là điều đáng để quan tâm.



Dâu tây có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Dâu tây tươi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng – bao gồm chất xơ, kali và vitamin C – và rất ít đường tự nhiên. Dâu tây là loại trái cây ngon tuy nhiên nó lại rất nhanh hỏng và không để được lâu. Thông thường thì dâu tây có thể bảo quản và giữ được một tuần trong tủ lạnh nếu xử lý một cách chính xác.

Meo giu dau tay tuoi lau

Dâu tây rất bổ dưỡng nhưng dễ hư hỏng nếu bảo quản không tốt (Ảnh minh họa)

Cách bảo quản dâu tây tươi ngon

Bạn hãy chọn một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn, trải dưới đáy một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Không nên xếp dâu chồng chất lên nhau. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu.

Khi mua bạn nên chọn những trái dâu tây có cuống dài vì nó sẽ khó hư hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.

Trái dâu tây hỏng nhanh vì chúng xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ mọc mốc. Ngoài ra, nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, chúng sẽ mất vị ngọt, thơm, trở nên nhạt nhẽo và nhanh mềm.

Nếu thấy một quả dâu tây bị dập và hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu không, mốc sẽ lây lan rất nhanh trong hộp dâu tây.

>>> 5 loại quả ăn sướng miệng mà vẫn giúp bạn giảm cân 'hết nấc'

Theo GĐVN


cách bảo quản dâu tây dâu Tây trái cây mẹo vặt

Tin tức mới nhất