Chủ đề
mẹo nấu ăn ngon
Sai lầm khi luộc gà khiến món ăn thành 'thảm họa'
Một số sai lầm trong việc sơ chế và chế biến có thể khiến món gà luộc của bạn trở thành thảm họa, da nứt, thịt khô, vừa xấu xí vừa kém ngon.
Đun sôi nước để chần thịt có thực sự tốt?
Các bà nội trợ thường có thói quen đun sôi nước để chần thịt trước khi chế biến, nhưng cách làm này có thực sự tốt không?
Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu
Bạn nên luộc qua, thấm sạch nước trên thân, cho muối vào chảo, chia nhỏ thành nhiều phần... giúp cá chiên giòn, không ngấm dầu.
Bộ phận trong con cá ai cũng vứt đi, giá lên cả tỷ đồng/kg
Thứ này nằm trong ruột con cá và thường bị vứt đi, ít ai biết chúng lại có thể được bán giá rất cao, việc tìm mua không hề dễ.
Mẹo chiên rán thức ăn không bao giờ sợ bị bắn dầu mỡ
Các bà nội trợ đảm đang nhiều lúc phiền lòng vì dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên rán. Những mẹo vặt sau sẽ giúp cải thiện tình hình.
Thịt đông cứng, chỉ cần thêm 1 giọt này vào sẽ rã đông
Làm thế nào để rã đông thịt một cách nhanh nhất mà không làm mất chất hay mùi vị của thực phẩm là quan tâm của các bà nội trợ.
Hướng dẫn làm thịt lợn luộc theo cách mới, đãi khách cực ngon
Luộc thịt lợn theo cách này làm món đãi khách cực thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích mê.
Mẹo phi hành vàng ruộm mà không cháy, cực ngon mà lại dễ làm
Nếu có ý định làm hành phi tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm và một số mẹo dưới đây.
Mẹo để có nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm thơm ngon, chuẩn vị
Để có món bún đậu mắm tôm thơm ngon, hấp dẫn thì khâu rán đậu phụ và pha chế mắm tôm cực quan trọng.
Cho thứ rau này vào nồi canh ngao thì không sợ lạnh bụng
Canh ngao chỉ ăn mùa hè cho mát, mùa đông chỉ cho vào nồi lẩu lấy nước ngọt. Nhưng với 2 cách nấu sau món canh ngao nóng hổi nghi ngút khói ăn với cơm trắng rất hấp dẫn, ấm bụng ngày đông.
Gái đảm rán cá 'giật tưng tưng' khiến dân mạng nhảy thon thót
Không hiểu có thù hằn gì với chuyện bếp núc mà cô gái này lại có màn rán cá "đỉnh chóp" như vậy!
Mách chiêu làm chả cá Lã Vọng ngon như nghệ nhân phố cổ
Chả cá Lã Vọng được chị Nguyệt Anh chế biến "đúng điệu" khiến cả nhà mê mẩn, ăn sạch bách còn khen ngon hơn cả ngoài hàng.
Măng cụt 'pha ke' đánh lừa thị giác khiến nhiều chị em trầm trồ
Nếu giãn cách xã hội không mua được măng cụt thì phải làm sao? Thì phải "lăn vào bếp'' chứ còn gì nữa...
Màn tách hạt na siêu đỉnh chỉ bằng 1 dụng cụ đơn giản
Đầu tiên, cô gái bóc hết phần vỏ của quả na. Sau đó, dùng dao gọt phần thịt xung quanh để riêng ra một bên.
Làm theo các bước giúp tôm đông lạnh hấp mềm, tươi như đồ sống
Khi hấp tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa để tôm mềm và tươi.
Cho thêm vài giọt, đảm bảo ngan luộc vừa ngon vừa mềm 'càng ăn càng nghiện'
Ngan vịt thường có mùi hôi đặc trưng nhưng nếu biết cách xử lý sẽ hết sạch mùi hôi này.
Gà hấp chỉ cần cho những nguyên liệu này đảm bảo càng ăn càng nghiện
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món thịt gà mềm thơm, ăn bao nhiêu cũng không chán.
Độc đáo món trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon thơm cuối tuần
Cuối tuần đổi vị bằng món trứng vịt lộn nướng muối ớt sẽ làm bạn khó cưỡng với món ăn vặt khoái khẩu này.
Mẹo làm trứng bác mềm mịn
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản như bơ, muối và tiêu, người nội trợ có thể tự làm được đĩa trứng bác mềm mịn cho cả gia đình.
Phần bị chê hôi của con gà nấu theo cách này lại thành món nhậu cực đỉnh
Món ăn này không chỉ nhậu ngon mà nếu ăn cùng với cơm nóng cũng rất đưa miệng.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất