Chủ đề
mẹo
Loại quả nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?
Việc bảo quản trái cây sai cách sẽ khiến chúng bị hao hụt chất dinh dưỡng.
Dùng dầu lạnh hay nóng để xào thịt bò, nhiều người làm sai khiến thịt dai khô và dính chảo
Hóa ra, việc có làm nóng dầu hay để dầu lạnh xào thịt bò cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn.
Chỉ thêm 2 gia vị này, trứng luộc vừa ngon lại dễ bóc, thật tiếc ít người biết điều này
Với 2 gia vị nhà nào cũng có này, chắc chắn món trứng luộc sẽ tươi ngon và dễ bóc vỏ hơn nhiều.
8 loại thực phẩm quen thuộc bạn vẫn rửa sai cách mà chẳng hay biết
Muốn đảm bảo sức khỏe bạn cần biết cách làm sạch thực phẩm đúng cách.
Thịt vịt dù ngon đến mấy cũng tuyệt đối không ăn những bộ phận này để tránh 'gặp họa'
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khuyến cáo mọi người dù có thèm đến mấy cũng đừng ăn những bộ phận này của vịt.
Người bán chuối chẳng dại mà tiết lộ cho bạn: Mẹo chọn chuối chín tự nhiên không ngâm hóa chất
Để chọn được những quả chuối ngon chín tự nhiên bạn hãy lựa chọn chuối theo các tiêu chuẩn dưới đây.
Chỉ cần 2 nguyên liệu đơn giản để cọ ấm siêu tốc sạch bong không cần rửa trong 1 năm
Rất đơn giản nhưng cách làm này hiệu quả bất ngờ giúp bạn cả năm chẳng cần cọ ấm siêu tốc nữa.
Luộc thịt lợn dùng nước nóng hay lạnh, nếu dùng sai thịt vừa khô vừa không thơm
Hóa ra việc sử dụng nước nóng hay lạnh để luộc thịt cũng ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Làm lạc rang muối mãi chẳng giòn, thêm mấy bước này, món ăn giòn thơm ngay lập tức
Chỉ thêm 1-2 bước đơn giản là món lạc rang muối lúc nào cũng giòn tan, để lâu chẳng sợ ỉu!
Ngâm nước trực tiếp để rã đông làm thịt nhạt, làm theo cách này thịt luôn tươi ngon
Thói quen ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông khiến thịt bị nhạt, mất ngon.
Trước giờ vẫn để trứng ở cửa tủ lạnh tưởng là đúng nhưng thật ra bạn đã làm sai hoàn toàn vì lý do này
Dù tủ lạnh thiết kế phần để trứng ở cửa tủ nhưng đó lại không phải là cách làm đúng.
Dù rán cá gì, hãy thêm bước này, da cá vàng giòn không nát để kho cũng rất ngon
Chỉ thêm một bước đơn giản là món cá sẽ có lớp da vàng, không nát rồi.
Sử dụng muôi xới cơm hàng chục năm nhưng bạn đã biết những chấm tròn có tác dụng gì chưa?
Những chiếc muôi nhựa xới cơm của nồi cơm điện thường có chấm tròn nhưng rất ít người để ý đến tác dụng của nó, dĩ nhiên những chấm đó không phải chỉ là vật trang trí.
Nhìn vào 3 điểm này, chị em có thể nhận biết được mình có mua nhầm thịt lợn chết không?
Theo những người bán hàng lâu năm, để phân biệt được thịt lợn bị chết với thịt tươi không khó!
'1001' mẹo nấu ăn mẹ nào cũng nên biết, không xem thật quá phí...
Cùng xem CLIP để thấy được có những việc tưởng khó nhưng lại cực kì đơn giản với những mẹo nấu ăn này.
Khi xào mướp, thêm một bước này món ăn không bao giờ bị thâm đen
Chắc chắn nhiều người gặp trường hợp xào hoặc nấu canh mướp bị thâm đen nhưng không biết cách khắc phục.
Dùng nước nóng hay lạnh để hấp tôm, hầu hết mọi người làm sai bảo sao tôm mất ngon
Hóa ra, việc sử dụng nước nóng hay nước lạnh để hấp cũng ảnh hưởng đến hương vị của món tôm.
Người bán táo không bao giờ bật mí: Cách chọn táo thơm ngon bằng mắt thường không hóa chất
Táo là loại hoa quả thơm ngon nhiều vitamin được chị em phụ nữ yêu thích. Mẹo chọng táo dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những quả táo ưng ý
Mẹo làm sạch và luộc lòng heo thơm ngon, giòn sần sật như ngoài hàng
Chỉ cần áp dụng vài mẹo đơn giản này là bạn có thể có được món lòng heo vừa thơm ngon lại giòn, hấp dẫn hơn ngoài hàng rồi đó.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất