Chủ đề
mẹo
Nước ép cam nguyên chất được sản xuất thế nào trong nhà máy
Những chai nước ép cam nguyên chất thơm ngon bày bán trong siêu thị, cửa hàng đã trải qua quá trình làm sạch, sơ chế và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.
3 sai lầm khi sử dụng khiến nồi áp suất 'nổ như bom', nguy hiểm cho gia đình
Tất cả các nguyên nhân này đều khiến chiếc nồi trở thành quả bom nổ chậm trong nhà.
Dù xào bất kỳ loại thịt nào, chỉ cần thêm thứ này đảm bảo thịt mềm không dai
Là một bà nội trợ thông minh, ngoài việc có thể nấu được nhiều món ăn, chị em nhất định phải biết thêm vài mẹo vặt để món ăn trở nên ngon xuất sắc hơn.
Rửa lòng già không cần muối và giấm, đầu bếp dạy mẹo này lòng vừa sạch lại hết hôi
Chỉ với mẹo đơn giản bạn đã có thể làm sạch và khử mùi hôi của lòng già.
Nấu nước hàng, cho đường trực tiếp vào nồi là sai lầm, thêm bước này nước màu đẹp lại thơm
Chỉ thêm một nguyên liệu này vào cùng với đường đảm bảo nước màu sẽ vừa đỏ đẹp lại thơm ngon
Nước mắm me chua cay, thổi bay nhiều món nướng
Là loại nước chấm đặc trưng của miền Nam, nước mắm me chua chua cay cay được dùng với các món nướng, chiên giòn hay nhiều loại hải sản tươi ngon khác.
Đừng luộc, đây mới là cách chế biến lòng heo khiến cả nhà mê mẩn
Miếng lòng dai giòn hòa quyện cùng vị ngọt của nước dừa khiến món ăn trở nên thơm ngon vô cùng.
Mẹo làm trứng ốp la lòng đào ngon khó cưỡng
Trứng ốp la là món ăn được nhiều người ưa thích trong mỗi bữa sáng. Tùy khẩu vị mỗi người mà trứng được chế biến với phần lòng đỏ chín hoặc lòng đào thơm ngon, hấp dẫn.
Mẹo bóc vỏ khoai tây trong nháy mắt
Việc bóc khoai tây khiến những người làm nội trợ mất thời gian vì vỏ dính lên tay. Với mẹo sau đây, khoai tây mềm vỏ hơn, bạn có thể bóc cả rổ chỉ trong nháy mắt.
Bí kíp làm thịt kho trứng đậm màu chuẩn vị
Thịt ba chỉ kho trứng không còn xa lạ trong mâm cơm của người Việt. Các bà nội trợ nên biết cách khử mùi hôi của thịt, tạo nước màu đẹp mắt và cân bằng đủ mùi vị món ăn.
Cách chế biến thịt dê không bị hôi tanh đơn giản chưa từng thấy
Rất nhiều chị em khi chế biến thịt dê tại nhà vẫn chưa biết cách khử mùi hôi của dê để làm cho món ăn trọn vị hấp dẫn nhất.
Rán cá suốt ngày bị nát, học ngay 5 mẹo này để cá luôn vàng giòn không dính chảo
Cá rán là món ăn đơn giản nhưng rất nhiều người lại làm không thành công vì cá hay bị nát da, dính chảo. Do đó, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây để rán cá trở thành việc làm dễ như trở bàn tay nhé!
Bóc tôm thần tốc với đũa, người vụng về cũng có thể làm
Nhân viên nhà hàng dùng đũa bóc tôm xiên que trước mặt thực khách. Bạn có thể tham khảo cách bóc tôm vừa không lo bẩn tay mà còn nhanh chóng, thuận tiện sau.
Mẹo chế biến gà công nghiệp vàng ươm, ngon như gà ta không phải ai cũng biết
Chỉ cần áp dụng mẹo dưới đây, đảm bảo món gà công nghiệp mua ngoài chợ về chế biến sẽ ngon như gà ta, ai cũng tấm tắc.
Hóa ra chúng ta vẫn rửa rau, thịt sai cách, đây mới là cách đúng không phải ai cũng biết
Nếu chỉ dùng nước lạnh bình thường sẽ không thể làm sạch được bụi bẩn có trong các loại rau, thịt hay loại bỏ mùi tanh của cá...
Vì sao tuyệt đối không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh?
Mọi người thường nghĩ rằng, thực phẩm cho vào tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên với mật ong thì lại khác.
4 mẹo nhỏ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu gấp đôi thời gian
Sử dụng muối và giấm là 1 trong những cách giúp thực phẩm tươi lâu.
Luộc rau theo cách sau đây đảm bảo vừa ngon vừa xanh lại ngọt nước vô cùng
Đây là mẹo luộc rau ngon và xanh mà không cần vất vả một phút nào đâu nhé.
Làm lạc rang muối, đừng cho ngay vào chảo, thêm 2 bước này lạc mới giòn ngon
Nhờ thêm 2 bước đơn giản này mà lạc rang muối vừa giòn thơm lại để lâu không ỉu.
10 bí quyết sử dụng lò vi sóng bạn nhất định phải biết
Lò vi sóng đặt trong bếp gia đình ngoài tác dụng nướng và làm nóng thức ăn còn rất nhiều cách sử dụng hiệu quả khác mà bạn không thể ngờ tới.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất