logo2sao.svg

Trang tin tức giải trí xã hội dành cho giới trẻ của công ty Cổ phần truyền thông VietNamNet
  • Địa chỉ: Tòa nhà C’land, số 156 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 440 6820
  • Email: banbientap@2sao.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thị Minh Hưng
  • 04 3772 7988 - Hotline: 0919 405 885
  • Email: vietnamnetjsc.hn@vietnamnet.vn
  • 08 3930 9885 - Hotline: 028 38 181 436
  • Email: vietnamnetjsc.hcm@vietnamnet.vn
Giấy phép hoạt động số 2442/GP - TTĐT do Sở Thông Tin & Truyền Thông Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20/6/2018

Chủ đề

mẹo vặt nấu ăn

mẹo vặt nấu ăn

Mua thịt để xay nên chọn phần nào?

Các món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?

Đời sống 75 ngày trước

Ba không khi dùng dầu ăn

Dầu ăn được sử dụng phổ biến nhưng bạn cần lưu ý không để nhiệt độ nấu quá cao, không tái sử dụng nhiều lần, không để trong chai lọ sắt.

Đời sống 158 ngày trước

Mẹo ngâm ốc nhanh nhả bùn đất

Có một số mẹo giúp bạn ngâm ốc nhanh nhả bùn đất, các món ăn chế biến từ nguyên liệu này sẽ được đảm bảo về hương vị và độ an toàn.

Đời sống 211 ngày trước

Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng

Để giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon cho rau muống khi luộc cùng quả sấu, cách đúng là nên luộc rau muống trước, sau đó mới cho quả sấu vào.

Đời sống 214 ngày trước

Ngâm tỏi nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn

Nếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.

Đời sống 252 ngày trước

Có cần ngâm nước trước khi rang lạc?

Món lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?

Đời sống 268 ngày trước

Luộc khoai lang cho thêm thứ này vào, khoai sẽ ngọt và bở

Món khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.

Đời sống 283 ngày trước

Chọn được ghẹ nhiều gạch, béo múp chỉ cần nhìn vào 5 điểm này

Bạn sẽ chọn ngay được những con ghẹ nhiều gạch, béo múp chỉ cần nhìn vào 5 đặc điểm dưới đây.

Đời sống 283 ngày trước

Bí quyết rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết

Ngoài là công cụ hỗ trợ chế biến các món ăn, nồi chiên không dầu có thể được tận dụng trong việc rã đông thực phẩm.

Đời sống 286 ngày trước

Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn tan cho bữa sáng

Không cần nhiều nguyên liệu hay thời gian, món bánh mỳ bơ tỏi có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn và cung cấp đủ năng lượng để khởi đầu ngày mới.

Đời sống 286 ngày trước

Cách rán cá không cần chảo chống dính

Muốn có món cá rán nguyên con, bên ngoài vàng giòn, thịt thơm ngon và đặc biệt không bị bắn dầu, không cần chảo chống dính, bạn có thể tham khảo "bí kíp" dưới đây.

Đời sống 290 ngày trước

Vì sao thịt gà luộc mãi vẫn đỏ?

Nhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?

Đời sống 290 ngày trước

Ngâm cá trong thứ nước này, cá sẽ hết mùi tanh

Nếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.

Đời sống 301 ngày trước

Gan lợn nhiều đạm nhưng chớ dại kết hợp cùng những loại thực phẩm này kẻo nhiễm độc

Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.

Đời sống 307 ngày trước

Bí quyết chiên thực phẩm không bị bắn dầu

Cá rán, gà rán, thịt áp chảo... rất ngon nhưng nhiều người ngại nấu bởi hay bị bắn dầu trong quá trình chiên, những bí quyết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đời sống 319 ngày trước

Có nên ướp thịt trước khi nướng?

Nên nướng thịt nguyên bản để thịt tươi ngon hơn hay ướp gia vị trước khi nướng để tăng hương vị cho thịt là thắc mắc của nhiều người.

Đời sống 379 ngày trước

Quá nể vị đầu bếp thái được miếng thịt bò mỏng thế này

Nhìn miếng thịt bò mỏng đến trong suốt thế này mới thấy nể người thái thịt, có lẽ cho vào nồi lẩu thì thịt cũng tan biến luôn.

Đời sống 442 ngày trước

Tại sao luộc măng phải mở vung? Làm sai là gây hại cho cả nhà

Bạn có biết thao tác này có tác dụng gì và nếu không mở thì sao?

Đời sống 521 ngày trước

Nên ngâm miến bằng nước nóng hay nước lạnh?

Chúng ta thường rửa sạch rồi ngâm miến trước khi chế biến, vậy nên ngâm miến bằng nước nóng hay nước lạnh để món ăn ngon hơn?

Đời sống 537 ngày trước

Mẹo hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất

Các mẹo hầm thịt bò nhanh mềm bằng nồi thường không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền điện và thời gian mà còn giữ được hương vị thơm ngon hơn so với hầm bằng nồi áp suất.