Chủ đề
mẹo vặt nhà bếp
4 loại cá không nên mua khi đi chợ
Cá được biết đến là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số loại cá lại được các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn vì rất hại sức khỏe.
Tỷ lệ vàng để pha nước sốt chua ngọt chuẩn ngon, nấu món nào cũng 'miễn chê'
Sốt chua ngọt không chỉ khiến cho món ăn dậy vị mà còn làm cho màu sắc món ăn bắt mắt hơn rất nhiều.
Lọ gia vị đã mở nắp dùng được bao lâu?
Khi đã mở nắp, bạn cần dùng hết gia vị hoặc vứt bỏ trong khoảng thời gian nhất định, và mỗi loại gia vị có hạn dùng riêng, chẳng hạn sốt cà chua chỉ để được 2 tháng.
Cách bảo quản cơm nguội ăn vẫn ngon như cơm mới
Chúng ta không thể tránh được những lúc nấu thừa cơm, và việc bảo quản đúng cách sẽ giúp cơm nguội vẫn dẻo ngon như mới nấu, tránh thiu hỏng gây lãng phí.
Điểm mặt những loại cá không nên mua
Để tránh ''tiền mất tật mang'', các bà nội trợ tuyệt đối không nên mua những loại cá này.
5 loại rau dễ 'tắm đẫm' hóa chất ngoài chợ
Vì lợi nhuận, một số nhà vườn vẫn bón đạm, phun thuốc trừ sâu lên rau trước khi thu hoạch. Thậm chí, họ còn phun hóa chất để kéo dài độ tươi cho rau củ.
Tủ lạnh nhiều nhà trữ thịt theo 4 cách, bảo sao gây ung thư bậc nhất
Nhiều bà nội trợ mắc phải sai lầm trong khâu bảo quản, khiến bao thực phẩm mua về bị biến chất, hư hỏng.
Tại sao thịt lợn chỗ sẫm chỗ sáng, người sành ăn chưa chắc đã biết
Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, để chọn được loại thịt ngon không phải điều đơn giản.
4 loại hải sản 'đánh lừa' người mua, cẩn thận kẻo mất tiền oan
Khi đi chợ cần hết sức cẩn thận để chọn được loại hải sản tươi ngon, xứng đáng với số tiền bỏ ra.
Mẹo luộc trứng và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Để món ăn ngon hơn, tránh những thất bại không đáng có, bạn có thể nên biết một số sai lầm phổ biến trong nấu ăn và tránh phạm phải.
4 cách bảo quản tỏi dễ không ngờ, để vài năm không mốc hỏng
Việc bảo quản sai cách dễ khiến tỏi mọc mầm hay nấm mốc, ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe.
Chiêu biến chảo thường thành chảo chống dính, tiết kiệm lại an toàn
Với 3 thứ này, bạn có thể biến ngay một chiếc chảo thường thành chống dính đấy!
Bảo quản gừng tươi nguyên cả năm, giúp F0 luôn có để dùng
Dịch Covid-19 khiến gừng tăng giá, nhiều người thi nhau mua về dự trữ nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản để gừng tươi lâu, có thể dùng nguyên năm.
7 thói quen xấu trong nhà bếp khiến gia đình thường xuyên đau ốm
Những thói quen này ít người chú ý tới nhưng theo thời gian nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cả nhà.
4 lỗi tai hại khi dùng chảo chống dính, nguy hiểm nhất điều số 3
Nhiều người cứ ngỡ sử dụng chảo chống dính đơn giản, nhưng thực chất là khó không tưởng đấy nhé.
Loại gia vị quen thuộc là 'thần dược chuyện ấy' của cánh mày râu
Đinh hương là loại gia vị được sử dụng rộng rãi cùng nhiều tác dụng: chống nấm, kháng khuẩn, chống ung thư và nhiều đặc tính khác.
4 lời khuyên đơn giản để rửa rau củ và trái cây an toàn hơn
Trong hầu hết các trường hợp, rửa kỹ hoa quả dưới vòi nước đang chảy có hiệu quả trong việc hạn chế nguy cơ vi khuẩn và thuốc trừ sâu.
Bảo quản chanh tươi cả tháng không hỏng, giúp các F0 luôn có để dùng
Chanh tươi uống nước giải nhiệt, tăng sức đề kháng, lau rửa cho bớt ngứa... đặc biệt là làm thuốc giảm ho cho các F0 rất hiệu quả.
Dấu hiệu báo trước để ngừng ăn cà rốt kẻo rước họa sức khỏe
Cà rốt tuy có lợi với sức khỏe nhưng không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì phải dừng ngay kẻo mắc bệnh thêm.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất