Chủ đề
mẹo vặt
Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng cực dễ
Nếu bạn muốn ăn mướp đắng để tận dụng các lợi ích của nó nhưng không chịu được vị đắng quá gắt; hãy áp dụng ngay những mẹo khử vị đắng trong mướp đắng cực dễ dưới đây.
Cách bảo vệ đôi giày mùa đông hiệu quả
Dưới đây là cách bạn nên bảo vệ đôi giày mùa đông của mình.
8 mẹo giúp bạn nhận biết thực phẩm kém chất lượng
Bỏ túi những mẹo nhận biết thực phẩm kém chất lượng này, bạn sẽ không mua nhầm những món ăn độc hại có thể đe dọa sức khỏe gia đình.
Cách bóc vỏ tôm khi còn nóng mà không sợ bỏng và bẩn tay
Việc bóc vỏ tôm vừa luộc hoặc nướng chín khiến nhiều người e ngại vì sẽ làm bẩn tay và gây bỏng. Các mẹo giúp bạn làm công việc này một cách dễ dàng.
Cách chọn tôm tươi ngon
Cho dù thường xuyên đi chợ và vào bếp, bạn chưa chắc đã nắm chắc cách chọn mua tôm sao cho thật tươi ngon.
Vùi củ gừng trong cát: Lợi ích tuyệt vời, ai không biết quá phí
Việc chôn gừng trong cát mang lại lợi ích bất ngờ mà nhiều người không biết.
Mẹo rã đông cá cấp tốc chỉ với 3 nguyên liệu quen thuộc
Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp chúng ta có thể rã đông cá cấp tốc mà vẫn giữ được hương vị, chất lượng tươi ngon.
Bí quyết vớt mỡ cho nước canh trong vắt
Các mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp món canh của bạn giảm đáng kể lượng dầu mỡ thừa, nước canh trong vắt, không tạo cảm giác ngán.
Loại gia vị nên có khi luộc tôm
Đây là những loại gia vị nên có khi luộc tôm, giúp món tôm luộc không chỉ ngon ngọt mà còn thơm nức, khử hẳn mùi tanh.
Bí quyết mặc quần trắng để không thành thảm họa
Các bạn nữ diện quần trắng nên lưu ý những điều dưới đây để tránh trở thành thảm hoạ thời trang.
Cách làm sạch các vết ố vàng trên cổ áo
Vết ố vàng do mồ hôi gây ra trên cổ áo có thể gây mất thẩm mỹ nếu không biết xử lý đúng cách.
Có nên rửa trứng trước khi trữ trong tủ lạnh hoặc đem ra chế biến?
Với một số loại thực phẩm, điển hình như trứng, thói quen rửa sạch trước khi cất trữ trong tủ lạnh hoặc trước khi chế biến không chỉ không cần thiết, mà còn có thể gây "lợi bất cập hại".
Mẹo giữ quần áo bền màu ít người biết
Quần áo thường sẽ bị phai màu hoặc ảnh hưởng đến độ bền nếu bạn không biết cách giữ gìn.
Cách loại bỏ độc tố trong măng tươi
Măng là món dễ ăn, đem lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc.
Tác dụng bất ngờ của mẩu dây nhỏ phía sau giày
Nhiều người thắc mắc phía sau những đôi giày thể thao luôn có mẩu dây nhỏ, tuy nhiên nó hoàn toàn không "vô tác dụng" như mọi người vẫn nghĩ.
Đun sôi nước để chần thịt có thực sự tốt?
Các bà nội trợ thường có thói quen đun sôi nước để chần thịt trước khi chế biến, nhưng cách làm này có thực sự tốt không?
Vì sao nên sử dụng lá chuối bọc thức ăn khi đi picnic?
Dùng lá chuối khi bọc thức ăn không chỉ là nét văn hóa ẩm thực truyền thống mà nó còn đem lại nhiều lợi ích vượt trội so với các loại đồ nhựa, hộp xốp dùng 1 lần.
Luộc rau nên đậy vung hay mở vung?
Nhiều người luộc rau phân vân nên đậy vung hay mở vung khi luộc, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.
Điểm danh những thứ dễ gây cháy nổ không nên đặt cạnh bếp
Dầu ăn, bật lửa, bột mì... đều không nên để gần bếp vì dễ gây nguy cơ hỏa hoạn.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất