Mệt mỏi khi mẹ chồng khó tính, chồng nhu nhược

Mẹ chồng tôi rất khó tính, mọi thứ đều muốn nhất nhất theo ý bà. Trong khi đó chồng tôi mẹ nói gì cũng nghe, chưa từng dám đứng ra bênh vực vợ.

Tôi lấy chồng được hơn 5 năm nhưng đã cảm thấy rất mệt mỏi khi phải sống chung với mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi còn khá trẻ khỏe, mới gần 60 tuổi. Bố chồng tôi vẫn đang công tác, còn mẹ chồng đã nghỉ hưu. Chồng tôi là con trai trưởng, nên ông bà muốn chúng tôi sống cùng, sau này căn nhà đang ở cũng sẽ để lại cho vợ chồng tôi.

Ngày mới cưới, tôi có nói với chồng rằng tích tiền mua nhà ở riêng, cuối tuần lại về với bố mẹ, khi nào bố mẹ già yếu, thì lại chuyển về sống chung. Chồng tôi cũng gật gù đồng ý, nhưng khi anh đem chuyện này nói vơi mẹ, thấy mẹ vừa nói vài câu, chồng tôi lại thấy cũng có lý. Vậy là từ khi cưới đến giờ chúng tôi vẫn sống cùng bố mẹ.

Mệt mỏi khi mẹ chồng khó tính, chồng nhu nhược-1
Mẹ chồng khó tính khiến cuộc sống gia đình tôi ngột ngạt (Ảnh minh họa, nguồn: KT)

Mẹ chồng tôi rất khó tính, mọi thứ trong nhà đều phải đúng ý bà, chỉ cần trái một chút cũng thành chuyện.

Mẹ chồng băn bẻ tôi từ cách ăn mặc đi đứng, can thiệp cả chuyện dạy dỗ con cái.

Hôm nào thấy tôi đi làm mặc váy, y rằng bà lại lườm nguýt nói "không biết đi làm hay đi chơi". Phong cách mà mẹ chồng tôi ưa chuộng thích con dâu mặc là quần âu, áo sơ mi kín cổng cao tường. Thế nhưng tôi lại làm về nghệ thuật, trang phục cũng rất đa dạng, cá tính.

Cuối tuần được nghỉ, nếu muốn ngủ thêm chút cho đỡ mệt cũng khó khăn. Đúng 6h mẹ tôi gọi cả nhà dậy để đi đạp xe buổi sáng, ăn sáng... Tôi biết điều đó rất tốt cho sức khỏe, nhưng đi làm cả tuần tôi rất mệt.

Từ những chuyện rất nhỏ, nhưng sự bất đồng, bất hòa giữa tôi và mẹ chồng ngày càng lớn, tôi cảm thấy ngột ngạt khi phải sống chung với mẹ chồng. Đã thế mỗi lần tâm sự với chồng, anh chỉ nói tôi chịu khó nhịn mẹ một chút, chứ chưa từng bênh vực vợ.

Tôi rất muốn ra ngoài ở riêng nhưng chưa biết phải làm sao.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/met-moi-khi-me-chong-kho-tinh-chong-nhu-nhuoc-post1072827.vov

nàng dâu gia đình mẹ chồng vợ chồng

Tin tức mới nhất