Miền Bắc sắp đón không khí lạnh kèm mưa dông

Theo dự báo, khoảng chiều ngày 3/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, trời chuyển rét.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hiện nay 1/2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh kèm mưa dông-1
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh gây mưa dông nhiều nơi.

Dự báo, khoảng ngày 3/2 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều tối đến đêm 3/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 3/2 ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm 3/2 ở Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày 4/2 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Từ chiều tối và đêm ngày 3/2, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 3/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội từ ngày 3/2 có mưa, mưa nhỏ. Trời rét.

Theo Bảo vệ pháp luật

Xem link gốcẨn link gốc https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-sap-don-khong-khi-lanh-kem-mua-dong-82229.html

Dự Báo Thời Tiết không khí lạnh

Tin tức mới nhất