Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh, nhiệt độ xuống thấp mức nào?

Đợt không khí lạnh tràn về cuối tuần này (12 - 13/10) sẽ khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc giảm rõ rệt. Đặc biệt, một số tỉnh miền núi phía Bắc xuống đến mốc 12 độ C, trời rét.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh, nhiệt độ xuống thấp mức nào?-1
Ảnh minh hoạ: vov.vn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết hôm nay (11/10), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.

Dự báo, khoảng chiều ngày 13/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến vùng núi Bắc Bộ. Từ ngày 14/10 không khí lạnh sẽ tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, trong ngày 12 - 13/10 ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong ngày 14 - 15/10 ở Đông Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ 14 - 16/10 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Từ đêm 14/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

"Đặc biệt là các khu vực có địa hình cao như Lỗ Sơn Sapa hay là Tam Đảo, chúng tôi nhận định là có thể xuống đến 12 độ C, trời rét" - ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết thêm, từ ngày 14/10, ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết Hà Nội từ ngày 14 - 16/10 có mưa đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 23 độ C.

Theo Lao Động


Dự Báo Thời Tiết không khí lạnh

Tin tức mới nhất