Minh Béo đoạt huy chương, Cục NTBD nói gì khi khán giả bức xúc?

Khán giả phản đối không thể trao giải thưởng tầm quốc gia cho người vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức như Minh Béo. Còn Cục NTBD nói sao?

Vừa qua Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam (do Bộ VHTT&DL chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức) đã diễn ra tại TP.HCM.

Hoài Linh là một trong số các nghệ sĩ tham gia được trao huy chương vàng. Tuy nhiên điều này không khiến khản giả ngạc nhiên bằng việc Minh Béo cũng có tham dự và được huy chương bạc với vở diễn Thi Thể Thứ 4.

Người hâm mộ bức xúc cho rằng không thể trao giải thưởng tầm quốc gia cho người vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức như Minh Béo.

Minh Béo đoạt huy chương, Cục NTBD nói gì khi khán giả bức xúc?-1

Trả lời VietNamNet, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng, Cục NTBD cho biết: "Việc công ty TNHH nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc tại TP.HCM được sự cấp phép của Sở VHTT TP.HCM.

Việc nghệ sĩ Hồng Quang Minh (Minh Béo) đoạt giải Bạc với vai diễn Khánh trong vở kịch Thi Thể Thứ 4 là do sự thống nhất từ Hội đồng nghệ thuật. Hội đồng nghệ thuật dựa vào chất lượng của vở diễn để trao giải. Tất cả điều này không vi phạm gì. Còn việc Minh Béo từng vi phạm pháp luật, đã có pháp luật xử lý", ông Dương nói.

NSND Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2021 cho hay: "Với tư cách là giám khảo của Liên hoan, chúng tôi chỉ chấm giải ở phương diện nghệ thuật.

Nếu Minh Béo có lỗi nhưng trong quá trình một thời gian dài, cậu ấy phấn đấu trở nên tốt hơn thì sao? Hoặc nếu tệ đi thì phải có biện pháp ngăn chặn. Chúng tôi chấm giải thì chỉ có nhiệm vụ là chấm chuyên môn, không tham gia vào đời tư của nghệ sĩ.

Minh Béo đạt Huy chương bạc là do cậu ấy diễn ở vở đó, nếu dư luận tẩy chay, sao thời gian qua không có hình thức công khai nào, có ai nói gì đâu? Cái này phải dựa vào luật, vào chế tài cụ thể.

Người ta phấn đấu ở nghệ thuật thì giám khảo chấm cách diễn trên sân khấu, không chấm tư cách cá nhân, chuyện riêng tư. Tôi không bênh Minh Béo vì chẳng có quan hệ gì cả. Dư luận có quyền nói, có quyền ý kiến nhưng chúng tôi cũng chấm trong phạm vi sân khấu, nghệ thuật mà thôi".

Minh Béo đoạt huy chương, Cục NTBD nói gì khi khán giả bức xúc?-2

Trước đó vào năm 2016, Minh Béo từng bị xét xử tại Mỹ về tội ấu dâm, bị phạt 9 tháng tù giam. Sau khi trở về Việt Nam, nam diễn viên này lại tiếp tục bị một số diễn viên trẻ tố gạ tình thông qua việc đăng tuyển diễn viên.

Nhân Từ
Theo VietNamNet


Minh béo ấu dâm

Tin tức mới nhất