MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo

Lễ trao giải MMA 2022 vừa kết thúc không lâu nhưng đã có loạt tranh cãi xuất hiện.

Tối 26/11 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Melon Music Awards (MMA 2022) đã chính thức diễn ra. Sự kiện đã thu hút dàn idol được yêu thích như (G)I-DLE, IVE, LE SSERAFIM, TXT, ENHYPEN, tân binh NewJeans...

Thế nhưng sau khi MMA 2022 kết thúc, những tranh cãi xoay quanh lễ trao giải này đã gây chú ý trên mạng xã hội.

VCR của IVE tại MMA 2022 bị chỉ trích vì đạo nhái MV của Red Velvet

Tại lễ trao giải MMA 2022, VCR (video ngắn được chiếu trên màn hình led) của nhóm nhạc IVE đã gây tranh cãi khi có những hình ảnh tương đồng với MV One Of These Nights của nhóm nhạc Red Velvet.

Đáng nói, đây là sản phẩm âm nhạc nhằm tưởng nhớ tới các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol vào năm 2014. Chính vì vậy, cộng đồng fan Kpop đã vô cùng bức xúc và cho rằng công ty quản lý của IVE đã không tôn trọng các nạn nhân.

MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo-1
Những hình ảnh tương đồng giữa VCR của IVE và MV của Red Velvet

MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo-2MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo-3
Chủ đề đang gây tranh cãi trên mạng xã hội Twitter

Tân binh NewJeans gây tranh cãi với màn Dance Break trên sân khấu

Sự xuất hiện của tân binh NewJeans tại lễ trao giải MMA 2022 đã thu hút sự quan tâm của khán giả. Thế nhưng màn trình diễn dance break của nhóm lại gây tranh cãi khi được cho là sở hữu động tác vũ đạo quá đơn giản.

Sự phối hợp và cách thể hiện vũ đạo của "gà" nhà HYBE cũng bị nhận xét là không đồng đều. Dẫu vậy cũng có những ý kiến bênh vực khi nhận xét NewJeans đã làm tốt nhất trong khả năng và đối với một tân binh thì đây đã là màn trình diễn hoàn hảo.

MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo-4
Tân binh NewJeans trở thành chủ đề gây tranh cãi với màn dance break tại MMA 2022

Cộng đồng fan Kpop bất bình khi hầu hết các idol tại MMA 2022 đều hát Live AR

Cộng đồng mạng tại Hàn Quốc mới đây đã truyền tay hình ảnh được cho là kịch bản của lễ trao giải MMA 2022.

Đáng chú ý trong phần ghi chú về phần âm thanh các màn trình diễn của nghệ sĩ, BTC đã ghi rõ các tiết mục sử dụng công nghệ Live AR và MR. Trong đó, AR là bản thu có đầy đủ âm thanh nhạc cụ và giọng hát của ca sĩ.

Live AR sẽ bao gồm những âm thanh này và kèm theo cả tiếng thở của ca sĩ trong bản thu. Việc sử dụng bản Live AR sẽ khiến khán giả tin rằng các ca sĩ đang hát live trên sân khấu.

Ngược lại MR (Music Recorded) là bản thu chỉ có tiếng của nhạc cụ, nghệ sĩ phải hát live trên nền nhạc và được hỗ trợ bởi phần backing vocal (hát đệm)

MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo-5
Một trong những trang kịch bản MMA 2022 được lan truyền trên mạng xã hội Hàn Quốc

Theo kịch bản MMA 2022 bị rò rỉ, các nhóm nhạc sử dụng Live AR để biểu diễn có thể nói đến như NewJeans, LE SSERAFIM, (G)I-DLE, IVE, TXT,...

Trong khi đó các nghệ sĩ hát MR hoặc hát live với ban nhạc đó là MONSTAR X, 10CM, Im Young Woong, Melomance. Điều này khiến cho các fan Kpop không khỏi bất bình vì MMA là sự kiện âm nhạc lớn nhưng hầu hết các nghệ sĩ đều không hát live.

MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo-6
MMA 2022: Tân binh NewJeans gây tranh cãi vì vũ đạo-7
Nhóm NewJeans và LE SSERAFIM là hai trong số những nghệ sĩ sử dụng Live AR trên sân khấu MMA 2022

Theo Thể thao và văn hóa

Xem link gốc Ẩn link gốc https://thethaovanhoa.vn/mma-2022-tan-binh-newjeans-gay-tranh-cai-vi-vu-dao-kich-ban-ro-ri-de-lo-ca-si-gia-live-20221127173859027.htm

NewJeans IVE

Tin tức mới nhất