Mổ cá hồi phát hiện buồng trứng siêu to, mẹ trẻ lên hỏi dân mạng cách chế biến, được tư vấn hài hước
Đôi khi, lộc từ trên trời rơi xuống mà không biết hưởng thì cũng... bỏ đi.
Thịt cá hồi chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bởi thế chẳng lạ khi nó được người người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn. Nhưng so về giá cả, trứng cá hồi còn có phần nhỉnh hơn cả thịt với hàm lượng dinh dưỡng cao.
Chính vì thế, nếu ai mua cá hồi nguyên con về mà mổ được ổ trứng bên trong chẳng khác gì lộc từ trên trời rơi xuống, vận may ập đến bất ngờ. Song không phải ai cũng biết chế biến trứng cá. Và đôi khi làm không đúng cách thì chỉ là phí phạm của trời cho... Như gia đình nhà chị T.D.V là một ví dụ điển hình.
Cách đây vài tiếng, bài đăng của mẹ trẻ này trên 1 group chuyên bàn chuyện bếp núc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
"Các cao nhân cho em làm phiền một chút ạ, em mua 1 con cá hồi, mổ bụng ra có trứng như vậy thì làm gì với em nó ạ?
"Đó giờ em chưa từng ăn trứng cá hồi, cũng chưa từng mua cả con về làm như này. Phi lê thịt xong hết rồi còn nguyên ổ trứng này đang bối rối không biết làm như thế nào luôn ạ! Xin chỉ giáo giúp em với! Mong chủ top duyệt bài giùm em ạ! Em xin cảm ơn!" - Chị T.D.V bối rối đăng đàn lên group để cầu cứu dân mạng.
Quả không phụ tấm lòng chị T.D.V, dân tình đã mách nước rất nhiều món từ trứng cá hồi, còn hướng dẫn tận tình, chi tiết chế biến làm sao, như thế nào...
Trứng cá hồi có thể chế biến món gì? Làm cơm trứng cá hồi, sushi, ngâm với dầu cho trứng chín, ăn trứng với bánh mì bơ tỏi... đều được.
Trứng cá hồi có thể ăn cùng cơm, bánh mì bơ tỏi hoặc làm sushi...
Cách chế biến:
Tùy từng món có thể khác biệt một chút. Song dù thế nào thì cũng phải bóc lớp màng, sơ chế qua thì mới có thể ăn được trứng cá. Và dưới đây là cách thực hiện do một thành viên dày dạn kinh nghiệm, từng sống ở Nhật và đi giám sát nhà máy chế biến cá làm sushi chia sẻ.
"Cái này, bóc màng, tách trứng ra, rửa với nước muối nhạt 3-4 lần (cho vào rổ, ngâm vào chậu nước muối pha loãng, đảo nhẹ, mỗi lần 15 giây), ráo nước, ngâm với xì dầu, đường (mặn nhạt tùy khẩu vị gia đình bạn nhé), để qua đêm là từng hạt căng bóng, ăn với cơm trắng hay ăn sống cũng rất ngon.
Bên Nhật này, trứng cá hồi là hàng cao cấp, mua ở siêu thị Nhật gần 400k mới được 1 ít như chén nước mắm đó. Ở nhà máy, để đảm bảo vệ sinh thì họ còn nhúng qua dung dịch NaCl pha loãng, mà mình làm gia đình ăn thì không cần đâu, nhúng nước muối là ok rồi. Nhưng bạn nhớ đeo bao tay, dụng cụ sạch sẽ và dùng nước lạnh nhé!".
Một cách khác có vẻ đơn giản hơn vài phần do thành viên H.M mách nước: "Dùng cái vỉ như vỉ nướng cá, chà qua chà lại trên vỉ là trứng tự tơi ra khỏi màng, nhưng nhớ để thau nước lạnh pha muối loãng ở dưới cho trứng rơi vào thau nước, xong rồi chị để ráo nước.
Pha nước ngâm tỉ lệ như sau: 1 muỗng rượu nấu ăn + 1 muỗng đường + 1 chén nước tương Nhật. Nên dùng tương Nhật vì tương Việt Nam có mùi rất nặng ạ. Để tủ lạnh 1 ngày hôm sau lấy ra ăn với cơm nóng.
Nếu ít trứng thì chị có thể pha ít rượu lại nha, ít nước tương (có thể nếm thử trước khi cho trứng vào, đừng pha mặn quá làm trứng không ngon)".
(Ảnh chụp màn hình)
Bên cạnh đó, không ít người thì nảy ra ý tưởng rất độc đáo, giúp gia chủ "lộc, lộc nữa, lộc mãi" như: "Để trứng nở thành con, mai này có cả đàn"; "Hay đem ấp đi rồi đưa 50 con xuống biển và 50 con lên non", "Bạn không dám ăn thì lấy nhíp gắp từng quả ra, yêu, không yêu, yêu, không yêu tí là hết thôi", "Ấp cho nó lộn rồi đem luộc nhé, thành trứng cá hồi lộn"...
Mặc cho dân tình đưa ra lời khuyên hết sức chân tình, thế nhưng chủ thớt lại buồn rầu tiết lộ rằng mình đã đem bỏ hết, bỏ sạch số trứng cá hồi. Lý do là bài đăng này từ hồi... 6/10/2020 nhưng tới giờ mới được admin phê duyệt. Tính ra là đã tròn 3 tháng kể từ ngày bọc trứng cá hồi này xuất hiện...
Nhưng mẹ trẻ này không biết cũng tra Google, YouTube ngay cách làm, nhưng thành quả thì vừa cứng vừa dai nên chẳng thể ăn được.
Thế mới thấy không phải cứ lộc lá rớt xuống đầu là may, đôi khi còn cần phải đúng thời điểm nữa mới hoàn hảo!
Theo Nhịp sống Việt
-
22 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
9 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
14 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
19 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
20 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước