Mổ cá hồi phát hiện buồng trứng siêu to, mẹ trẻ lên hỏi dân mạng cách chế biến, được tư vấn hài hước
Đôi khi, lộc từ trên trời rơi xuống mà không biết hưởng thì cũng... bỏ đi.
Thịt cá hồi chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bởi thế chẳng lạ khi nó được người người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn. Nhưng so về giá cả, trứng cá hồi còn có phần nhỉnh hơn cả thịt với hàm lượng dinh dưỡng cao.
Chính vì thế, nếu ai mua cá hồi nguyên con về mà mổ được ổ trứng bên trong chẳng khác gì lộc từ trên trời rơi xuống, vận may ập đến bất ngờ. Song không phải ai cũng biết chế biến trứng cá. Và đôi khi làm không đúng cách thì chỉ là phí phạm của trời cho... Như gia đình nhà chị T.D.V là một ví dụ điển hình.
Cách đây vài tiếng, bài đăng của mẹ trẻ này trên 1 group chuyên bàn chuyện bếp núc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
"Các cao nhân cho em làm phiền một chút ạ, em mua 1 con cá hồi, mổ bụng ra có trứng như vậy thì làm gì với em nó ạ?
"Đó giờ em chưa từng ăn trứng cá hồi, cũng chưa từng mua cả con về làm như này. Phi lê thịt xong hết rồi còn nguyên ổ trứng này đang bối rối không biết làm như thế nào luôn ạ! Xin chỉ giáo giúp em với! Mong chủ top duyệt bài giùm em ạ! Em xin cảm ơn!" - Chị T.D.V bối rối đăng đàn lên group để cầu cứu dân mạng.
Quả không phụ tấm lòng chị T.D.V, dân tình đã mách nước rất nhiều món từ trứng cá hồi, còn hướng dẫn tận tình, chi tiết chế biến làm sao, như thế nào...
Trứng cá hồi có thể chế biến món gì? Làm cơm trứng cá hồi, sushi, ngâm với dầu cho trứng chín, ăn trứng với bánh mì bơ tỏi... đều được.
Trứng cá hồi có thể ăn cùng cơm, bánh mì bơ tỏi hoặc làm sushi...
Cách chế biến:
Tùy từng món có thể khác biệt một chút. Song dù thế nào thì cũng phải bóc lớp màng, sơ chế qua thì mới có thể ăn được trứng cá. Và dưới đây là cách thực hiện do một thành viên dày dạn kinh nghiệm, từng sống ở Nhật và đi giám sát nhà máy chế biến cá làm sushi chia sẻ.
"Cái này, bóc màng, tách trứng ra, rửa với nước muối nhạt 3-4 lần (cho vào rổ, ngâm vào chậu nước muối pha loãng, đảo nhẹ, mỗi lần 15 giây), ráo nước, ngâm với xì dầu, đường (mặn nhạt tùy khẩu vị gia đình bạn nhé), để qua đêm là từng hạt căng bóng, ăn với cơm trắng hay ăn sống cũng rất ngon.
Bên Nhật này, trứng cá hồi là hàng cao cấp, mua ở siêu thị Nhật gần 400k mới được 1 ít như chén nước mắm đó. Ở nhà máy, để đảm bảo vệ sinh thì họ còn nhúng qua dung dịch NaCl pha loãng, mà mình làm gia đình ăn thì không cần đâu, nhúng nước muối là ok rồi. Nhưng bạn nhớ đeo bao tay, dụng cụ sạch sẽ và dùng nước lạnh nhé!".
Một cách khác có vẻ đơn giản hơn vài phần do thành viên H.M mách nước: "Dùng cái vỉ như vỉ nướng cá, chà qua chà lại trên vỉ là trứng tự tơi ra khỏi màng, nhưng nhớ để thau nước lạnh pha muối loãng ở dưới cho trứng rơi vào thau nước, xong rồi chị để ráo nước.
Pha nước ngâm tỉ lệ như sau: 1 muỗng rượu nấu ăn + 1 muỗng đường + 1 chén nước tương Nhật. Nên dùng tương Nhật vì tương Việt Nam có mùi rất nặng ạ. Để tủ lạnh 1 ngày hôm sau lấy ra ăn với cơm nóng.
Nếu ít trứng thì chị có thể pha ít rượu lại nha, ít nước tương (có thể nếm thử trước khi cho trứng vào, đừng pha mặn quá làm trứng không ngon)".
(Ảnh chụp màn hình)
Bên cạnh đó, không ít người thì nảy ra ý tưởng rất độc đáo, giúp gia chủ "lộc, lộc nữa, lộc mãi" như: "Để trứng nở thành con, mai này có cả đàn"; "Hay đem ấp đi rồi đưa 50 con xuống biển và 50 con lên non", "Bạn không dám ăn thì lấy nhíp gắp từng quả ra, yêu, không yêu, yêu, không yêu tí là hết thôi", "Ấp cho nó lộn rồi đem luộc nhé, thành trứng cá hồi lộn"...
Mặc cho dân tình đưa ra lời khuyên hết sức chân tình, thế nhưng chủ thớt lại buồn rầu tiết lộ rằng mình đã đem bỏ hết, bỏ sạch số trứng cá hồi. Lý do là bài đăng này từ hồi... 6/10/2020 nhưng tới giờ mới được admin phê duyệt. Tính ra là đã tròn 3 tháng kể từ ngày bọc trứng cá hồi này xuất hiện...
Nhưng mẹ trẻ này không biết cũng tra Google, YouTube ngay cách làm, nhưng thành quả thì vừa cứng vừa dai nên chẳng thể ăn được.
Thế mới thấy không phải cứ lộc lá rớt xuống đầu là may, đôi khi còn cần phải đúng thời điểm nữa mới hoàn hảo!
Theo Nhịp sống Việt
-
1 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
8 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
9 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
12 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
22 giờ trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
23 giờ trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
1 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
1 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
-
2 ngày trướcSáng 31/10, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đã thu hút sự chú ý của người dân Đồng Nai khi một đám mây hình nón khổng lồ bao phủ đỉnh núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc).
-
2 ngày trướcTọa lạc trên dãy núi Zizhu hùng vĩ ở độ cao 4.800m thuộc miền đông Tây Tạng (Trung Quốc), chùa Zizhu nổi tiếng với khung cảnh "tựa thiên đàng".
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
5 ngày trước