Mổ cứu thai nhi 8 tháng tuổi sau tai nạn lật xe khách ở Phú Thọ

Ca mổ cấp cứu lấy thai nhi được thực hiện nhanh chóng và thành công tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn xác nhận với Giáo Dục và Thời Đại, trong số những người bị thương trong vụ lật xe khách tại Đèo Cón, huyện Tân Sơn ngày 29/1 có 1 sản phụ là Đinh Thị T. mang thai 36 tuần.

Sản phụ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Khi kiểm tra, các bác sĩ thấy có hiện tượng suy tim thai, chấn thương vùng chậu hông.

Mổ cứu thai nhi 8 tháng tuổi sau tai nạn lật xe khách ở Phú Thọ-1
Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay lập tức, các bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tân Sơn đã hội chẩn với Bệnh viện tỉnh Phú Thọ và mổ cấp cứu thành công cho sản phụ.

"Bé trai chào đời nặng 2,6 kg. Sau khi mổ cấp cứu thành công, sản phụ và cháu bé đã được chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiếp tục theo dõi, chăm sóc", Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn trả lời trên Zing.

Trước đó theo VTC đưa tin, vào khoảng 13h ngày 29/1, thai phụ cùng 52 người khác trên xe khách BKS 29F-007.91 đang đi trên Đèo Cón thuộc địa phận xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) thì gặp nạn. Xe khách đang đi thì lật ngang sang vệ đường, khiến 10 người trên xe bị thương. Sau tai nạn, nhiều xe y tế tới hiện trường đưa các nạn nhân vào Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn cấp cứu.

Khi được đưa vào trung tâm y tế, các y bác sĩ xác định thai phụ tỉnh táo nhưng có chấn thương vùng hông chậu, đặc biệt có hiện tượng suy tim thai nên hội chẩn với bệnh viện tỉnh và quyết định mổ lấy thai nhi.

Theo báo cáo của UBND huyện Tân Sơn, xe khách 29F-00791 khởi hành từ huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La) đi Bắc Ninh, đến khu vực đèo Cón (Phú Thọ) thì gặp nạn, đâm vào ta-luy dương rồi lật ngang. Xe do nam tài xế sinh năm 1983 điều khiển cùng một phụ xe, chở chủ yếu người dân ở Bắc Yên trở lại làm việc tại các doanh nghiệp ở Bắc Ninh sau kỳ nghỉ Tết.

Cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/mo-cuu-thai-nhi-8-thang-tuoi-sau-tai-nan-lat-xe-khach-o-phu-tho-n-334994.html

tai nạn giao thông sản phụ