logo2sao.svg

Trang tin tức giải trí xã hội dành cho giới trẻ của công ty Cổ phần truyền thông VietNamNet
  • Địa chỉ: Tòa nhà C’land, số 156 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 440 6820
  • Email: banbientap@2sao.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thị Minh Hưng
  • 04 3772 7988 - Hotline: 0919 405 885
  • Email: vietnamnetjsc.hn@vietnamnet.vn
  • 08 3930 9885 - Hotline: 028 38 181 436
  • Email: vietnamnetjsc.hcm@vietnamnet.vn
Giấy phép hoạt động số 2442/GP - TTĐT do Sở Thông Tin & Truyền Thông Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20/6/2018

Chủ đề

món ăn đặc trưng

món ăn đặc trưng

Người tạo ra món cua sốt ớt biểu tượng Singapore, ai đến cũng muốn thử

Cher Yam Tian được nhiều người công nhận là người sáng tạo ra món cua sốt ớt. Sau này, món ăn trở thành một trong những biểu tượng Singapore.

Đời sống 799 ngày trước

Biến đá bào thành món ăn hút khách nhờ ngoại hình vạn người mê

Món đá bào bình dân được biến tấu với ngoại hình như món ăn hảo hạng trong nhà hàng 5 sao, thu hút thực khách Hàn Quốc.

Đời sống 839 ngày trước

Kinh ngạc khi tìm thấy pho mát 2.600 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Ấn Độ tìm thấy pho mát halloumi có niên đại 2.600 năm tuổi chứa trong các bình đất sét và trang trí bằng chữ Demotic.

Đời sống 892 ngày trước

'Cá thần' ở Việt Nam: Thế giới chỉ 3 nước có, thịt thơm ngon khó tả

Loài cá này thu hút sự chú ý không chỉ vì chất lượng thịt mà còn bởi những yếu tố tâm linh kỳ lạ.

Đời sống 987 ngày trước

Rùng mình loại rượu đặc biệt, có nguyên một con sâu bên trong

Đối với người nước ngoài, việc có một con sâu bên trong chai rượu được xem là điều vô cùng kỳ lạ.

Đời sống 990 ngày trước

Loại thịt bổ dưỡng hơn bò gà nhưng nghe tên lại sợ không dám ăn

Cách nấu loại thịt này phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên.

Đời sống 1014 ngày trước

Món chè chỉ một màu đen sì kém hấp dẫn, thế mà ai ăn cũng mê

Món chè này chỉ có độc một màu đen nhưng vẫn đủ sức níu chân rất nhiều tín đồ mê ăn uống.

Đời sống 1068 ngày trước

Thanh niên chê 'dân thành phố làm gì biết món này', ai ngờ chết dở

Định lòe mắt thiên hạ, ai ngờ thanh niên bị "phản dame" mà lại còn dính đòn đau mới ngã ngửa...

Đời sống 1069 ngày trước

Món ăn ghê rợn được tôn vinh là bí quyết dưỡng nhan cho Hoàng đế

Nó có kết cấu sền sệt, không mùi, tốt cho sức khỏe nhưng khi biết được thành phần có thể bạn sẽ không dám ăn.

Đời sống 1070 ngày trước

Tranh cãi chuyện ăn mực sống: Là tàn nhẫn hay tinh hoa ẩm thực?

Dù không phải lần đầu tiên có người ăn đồ sống, nhưng dân tình vẫn không ngừng tranh cãi chuyện ác hiền.

Đời sống 1083 ngày trước

Rao bán bọc xương cá, cô gái khiến dân mạng ngơ ngác bật ngửa

Ai mà ngờ xương cá cũng được xem là đặc sản thơm ngon nổi tiếng một vùng đó chứ...

Đời sống 1126 ngày trước

Cây Kơ-nia nhiều người chỉ biết qua lời bài hát hóa ra trông thế này!

Bài "Bóng Cây Kơ-nia" ai cũng từng nghe tên, nhưng cây và hạt của nó ngoài đời thực thế nào thì có khi nhiều người chưa biết.

Đời sống 1128 ngày trước

7 món ăn thức uống UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể

Những món ăn và thức uống hội tụ đầy đủ yếu tố ẩm thực và văn hóa để trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể được UNESCO công nhận.

Đời sống 1168 ngày trước

Cách thưởng thức ramen 'xì xụp' đúng chuẩn người Nhật

Tiếng xì xụp được xem là âm thanh gần như không thể thiếu khi thưởng thức một tô ramen nóng hổi ở Nhật Bản.

Đời sống 1183 ngày trước

Người Nhật ăn gì khi trời trở lạnh?

Từ khoai lang nướng đến canh nấm tùng nhung, người Nhật có nhiều món ngon độc đáo và tinh tế để thưởng thức trong không khí chớm lạnh ở giai đoạn cuối thu, đầu đông.

Đời sống 1187 ngày trước

Trời mưa gió lạnh, người Hà Nội vẫn ra đường ăn bát cháo sườn

Người dân Hà Nội thưởng thức những món ăn ấm nóng trong ngày Hà Nội được phép mở quán ăn bán hàng tại chỗ.

Đời sống 1210 ngày trước

Bắt cả con gà chui tọt vào quả bưởi, thành đặc sản nổi tiếng Đồng Nai

Những miếng thịt gà vàng ươm, ngọt đậm hòa lẫn với vị đắng dịu, ngọt riêng của bưởi nơi đầu lưỡi khiến du khách ăn một lần nhớ mãi.

Đời sống 1210 ngày trước

Bạn mời ăn đặc sản nhưng từ chối, cô gái hối hận suốt 2 năm sau

Thật sự món ăn này là gì mà có thể khiến người ta phải hối hận cả năm trời khi trót lỡ từ bỏ?

Đời sống 1217 ngày trước

Mách chiêu làm chả cá Lã Vọng ngon như nghệ nhân phố cổ

Chả cá Lã Vọng được chị Nguyệt Anh chế biến "đúng điệu" khiến cả nhà mê mẩn, ăn sạch bách còn khen ngon hơn cả ngoài hàng.

Đời sống 1230 ngày trước

Loài cá từng bị chê lên chê xuống nay trở thành đặc sản xuất ngoại

Khi xưa loài cá này giá thành rất rẻ vì dân Việt mình không ưa chuộng, nhưng bây giờ lại trở thành đặc sản mất rồi!