Chủ đề
món ăn đặc trưng
Người tạo ra món cua sốt ớt biểu tượng Singapore, ai đến cũng muốn thử
Cher Yam Tian được nhiều người công nhận là người sáng tạo ra món cua sốt ớt. Sau này, món ăn trở thành một trong những biểu tượng Singapore.
Biến đá bào thành món ăn hút khách nhờ ngoại hình vạn người mê
Món đá bào bình dân được biến tấu với ngoại hình như món ăn hảo hạng trong nhà hàng 5 sao, thu hút thực khách Hàn Quốc.
Kinh ngạc khi tìm thấy pho mát 2.600 năm tuổi
Các nhà khảo cổ học Ấn Độ tìm thấy pho mát halloumi có niên đại 2.600 năm tuổi chứa trong các bình đất sét và trang trí bằng chữ Demotic.
'Cá thần' ở Việt Nam: Thế giới chỉ 3 nước có, thịt thơm ngon khó tả
Loài cá này thu hút sự chú ý không chỉ vì chất lượng thịt mà còn bởi những yếu tố tâm linh kỳ lạ.
Rùng mình loại rượu đặc biệt, có nguyên một con sâu bên trong
Đối với người nước ngoài, việc có một con sâu bên trong chai rượu được xem là điều vô cùng kỳ lạ.
Loại thịt bổ dưỡng hơn bò gà nhưng nghe tên lại sợ không dám ăn
Cách nấu loại thịt này phổ biến nhất là làm bít tết, nhưng có thể làm bánh mì kẹp thịt, xúc xích, thịt hầm và thịt viên.
Món chè chỉ một màu đen sì kém hấp dẫn, thế mà ai ăn cũng mê
Món chè này chỉ có độc một màu đen nhưng vẫn đủ sức níu chân rất nhiều tín đồ mê ăn uống.
Thanh niên chê 'dân thành phố làm gì biết món này', ai ngờ chết dở
Định lòe mắt thiên hạ, ai ngờ thanh niên bị "phản dame" mà lại còn dính đòn đau mới ngã ngửa...
Món ăn ghê rợn được tôn vinh là bí quyết dưỡng nhan cho Hoàng đế
Nó có kết cấu sền sệt, không mùi, tốt cho sức khỏe nhưng khi biết được thành phần có thể bạn sẽ không dám ăn.
Tranh cãi chuyện ăn mực sống: Là tàn nhẫn hay tinh hoa ẩm thực?
Dù không phải lần đầu tiên có người ăn đồ sống, nhưng dân tình vẫn không ngừng tranh cãi chuyện ác hiền.
Rao bán bọc xương cá, cô gái khiến dân mạng ngơ ngác bật ngửa
Ai mà ngờ xương cá cũng được xem là đặc sản thơm ngon nổi tiếng một vùng đó chứ...
Cây Kơ-nia nhiều người chỉ biết qua lời bài hát hóa ra trông thế này!
Bài "Bóng Cây Kơ-nia" ai cũng từng nghe tên, nhưng cây và hạt của nó ngoài đời thực thế nào thì có khi nhiều người chưa biết.
7 món ăn thức uống UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể
Những món ăn và thức uống hội tụ đầy đủ yếu tố ẩm thực và văn hóa để trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể được UNESCO công nhận.
Cách thưởng thức ramen 'xì xụp' đúng chuẩn người Nhật
Tiếng xì xụp được xem là âm thanh gần như không thể thiếu khi thưởng thức một tô ramen nóng hổi ở Nhật Bản.
Người Nhật ăn gì khi trời trở lạnh?
Từ khoai lang nướng đến canh nấm tùng nhung, người Nhật có nhiều món ngon độc đáo và tinh tế để thưởng thức trong không khí chớm lạnh ở giai đoạn cuối thu, đầu đông.
Trời mưa gió lạnh, người Hà Nội vẫn ra đường ăn bát cháo sườn
Người dân Hà Nội thưởng thức những món ăn ấm nóng trong ngày Hà Nội được phép mở quán ăn bán hàng tại chỗ.
Bắt cả con gà chui tọt vào quả bưởi, thành đặc sản nổi tiếng Đồng Nai
Những miếng thịt gà vàng ươm, ngọt đậm hòa lẫn với vị đắng dịu, ngọt riêng của bưởi nơi đầu lưỡi khiến du khách ăn một lần nhớ mãi.
Bạn mời ăn đặc sản nhưng từ chối, cô gái hối hận suốt 2 năm sau
Thật sự món ăn này là gì mà có thể khiến người ta phải hối hận cả năm trời khi trót lỡ từ bỏ?
Mách chiêu làm chả cá Lã Vọng ngon như nghệ nhân phố cổ
Chả cá Lã Vọng được chị Nguyệt Anh chế biến "đúng điệu" khiến cả nhà mê mẩn, ăn sạch bách còn khen ngon hơn cả ngoài hàng.
Loài cá từng bị chê lên chê xuống nay trở thành đặc sản xuất ngoại
Khi xưa loài cá này giá thành rất rẻ vì dân Việt mình không ưa chuộng, nhưng bây giờ lại trở thành đặc sản mất rồi!
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất