Món ăn khiến Phương Oanh mất 4 tiếng thực hiện, mang tận bàn cho Shark Bình, có khó làm không?
Phương Oanh vác bụng bầu, loay hoay 4 tiếng trong bếp để làm món salad cho chồng.
Trong đoạn video mới đây, Phương Oanh đã ghi lại quá trình làm món salad rau củ kỳ công để chồng thưởng thức.
Tưởng chừng dễ dàng và nhanh chóng khi làm món này, cô cho biết đã mất 4 tiếng trong bếp để tự tay làm các loại sốt salad thay vì mua sẵn ngoài tiệm.
Trước tấm lòng của bà xã, Shark Bình dành lời cảm ơn, khen ngợi cũng như thưởng thức ngon lành món salad mà Phương Oanh đã vất vả làm cho mình.
Để làm món ăn này Phương Oanh mất 4 tiếng trong bếp. Salad hạt lentil không khó để làm, nhưng cầu kỳ nhất ở khâu chế biến nước sốt.
Tự tay vào bếp, nấu ăn cho Shark Bình, Phương Oanh tìm thấy niềm hạnh phúc mỗi ngày.
"Đối với Oanh, hạnh phúc có rất nhiều định dạng trong đó có cả ở trong những điều rất đơn giản hằng ngày. Đó chính là được ăn đồ người thân nấu, hay nấu đồ cho người thân ăn. Kể cả những món mới, món cầu kì, hay chỉ là bát mì, bát bún. Chỉ cần được nấu cho người thân ăn, thấy họ vui vẻ thưởng thức cũng làm cho Oanh cảm thấy hạnh phúc.
Chính vì vậy dù có bận đến đâu, Oanh vẫn cố gắng dành một quỹ thời gian nhất định để duy trì những điều khiến bản thân và những người bình yêu thương cảm thấy hạnh phúc". Phương Oanh chia sẻ.
Hạt lentil được biết đến là loại hạt giàu dinh dưỡng cho mọi bữa ăn của gia đình. Đó là lý do vì sao nó luôn được chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn ngon. Không chỉ bởi nó giúp gia đình ngon miệng hơn mà nó còn vô cùng dễ làm. Lentil thường được xuất hiện phổ biến ở Ấn Độ và các nước phương tây.
Hạt lentil là gì ? Đây là một loại hạt có khá nhiều màu từ cam, đỏ, vàng, xanh. Chúng xuất hiện với tên gọi khác là đậu lăng. Có nguồn gốc như đậu xanh, đậu Hà lan, đậu đỏ. Loại hạt này vô cùng giàu dinh dưỡng chính là protein, khoáng chất và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp người ăn có cảm giác nhanh no và hạn chế được các cơn đói bất chợt ảnh hưởng đến cân nặng hay quá trình ăn theo bất cứ chế độ nào của mọi người.
Mặc dù loại đậu này ít phổ biến hơn đậu xanh và đậu đen tuy nhiên đã từ lâu loại đậu này đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như những tác dụng tuyệt vời của chúng đối với bệnh tim mạch, duy trì vóc dáng thon gọn hơn. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.
Cách làm sốt salad với kem chua
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250g kem chua
40ml dầu oliu
1 quả chanh
2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
1-2 tép tỏi
¼ thìa cà phê muối và tiêu
Cách thực hiện:
Băm nhỏ tỏi đã bóc vỏ, bào lớp vỏ của quả chanh và vắt lấy nước cốt.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một sốt hòa quyện.
Cuối cùng, rưới nước sốt lên rau, trộn đều và thưởng thức.
Sốt salad với kem chua
Cách làm sốt salad sữa chua
Sốt salad sữa chua là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất và rất dễ làm. Sốt này phù hợp với mọi loại salad như salad rau xanh, salad gà, salad bông cải xanh và cũng có thể sử dụng cho các loại salad hoa quả. Nếu muốn làm cho sốt ngọt hơn hoặc chua hơn, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các thành phần tương ứng với từng loại hoa quả.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 hộp sữa chua không đường
6 thìa cà phê nước cốt chanh bỏ hạt
4 thìa cà phê dầu olive
6 thìa cà phê mật ong
1 thìa cà phê muối hồng
1 thìa cà phê hạt tiêu xay
Cách thực hiện:
Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu vào bát trộn đều lên là đã có ngay sốt salad sữa chua. Nếu muốn, bạn có thể thêm sữa chua để điều chỉnh độ đặc của sốt. Chú ý rằng khi ăn kiêng, bạn nên sử dụng sữa chua low-fat hoặc sữa chua Hy Lạp.
Sốt salad sữa chua
Cách làm salad sốt cam tươi
Đây là một cách khác để làm nước sốt salad từ giấm, tuy nhiên công thức này sử dụng giấm Balsamic kết hợp với mù tạt vàng, mang lại hương vị đậm đà và phong phú.
Giấm Balsamic là loại giấm nổi tiếng của Ý được làm từ nho đã lên men. Nó có màu nâu đậm và vị chua đặc trưng từ nho, cùng với hương vị ngọt thanh tinh tế. Do đó, giấm Balsamic thường được sử dụng trong các nước sốt và món salad. Công thức nước sốt này kết hợp cùng với mứt dâu ngọt để tạo ra sự cân bằng hài hòa cho hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 muỗng canh giấm Balsamic
1 thìa dầu ô liu
¼ cốc nước cam
1 thìa (cũng tương đương với 15ml) mù tạt Dijon (nếu không có thể thay bằng mù tạt vàng nhưng sẽ không có hương vị đậm)
1 tép tỏi đã băm nhuyễn
Muối và tiêu đen xay
Cách chế biến:
Hòa tan giấm balsamic, mù tạt Dijon và tỏi băm nhỏ vào bát.
Cho từ từ dầu ô liu vào và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, nêm thêm chút muối để cân bằng hương vị và chút tiêu để thêm hương thơm, nêm nếm cho vừa ăn là nước sốt hoàn thành.
Salad sốt cam tươi
Theo Sức khỏe đời sống
-
3 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
12 giờ trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
14 giờ trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
16 giờ trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
19 giờ trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
21 giờ trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
22 giờ trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
22 giờ trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
1 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
-
1 ngày trướcMùa Giáng sinh đã bắt đầu ở Bắc Mỹ và trên khắp châu Âu, với các màn trình diễn ánh sáng, trưng bày cây thông Noel lớn ở các quảng trường hoặc các lễ diễu hành.
-
1 ngày trướcChuyến bay mang số hiệu IB1696 của hãng hàng không Iberia Express đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi một hành khách mở cửa thoát hiểm trên máy bay.
-
1 ngày trướcCác cư dân mạng nhìn hành động của vị khách Tây này cũng phải bật cười bởi cách mà anh chàng khuấy động không khí.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ bán nhà để có tiền mua vé, trở thành hành khách trên du thuyền vòng quanh thế giới kéo dài 3 năm. Tuy nhiên, cô vỡ mộng vì mọi việc không như dự tính.
-
1 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
1 ngày trướcBò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao.
-
1 ngày trướcMột nữ hành khách mới đây đã gây ra nhiều tranh cãi khi đứng ở khu vực lối đi giữa máy bay suốt 7 tiếng đồng hồ.
-
2 ngày trướcMột vườn thú ở Quảng Đông đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi hình ảnh gày giơ xương của con cá sấu được nuôi nhốt tại đây lan truyền khắp mạng xã hội.
-
2 ngày trướcKhu bảo tồn rừng khỉ thiêng ở Ubud, Bali đã buộc phải đóng cửa tạm thời sau vụ cây đổ khiến 2 du khách thiệt mạng và 1 người bị thương.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
24 phút trước
-
35 phút trước