Món cá đuối bịt mũi tránh xa cả mét, vậy mà lỡ ăn rồi lại 'nghiện'
Đây là một món ăn nổi tiếng ở xứ sở kim chi, hầu hết du khách đều không dám thưởng thức khi lần đầu tiên ngửi thấy.
Hongeo là món ăn làm từ cá đuối lên men nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món này có mùi cay nồng, khó chịu, hầu hết mọi người mô tả đó là mùi của sự kết hợp giữa “nhà vệ sinh công cộng” và “đồ ướt không phơi trong nhiều ngày”.
Mặc dù Hongeo là một món ăn kinh dị đối với du khách nước ngoài nhưng nó được coi là món ăn ngon nhất của Hàn Quốc cho đến nay. Món này hôi tới mức nhiều người Hàn Quốc còn không dám đến gần chứ đừng nói tới việc cho vào miệng.
Tuy nhiên, một khi quen với mùi amoniac của món Hongeo, bạn sẽ trở nên nghiện nó và không thể thay thế bằng bất kỳ món nào khác.
Vì món Hongeo có mùi đặc trưng nên nhiều nhà hàng chuyên bán món này khuyên khách hàng nên cho áo khoác vào túi nhựa trước khi ăn, và xịt khử mùi trước khi rời khỏi quán.
Khác với những loài cá khác, cá đuối thải nước tiểu qua da, vì vậy sau khi ủ 1 tháng, món ăn này có mùi amoniac rất đặc trưng.
Được biết, mỗi năm ở châu Á, người ta tiêu thụ tới 11.000 tấn Hongeo. Mokpo, thành phố ở phía nam Hàn Quốc nổi tiếng với các nhà hàng chuyên về Hongeo.
Sue Ahn, một nhà báo nổi tiếng về ẩm thực của Hàn Quốc nói rằng, có một cách thích hợp để ăn món Hongeo và giúp thực khách quen dần với mùi vị của nó.
“Đầu tiên bạn phải thở bằng miệng, sau đó thở ra bằng mũi rồi cho miếng Hongeo vào. Bạn thử ít nhất 4 lần sẽ bị nghiện bởi món ăn này. Cảm giác bạc hà xuất hiện ở cổ họng khiến nhiều người bị nghiện”.
Lịch sử của Hongeo có thể bắt nguồn từ thế kỷ 14, khi cướp biển Nhật Bản tuần tra, người dân đảo Heuksan phải di chuyển lên sông Yeongsan và mang theo đồ ăn. Họ nhận thấy những con cá mình mang theo đều bị hỏng ngoại trừ cá đuối.
Những con cá đuối tự lên men bằng nước tiểu của mình, nó được bảo quản một cách tự nhiên. Cuối cùng, món cá đuối lên men này trở thành đặc sản các vùng ở tỉnh phía tây nam Jeolla của Hàn Quốc.
Điều thú vị là không chỉ mùi hôi của Hongeo khiến nhiều người muốn nôn ngay lập tức mà phần thịt và sụn của cá đuổi cũng rất khó nuốt. Chính vì thế, món cá đuối lên men này luôn nằm trong danh sách những món ngon kinh dị ở Hàn Quốc.
Theo Arttimes
-
5 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
6 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
10 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
10 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
14 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
15 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
16 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước