Món cá đuối bịt mũi tránh xa cả mét, vậy mà lỡ ăn rồi lại 'nghiện'
Đây là một món ăn nổi tiếng ở xứ sở kim chi, hầu hết du khách đều không dám thưởng thức khi lần đầu tiên ngửi thấy.
Hongeo là món ăn làm từ cá đuối lên men nổi tiếng ở Hàn Quốc. Món này có mùi cay nồng, khó chịu, hầu hết mọi người mô tả đó là mùi của sự kết hợp giữa “nhà vệ sinh công cộng” và “đồ ướt không phơi trong nhiều ngày”.
Mặc dù Hongeo là một món ăn kinh dị đối với du khách nước ngoài nhưng nó được coi là món ăn ngon nhất của Hàn Quốc cho đến nay. Món này hôi tới mức nhiều người Hàn Quốc còn không dám đến gần chứ đừng nói tới việc cho vào miệng.
Tuy nhiên, một khi quen với mùi amoniac của món Hongeo, bạn sẽ trở nên nghiện nó và không thể thay thế bằng bất kỳ món nào khác.
Vì món Hongeo có mùi đặc trưng nên nhiều nhà hàng chuyên bán món này khuyên khách hàng nên cho áo khoác vào túi nhựa trước khi ăn, và xịt khử mùi trước khi rời khỏi quán.
Khác với những loài cá khác, cá đuối thải nước tiểu qua da, vì vậy sau khi ủ 1 tháng, món ăn này có mùi amoniac rất đặc trưng.
Được biết, mỗi năm ở châu Á, người ta tiêu thụ tới 11.000 tấn Hongeo. Mokpo, thành phố ở phía nam Hàn Quốc nổi tiếng với các nhà hàng chuyên về Hongeo.
Sue Ahn, một nhà báo nổi tiếng về ẩm thực của Hàn Quốc nói rằng, có một cách thích hợp để ăn món Hongeo và giúp thực khách quen dần với mùi vị của nó.
“Đầu tiên bạn phải thở bằng miệng, sau đó thở ra bằng mũi rồi cho miếng Hongeo vào. Bạn thử ít nhất 4 lần sẽ bị nghiện bởi món ăn này. Cảm giác bạc hà xuất hiện ở cổ họng khiến nhiều người bị nghiện”.
Lịch sử của Hongeo có thể bắt nguồn từ thế kỷ 14, khi cướp biển Nhật Bản tuần tra, người dân đảo Heuksan phải di chuyển lên sông Yeongsan và mang theo đồ ăn. Họ nhận thấy những con cá mình mang theo đều bị hỏng ngoại trừ cá đuối.
Những con cá đuối tự lên men bằng nước tiểu của mình, nó được bảo quản một cách tự nhiên. Cuối cùng, món cá đuối lên men này trở thành đặc sản các vùng ở tỉnh phía tây nam Jeolla của Hàn Quốc.
Điều thú vị là không chỉ mùi hôi của Hongeo khiến nhiều người muốn nôn ngay lập tức mà phần thịt và sụn của cá đuổi cũng rất khó nuốt. Chính vì thế, món cá đuối lên men này luôn nằm trong danh sách những món ngon kinh dị ở Hàn Quốc.
Theo Arttimes
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước