Món canh bình dị được người Việt ăn quanh năm lọt Top 'ngon nhất thế giới'
Vốn là món canh rất đỗi bình dị và quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, bất ngờ canh chua cá được trang web ẩm thực nổi tiếng thế giới bình chọn trong nhóm món ăn hấp dẫn nhất.
Theo đánh giá của Taste Atlas, trang web được mệnh danh "bản đồ ẩm thực thế giới", trong hạng mục "10 món canh hoặc súp rau ngon nhất", món canh chua cá của Việt Nam đứng vị trí thứ 7. Được biết, đây là trang web ẩm thực uy tín, thường xuyên đưa ra những bài viết nhận định về các món ăn, đồ uống ở nhiều vùng miền trên thế giới.
Bài viết của Taste Atlas bình luận, canh chua cá của Việt Nam có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều hương vị như chua, cay, ngọt, mặn.
"Món canh nấu chua nhờ hương vị tự nhiên của quả me, dứa, cà chua, nấu cùng giá đỗ, đậu bắp và một số loại rau thơm khác. Trong khi đó, cá được chế biến hầu hết là cá da trơn, nhưng đôi khi có thể nấu cùng cá chép, cá lóc. Món canh thanh mát này đầy đủ chất dinh dưỡng, rất phù hợp để dùng kèm cơm trắng", một phần bài viết mô tả.
Món canh chua cá lóc nấu kiểu miền nam (Ảnh minh họa).
Canh chua vốn là món ăn rất đỗi bình dị và quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Nếu như người miền bắc thường ăn canh chua cá vào những ngày hè nóng nực, thì ở miền trung hay miền tây, nam bộ, món canh này góp mặt trên mâm cơm thường ngày.
"Phiên bản" canh chua kiểu miền bắc thường xuất hiện một số loại quả đặc sản theo vùng như sấu, quả dọc hay tai chua. Đặc biệt, bà nội trợ khi nêm nếm canh không bao giờ cho đường để giữ trọn vị tự nhiên từ các nguyên liệu. Trong khi đó ở miền tây, nam bộ, canh chua bao giờ cũng xen lẫn vị ngọt đậm đà từ đường, kèm theo đó là quả ớt cay xé lưỡi.
Tùy từng vùng miền lại có cách nấu riêng, nhưng tựu chung lại, dù theo công thức nào thì món canh vẫn giữ được hương vị ngọt thanh, chua dịu của nguyên liệu nấu từ các loại hoa quả hoặc rau lá.
Bò nhúng dấm là món ăn hấp dẫn mà thực khách nên thưởng thức khi tới Việt Nam (Ảnh: Halo Travel).
Được biết, đây không phải lần đầu Taste Atlas có bài viết vinh danh món ngon trong ẩm thực Việt. Trước đó ngày 15/2, chuyên trang này có bài bình chọn bò nhúng dấm nằm trong 50 món ăn ngon nhất Đông Nam Á năm 2023.
Theo Dân trí
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
11 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước