Món canh rong biển nấu ngao thơm ngon giúp chị em thổi bay cái lạnh của mùa đông
Chị em đừng ngại vào bếp bởi món canh này có công thức vô cùng đơn giản, hội gái đoảng cũng có thể làm được dễ dàng.
Nếu chị em đang băn khoăn không biết tối nay nên ăn hay nên nhịn để giảm cân, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món canh mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Hội ăn kiêng có thể dùng thay cơm, nếu không, ăn cùng cơm nóng cũng là lựa chọn tuyệt vời không kém.
Rong biển có chứa hoạt chất Fucoxathin, có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời sản sinh ra DHA - một thành phần của omega3, điều chỉnh cơn thèm ăn của chị em.
Ngoài ra, rong biển cũng chứa nhiều vitamin A. Hàm lượng vitamin A trong rong biển thậm chí còn gấp 2-3 lần so với cà rốt. Hàm lượng vitamin B2, vitamin C và canxi trong rong biển khô cũng khá cao. Đây đều là những vi chất rất cần thiết thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm vết thương mau lành.
I-ốt trong rong biển cũng là khoáng chất quan trọng với tuyến giáp và ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
Các axit béo trong rong biển có tác dụng khống chế cholesterol trong máu, kiểm soát huyết áp.
Chính vì thế, món canh rong biển xứng đáng là người bạn đồng hành trong những bữa ăn của chị em, dù bạn có đang giảm cân hay không.
Nguyên liệu:
10gr rong biển khô
1kg ngao
200gr đậu hũ non
3 nhánh tỏi
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu mè
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao sau khi mua, chị em hãy rửa sạch, ngâm với nước muối loãng ít nhất trong 2 tiếng để ngao nhả bớt cát và chất bẩn. Bạn cũng có thể ngâm ngao trong nước vo gạo với một ít muối trong 1 tiếng để ngao sạch hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.
Ngâm rong biển khô ngập trong nước ấm (khoảng 60 độ) trong 10 phút để rong biển nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước, rồi cắt nhỏ.
Đậu hũ non rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc ngao
Bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho ngao vào, luộc đến khi thấy ngao mở miệng ra thì tắt bếp. Độ nóng trong nồi sẽ giúp làm chín những con ngao còn lại, sau đó chị em hãy để nguội rồi tiến hành lấy thịt ngao ra.
Đổ phần nước luộc ngao vào bát, để lắng, rồi lọc bỏ phần cặn bên dưới.
Khi luộc ngao, chị em không nên để ngao mở miệng ra hết toàn bộ, vì khi đó những con ngao chín trước nó sẽ bị teo đi, không còn ngon nữa.
Bước 3: Nấu canh
Cho 3 thìa cà phê dầu mè và 3 nhanh tỏi đã băm nhỏ vào trong nồi nấu canh dùng đũa đảo đều cho tỏi vàng thơm. Dầu mè và tỏi sẽ giúp món ăn thơm hơn, giảm đi vị tanh của rong biển và ngao.
Sau đó cho rong biển và thịt ngao vào, đảo đều trong 1 phút.
Đổ bát nước luộc ngao ban nãy vào nồi, đậy vung và đun sôi trong khoảng 4 phút. Chị em có thể thêm mắm, muối với số lượng tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, thêm phần đậu hũ đã cất nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 2 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh rong biển nấu cùng ngao và đậu hũ rồi!
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
35 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
4 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
6 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
9 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
10 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
11 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
35 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước