Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn

Chiến thuyền "bàn phím" đã hoạt động hết công suất và chưa có dấu hiệu dừng lại, sau khi một fanpage đăng tải bài viết đùa cợt món ăn Việt Nam.

Mới đây, thông tin một trang fanpage nước ngoài xúc phạm món ăn đặc sản Việt Nam đã khiến nhiều người chú ý. Cụ thể, trang fanpage này ví lớp bánh tráng cuốn bên ngoài gỏi cuốn giống như lớp da chân người bị lột ra.

Hình ảnh có phần ghê rợn và cách ví von này đã khiến nhiều người nước ngoài hiểu lầm và cảm thấy khó chịu khi nghĩ đến món ăn Việt.

Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn-1
Bài viết gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Sau khi bị một vài cư dân mạng Việt phát hiện và đăng tải lại trên các hội nhóm, rất nhiều Facbooker đã tìm đến bài đăng và yêu cầu gỡ. Tương tác bài viết từ vài trăm lên đến hơn 5,6k like, 5,3k bình luận và 3,8k chia sẻ, hầu hết đều là người Việt bình luận.

Nhiều người còn yêu cầu trang này lên bài đính chính, xin lỗi vì đã xúc phạm ẩm thực Việt. Bên cạnh đó, không ít người kêu gọi report trang fanpage này. Tuy nhiên, đến hiện tại fanpage này vẫn chưa lên tiếng về vụ việc trên hay có động thái xóa bài.

Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn-2Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn-3Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn-4
Cộng đồng mạng lên tiếng phản đối bài đăng xúc phạm ẩm thực Việt.

Bánh tráng hay còn được gọi là bánh đa, một loại bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, phơi khô, khi ăn nướng giòn hoặc nhúng qua nước để cuốn thịt, cuốn cá. Đó là một thứ văn hóa ẩm thực cổ xưa, trải dài cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Có thể nói bánh tráng chính là niềm tự hào của ẩm thực Việt bên cạnh phở, nem rán,... Biến thể của bánh tráng thì rất nhiều, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, bò bía cũng cuốn bằng bánh trang và trong đó, gỏi cuốn cũng là một món ăn nổi tiếng, phổ biến ở miền Nam có sử dụng bánh tráng.

Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn-5
Bánh tráng là một trong những niềm tự hào của ẩm thực cổ Việt Nam.

Có thể dễ dàng hiểu tại sai các cư dân mạng lại nhảy cảm khi món gỏi cuốn bị lấy ra so sánh một cách không đẹp như vậy. Vi đây là thứ mà nhiều người ăn hàng ngày, thậm chí mê mẩn với nó. Là món ăn không thể thiếu trong các cuộc ăn vặt, đi chơi.

Mỗi nước có 1 nền ẩm thực độc đáo, những nét ẩm thực riêng. Lấy món ăn của nước khác rồi nhạo báng, bôi nhọ là một hành động bị nhiều người đánh giá là không đẹp !

Món gỏi cuốn đặc sản Việt Nam bị một trang ẩm thực nước ngoài ví như da chân người ghê rợn-6
Với bánh tráng, tôm, thịt và ít rau, ta sẽ có món gỏi cuốn ngon lành.

 Theo Thế Giới Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://yeah1.com/am-thuc/mon-goi-cuon-dac-san-cua-viet-nam-bi-mot-trang-am-thuc-nuoc-ngoai-vi-nhu-da-chan-nguoi-khien-cong-dong-mang-phan-no-5oEWX871W2.html?fbclid=IwAR3aKTMi8TUVvvrBYem8VStP76YoVnbPdUuJtLXBcSvtXknytWRbnLCKqVY

món ngon ẩm thực Việt Nam đặc sản

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao