Ngày mưa cuối tuần, mẹ vào bếp đãi cả nhà món chả lụa tôm ngon mê ly
Chả lụa tôm cực kỳ dễ làm và có thể ăn với bánh ướt, bún bò, ăn cơm... đều hợp.
Nguyên liệu
- 300 g thịt heo xay
- 250 g tôm tươi
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 20 g bột bắp
- 2 g bột nổi (baking powder)
- 1 quả trứng gà
- Khuôn sứ hoặc khuôn inox
- Máy xay thịt 650w trở lên
Cách làm
- Thịt heo xay cho vào túi nylon (loại bao ziplock hoặc bao nylon trắng dày) rồi ướp với ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước thật lạnh (nước có đá).
- Sau đó dùng tay nhồi nhẹ túi thịt cho đều gia vị, rồi dàn mỏng thịt trong bao đem để ngăn đông 2 tiếng.
- Tôm tươi sơ chế sạch, lột bỏ vỏ đầu tôm và chỉ đen ở lưng tôm rồi rửa lại để ráo. Sau đó dùng khăn hoặc giấy ăn thấm khô từng con tôm. Cho tôm vào túi nylon rồi ướp với ½ muỗng cafe muối + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng cafe tiêu, sau đó cũng nhồi, dàn mỏng rồi đem để ngăn đông như đối với thịt heo.
- Cho bột bắp + bột nổi vào chén trộn chung với nhau (khi tiến hành xay thịt làm chả thì mới bắt đầu cho 3 muỗng canh nước thật lạnh có đá vào trong chén hỗn hợp bột quậy tan).
Xay chả
- Bẻ thịt từng miếng cho vào máy xay cùng với 5 viên đá bi đập nhỏ (lúc này thịt đã đông đá nhưng vẫn xốp dẻo) rồi tiến hành xay, trong lúc xay thì cho từ từ chén nước bột vào, xay cho đến khi thấy thịt dẻo sệt là được.
- Sau đó cho tôm vào xay tiếp, nhưng xay nhanh để tôm còn cục nhỏ chứ không xay nát nhuyễn để khi ăn chả vẫn còn thịt tôm ăn rất ngon.
Hấp chả
- Cho nồi hấp lên bếp nấu sôi trước 5 phút
- Thoa đều khuôn với ít dầu ăn, rồi cho chả vào, ém cho chả đều khắp và láng mặt, rồi đem đi hấp (nhớ dùng khăn vải bọc nắp nồi để nước không nhỏ xuống mặt khuôn chả).
- Khi hấp được 20 phút thì dùng que nhọn xiên vào chính giữa bề mặt chả xem đã khô và không còn chảy nước là chín.
- Dùng lòng đỏ trứng gà quét đều khắp mặt chả rồi hấp thêm ít phút nữa là được (khi quét trứng thì không đậy nắp nồi để mặt chả có màu vàng đẹp).
Thành phẩm là chả thơm, dai chắc, có điểm thêm vài miếng tôm nhỏ nhỏ khi ăn rất ngon, màu sắc lại đẹp.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước