Món ngon mỗi ngày: Cánh gà rút xương bao bột giòn rụm
Hôm nay chúng ta sẽ thử làm món ngon cánh gà rút xương bao bột giòn rụm, cắn một miếng sẽ muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu: (4-6 người)
- 1/4 cups bột mì đa dụng.
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 2 muỗng cà phê muối.
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen tươi.
- 1/4 thìa cà phê ớt cayenne.
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 chén bơ sữa.
- 1 lòng trắng trứng to.
- 1 muỗng canh vodka.
- 1,5 kg cánh gà rút xương, cắt thành từng miếng cỡ 2 inch.
- 2 cups bột chiên xù panko.
Công thức sốt cay:
- 3/4 cups sốt cay.
- 6 muỗng canh bơ lạt đun chảy.
Công thức sốt BBQ mật ong:
- 3/4 cup sốt BBQ.
- 1/3 cup mật ong.
- Ớt bột.
Đồ ăn kèm: Cà rốt và cần tây cắt khúc dài.
Trang trí: Bông cải xanh.
Dụng cụ:
- Ống đong và muỗng.
- Dao.
- Túi zip.
- Bát trộn.
- Phới lồng.
- Rack để nguội.
- Khay nướng.
- Kẹp.
Cách làm:
Trộn bột mì đa dụng, bột bắp, muối, ớt, tiêu đen, ớt cayenne, và bột tỏi với nhau trong một túi zip lớn và để qua một bên. Đánh sữa bơ, lòng trắng trứng và vodka trong một tô. Đổ bột chiên xù panko vào một tô đựng riêng. Đặt rack nướng lên khay nướng.
Cho gà vào túi zip, khóa đầu túi lại và lắc đều. Cho từng 1-2 miếng thịt gà vào hỗn hợp sữa bơ, vảy bớt bột dư thừa. Nhúng gà ngập trong hỗn hợp sữa bơ, sau đó nhứng vào bột chiên xù panko.
Cho gà lên rack nướng. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết gà. Lưu ý để khoảng trống giữa các miếng gà. Để gà nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 30 phút để cho lớp bột áo bên ngoài ổn định. Trong lúc đó, cho rack nướng vào lò và làm nóng lò đến 375 độ F.
Nướng gà. Nướng gà cho đến khi gà chín hoàn toàn hoặc đo bằng nhiệt kế thịt chỉ 165 độ F, khoảng 15 đến 20 phút.
Làm nước sốt. Trong khi nướng gà, hãy chuẩn bị loại nước sốt mà bạn yêu thích.
Khi gà đã chín thì ta nướng thêm khoảng 1-2 phút nữa cho đến khi có lớp vỏ giòn tan hoàn toàn.
Cho gà vào bát sốt để lớp sốt phủ hết bề mặt gà.
Cho gà ra đĩa kèm cà rốt và cần tây, trang trí thêm bằng bông cải xanh nếu thích.
Lưu ý: Lượng nước sốt vừa đủ để bao một mẻ cánh gà rút xương.
Bảo quản: Phần gà dư để tủ lạnh trong vòng 4 ngày trong bình đậy kín.
Hỗn hợp bột mì đã trộn có thể được giữ ở nhiệt độ phòng trong túi zip lên đến 1 tuần.
Nếu bạn đã thử và cảm thấy rất yêu thích món ăn này thì còn chần chừ gì nữa mà không ghi ngay vào sổ tay món ngon mỗi ngày cho khỏi quên đi nào!
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước