Món ngon mỗi ngày: Cánh gà rút xương bao bột giòn rụm
Hôm nay chúng ta sẽ thử làm món ngon cánh gà rút xương bao bột giòn rụm, cắn một miếng sẽ muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu: (4-6 người)
- 1/4 cups bột mì đa dụng.
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 2 muỗng cà phê muối.
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen tươi.
- 1/4 thìa cà phê ớt cayenne.
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 chén bơ sữa.
- 1 lòng trắng trứng to.
- 1 muỗng canh vodka.
- 1,5 kg cánh gà rút xương, cắt thành từng miếng cỡ 2 inch.
- 2 cups bột chiên xù panko.
Công thức sốt cay:
- 3/4 cups sốt cay.
- 6 muỗng canh bơ lạt đun chảy.
Công thức sốt BBQ mật ong:
- 3/4 cup sốt BBQ.
- 1/3 cup mật ong.
- Ớt bột.
Đồ ăn kèm: Cà rốt và cần tây cắt khúc dài.
Trang trí: Bông cải xanh.
Dụng cụ:
- Ống đong và muỗng.
- Dao.
- Túi zip.
- Bát trộn.
- Phới lồng.
- Rack để nguội.
- Khay nướng.
- Kẹp.
Cách làm:
Trộn bột mì đa dụng, bột bắp, muối, ớt, tiêu đen, ớt cayenne, và bột tỏi với nhau trong một túi zip lớn và để qua một bên. Đánh sữa bơ, lòng trắng trứng và vodka trong một tô. Đổ bột chiên xù panko vào một tô đựng riêng. Đặt rack nướng lên khay nướng.
Cho gà vào túi zip, khóa đầu túi lại và lắc đều. Cho từng 1-2 miếng thịt gà vào hỗn hợp sữa bơ, vảy bớt bột dư thừa. Nhúng gà ngập trong hỗn hợp sữa bơ, sau đó nhứng vào bột chiên xù panko.
Cho gà lên rack nướng. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết gà. Lưu ý để khoảng trống giữa các miếng gà. Để gà nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 30 phút để cho lớp bột áo bên ngoài ổn định. Trong lúc đó, cho rack nướng vào lò và làm nóng lò đến 375 độ F.
Nướng gà. Nướng gà cho đến khi gà chín hoàn toàn hoặc đo bằng nhiệt kế thịt chỉ 165 độ F, khoảng 15 đến 20 phút.
Làm nước sốt. Trong khi nướng gà, hãy chuẩn bị loại nước sốt mà bạn yêu thích.
Khi gà đã chín thì ta nướng thêm khoảng 1-2 phút nữa cho đến khi có lớp vỏ giòn tan hoàn toàn.
Cho gà vào bát sốt để lớp sốt phủ hết bề mặt gà.
Cho gà ra đĩa kèm cà rốt và cần tây, trang trí thêm bằng bông cải xanh nếu thích.
Lưu ý: Lượng nước sốt vừa đủ để bao một mẻ cánh gà rút xương.
Bảo quản: Phần gà dư để tủ lạnh trong vòng 4 ngày trong bình đậy kín.
Hỗn hợp bột mì đã trộn có thể được giữ ở nhiệt độ phòng trong túi zip lên đến 1 tuần.
Nếu bạn đã thử và cảm thấy rất yêu thích món ăn này thì còn chần chừ gì nữa mà không ghi ngay vào sổ tay món ngon mỗi ngày cho khỏi quên đi nào!
Theo VietNamNet
-
7 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
9 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
12 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
13 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
14 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
17 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
17 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
18 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước