Món 'nhân sâm biển' có đầy ở Phú Quốc được giới thượng lưu Nhật cực yêu thích
Bên cạnh cua, ghẹ, tôm, mực hay các món ốc thì ở Phú Quốc còn có một món hải sản độc đáo vừa ngon vừa tốt.
Đến với đảo ngọc Phú Quốc, một trong những trải nghiệm ẩm thực mà du khách không thể bỏ qua chính là thưởng thức các món hải sản ở đây. Không chỉ có lợi thế về sự đa dạng các món hải sản, luôn tươi rói vì mới được đánh bắt, mà ở Phú Quốc còn có những loại độc đáo không phải đến vùng biển nào cũng có cơ hội ăn.
Trong số đó, nhum biển chính là một trong những món được khuyên rằng nhất định phải ăn khi đến đây.
(Ảnh: hoabinhphuquoc)
Nhum biển còn có tên gọi là nhím biển hay cầu gai, là một loại hải sản được ví như "nhân sâm của biển cả" bởi nó không chỉ ngon mà còn chứa đựng rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Không chỉ tại Việt Nam, nhum biển còn khá phổ biến và được yêu thích ở Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tại Nhật, món ăn này là một trong những món yêu thích của tầng lớp thượng lưu.
Nhum biển thường có kích thước khoảng 3 - 10cm, có rất nhiều gai nhọn xung quanh, nhìn như con nhím lúc xù các gai nhọn ra. Khi chế biến món ăn, người ta sẽ phải cắt bỏ hết những chiếc gai rồi cắt đôi con nhum.
Sau đó, nhum sẽ mang đi chế biến thành rất nhiều món đa dạng, phổ biến nhất là nhum tái chanh, ngoài ra còn có thể nướng mỡ hành, nướng trứng cút, hay lọc ra để làm chả, nấu cháo...
Phần "thịt" nhum biển mà chúng ta ăn thực ra chính là trứng của chúng, ăn rất béo và ngậy. Đặc biệt, món nhum biển khi nướng lên thơm hơn hẳn, ăn cùng những thứ khác được chế biến kèm như trứng cút (trong món nhum nướng trứng cút) hay mỡ hành (trong món nhum nướng mỡ hành) thì hương vị sẽ đậm đà hơn và thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.
Nhum nướng mỡ hành.
Nhum nướng trứng cút.
Ở Phú Quốc, nhum biển khá phổ biến, thường có ở rất nhiều hàng hải sản hay các quán ốc ở Gành Dầu, Rạch Vẹm, Hàm Ninh... Các món nhum phổ biến ở đây thường là ăn tái chanh, nướng mỡ hành hoặc nướng trứng cút.
Nhum biển thường được bán theo con, mức giá cũng dao động nhiều tuỳ thuộc vào kích thước của nhum, cách chế biến và địa điểm bán. Nhum nhỏ có thể có giá 20k - 40k/con đã chế biến thành món, nhum to hơn có thể có giá lên tới 50k - 70k/con, thậm chí có thể cao hơn.
Tuy nhiên, theo lời khuyên của nhiều người dân bản địa, du khách nên đến ăn ở những nhà bè hải sản, những quán bán hải sản bình dân thì mức giá sẽ rẻ hơn mà đồ vẫn rất tươi ngon.
Nếu có cơ hội đến Phú Quốc, hãy thử thưởng thức món "nhân sâm biển cả" này xem sao nhé!
Theo Người Đưa Tin
-
12 giờ trướcHai chiếc xe Mercedes cổ điển được cất giấu suốt 40 năm trong một kho ở thôn quê, thị trấn Framlingham, Anh đã được bán đấu giá thành công với mức giá hàng chục nghìn bảng Anh.
-
13 giờ trướcHình ảnh con sâu xanh lét với đôi mắt kì lạ được cô gái mang theo đến chỗ làm khiến nhiều người khóc thét.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tờ The Times danh tiếng của Anh đã giới thiệu loạt điểm đến ấn tượng trên khắp Việt Nam.
-
16 giờ trướcMột nam hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines đã bị khống chế sau khi cố mở cửa thoát hiểm ở độ cao hơn 9.000m.
-
17 giờ trướcDo ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ về đêm tại Hà Nội chỉ còn 16 -18 độ C, nhiều người dân phải mặc nhiều lớp áo ấm và đốt lửa sưởi ấm khi làm việc ngoài trời.
-
18 giờ trướcThông thường, sau khi ăn ngô, nhiều người có thói quen vứt bỏ lõi mà không biết rằng phần này có thể được tận dụng triệt để, không chỉ trong ẩm thực mà còn để hỗ trợ sức khỏe.
-
20 giờ trướcCác gia đình Nhật thường ăn cơm 2-3 bữa mỗi ngày nhưng tỷ lệ béo phì rất thấp so với những nước phát triển.
-
21 giờ trướcXem xong cách thức bán cơm của máy tự động này mới thấy người ăn không nên mua, người mua chắc chắn không ăn.
-
22 giờ trướcPin điện thoại phát nổ khiến ghế ngồi bốc cháy, hơn 100 hành khách phải sơ tán khỏi máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines.
-
23 giờ trướcĐón bố mẹ tới Quảng Ninh nhân dịp tốt nghiệp đại học, cô gái Lào mời phụ huynh thưởng thức một món đặc sản nức tiếng nơi đây, giá khoảng 4-5 triệu đồng mỗi cân.
-
1 ngày trướcĐậu đen là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn đậu đen.
-
1 ngày trướcĐể đảm bảo ngoại hình hoàn hảo cho những chú cá có giá trị cao, người chủ nuôi sẵn sàng chi tiền để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp cho cá.
-
1 ngày trướcMới đây, một người phụ nữ Australia đã chia sẻ thứ kinh hoàng được tìm thấy trong món bít tết của mình trong chuyến đi chơi cùng gia đình.
-
1 ngày trướcChị Ngân, chủ quán buffet bày tỏ sự bất ngờ khi bị cư dân mạng chỉ trích.
-
1 ngày trướcNgoài hình thức độc lạ giống như sản phẩm của AI, ngô lai dâu tây còn có giá trị dinh dưỡng phong phú, hương vị thơm ngon nên được người tiêu dùng vô cùng yêu thích.
-
1 ngày trướcCơm tấm, bánh tét, bánh chưng và nhiều món Việt khác đã vinh dự được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á".
-
1 ngày trướcMột gia đình ở làng Padarshinga, bang Gujarat, đã tổ chức "đám tang" vô cùng long trọng cho chiếc ô tô họ sử dụng trong gần 2 thập kỷ.
-
1 ngày trướcNhiều vùng đồng quê tuyệt đẹp tại châu Âu, châu Mỹ... đang mời gọi người nước ngoài đến định cư bằng cách cấp nhà và phí hỗ trợ hấp dẫn, thậm chí lên tới cả tỷ đồng.
-
1 ngày trướcNhiều người có thói quen rửa sạch trứng, cho vào hộp kín rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản, tránh vi khuẩn lan sang thực phẩm khác.
-
1 ngày trướcMới đây, một phụ nữ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã chịu nhiều chỉ trích sau khi thực hiện các động tác thể dục mạnh mẽ ngay giữa lối đi trên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước
-
16 ngày trước