Món quà cực khủng của bố vợ tương lai khiến tôi chỉ muốn hủy hôn

Vài tuần sau lần gặp mặt đầu tiên, bố vợ tương lai đã tặng món quà quá khủng, nhà lầu, xe hơi khiến tôi không dám nhận.

Nếu bố vợ tương lai tặng quà dăm bảy tỷ thế này, các bạn sẽ làm gì? 

Chào mọi người, tôi năm nay 27 tuổi và đã đi làm được 5 năm. Tôi làm kỹ sư công nghệ thông tin. Tôi đang yêu một người con gái mà gia cảnh nhà cô ấy quá khác biệt so với gia cảnh nhà tôi. Tôi rất sợ bị gọi là "chó chui gầm chạn" nên muốn tâm sự để hỏi ý kiến của mọi người. 

3 năm trước, tôi lỡ yêu một cô gái con nhà khá giả. Tôi với Quỳnh (người yêu tôi) quen biết nhau qua một nhóm thiện nguyện. Khi yêu nhau, tôi chỉ quan tâm đến chuyện cô ấy là người thế nào, cô ấy làm công việc gì chứ tôi không quan tâm đến chuyện bố mẹ cô ấy làm nghề gì, gia cảnh của nàng như thế nào. 

Món quà cực khủng của bố vợ tương lai khiến tôi chỉ muốn hủy hôn-1
Khi yêu nhau, tôi không biết rằng Quỳnh là tiểu thư con nhà giàu có. (Ảnh minh họa)

Tôi thậm chí còn không biết chuyện Quỳnh dùng toàn đồ hiệu, túi đắt tiền. Bởi vì lúc nào Quỳnh cũng vui vẻ, yêu đời, hòa đồng với mọi người chứ chưa bao giờ tỏ ra mình là tiểu thư con nhà giàu có. Quỳnh vẫn sẵn sàng dãi nắng, dầm mưa đi làm tình nguyện với tôi. 

Khi có thời gian rảnh, chúng tôi đi phượt bằng xe máy khắp các cung đường. Tôi chỉ biết rằng Quỳnh khá giàu khi có thể góp quỹ từ thiện đến vài chục triệu. 

Chính vì vậy, sau 3 năm hẹn hò, tôi mới bối rối khi biết về gia thế khủng của bố mẹ vợ tương lai. Nhà ở dưới quê của cô ấy khá lớn nhưng quê kệch. Bố cô ấy làm ở lĩnh vực nông nghiệp, có mở xưởng chế biến khá lớn. 

Bố vợ tương lai tiêu tiền tỷ "như không"

Nhà cô ấy có khá nhiều đồ cổ nhưng vì tôi không phải là dân sành sỏi nên không biết được giá trị thực của món đồ đó. Và điều làm tôi sốc nhất chính là khả năng tiêu tiền tỷ như không của bố mẹ Quỳnh.

Lần đầu gặp gỡ, bố mẹ Quỳnh không hỏi nhiều về gia cảnh của tôi (có lẽ họ đã biết rồi.) Đến cuối buổi, tôi choáng nặng khi thấy bố cô ấy bảo nếu chúng tôi cưới nhau, ông bà sẽ mua cho chúng tôi 1 căn nhà 5 tỷ đề 2 vợ chồng ở riêng cho thoải mái. 

Chuyện càng sốc hơn khi họ chốt mua nhà chỉ sau 1 tuần và thủ tục mua nhà được tiến hành rất nhanh chóng. Tôi cùng Quỳnh đi làm giấy tờ mua nhà mà còn chưa kịp định hình gì. Tất nhiên, ngôi nhà đó đứng tên Quỳnh, tôi chẳng có phần và cũng không muốn có phần gì trong ngôi nhà đó. Tôi sợ bị gọi là chó chui gầm chạn, sống nhờ vào tiền của nhà vợ.

Sau đó, Quỳnh nhanh chóng dọn về ngôi nhà mới và rủ tôi về sống cùng nhưng tôi không đồng ý. Không những thế, bố Quỳnh còn bảo chúng tôi ra mấy showroom ô tô ngắm xe xem cái nào chừng 1-2 tỷ thì bố mua tặng 2 đứa.

Chuyện này càng làm tôi khó nghĩ. Về bản thân tôi, thu nhập chỉ trên dưới 20 triệu 1 tháng. Tôi biết, với mức thu nhập này, việc mua được 1 căn hộ chung cư ở ngoại ô cũng là một giấc mơ xa xôi. Tôi bàn với Quỳnh rằng sau khi cưới nhau, chúng tôi sẽ về sống với bố mẹ tôi.

 Nhà bố mẹ tôi ở không lớn nhưng vẫn có thể sửa sang, cơi nới để 2 vợ chồng có một phòng rộng, đủ cho cả con tôi sau này nữa.

Món quà cực khủng của bố vợ tương lai khiến tôi chỉ muốn hủy hôn-2
Ngay lần đầu về ra mắt, tôi đã được bố mẹ vợ tương lai tặng quà khủng. (Ảnh minh họa)

5 năm tới, tôi sẽ cố gắng làm việc để hai vợ chồng mua được 1 căn hộ trả góp. Tôi sẽ nhận thêm công việc freelancer để kiếm thêm thu nhập. Nếu không có tiền mua căn hộ lớn, tôi với vợ sẽ mua căn hộ nhỏ để ở tạm rồi tính sau. Tôi không muốn phụ thuộc vào tài sản nhà vợ. 

Tuy nhiên, Quỳnh tỏ vẻ không đồng ý. Quỳnh nói cô ấy không muốn ở với bố mẹ tôi vì sợ mâu thuẫn, va chạm. "Nhà chúng mình có, sao lại phải ở chung với bố mẹ? Em tính mình cứ ở ngôi nhà mà bố mẹ cho. Đến cuối tuần, em với anh lái xe về thăm bố mẹ là được rồi", Quỳnh nói.

Mấy hôm nay, tôi vì chuyện này mà suy nghĩ nhiều quá. Nếu giờ bắt cô ấy về nhà tôi làm dâu thì tôi sợ cô ấy sẽ phải khổ, còn con chúng tôi nữa. Quỳnh muốn con chúng tôi mai này được học ở trường quốc tế với mức học phí rất cao. Với thu nhập của tôi và Quỳnh bây giờ, việc chi trả học phí là không thể rồi.

Nghe tôi nói chuyện về gia thế khủng của vợ chưa cưới, mẹ tôi cũng có chút nản lòng. "Thôi con ạ, nhà người ta giàu có vậy. Mẹ sợ con lại trèo cao, ngã đau", mẹ tôi ngại ngần.

Giờ tôi chỉ muốn hủy hôn với Quỳnh dù lòng vẫn còn yêu. Liệu tôi có quá bảo thủ hay không? Liệu Quỳnh và gia đình cô ấy có coi thường tôi hay không? Tôi từng chứng kiến những người vợ lấy chồng nghèo. Ban đầu họ rất trân trọng chồng nhưng càng về sau càng coi thường, rẻ rúng chồng, thậm chí còn đuổi chồng ra khỏi nhà. 

Ai mà không mơ ước giàu sang nhưng việc phải yêu và cưới một thiên kim tiểu như như vậy, tôi cảm thấy áp lực quá.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/mon-qua-cuc-khung-cua-bo-vo-tuong-lai-khien-toi-chi-muon-huy-hon-20210616183720843.htm?fbclid=IwAR3OkohyBxUDyZgGcbhhPuc9Zmp_ccqh5nId2FaZb8_0zRiOmKGwvr37AzM

hủy hôn

Tin tức mới nhất