Từ Hi Thái hậu nổi cơn thịnh nộ khi nghe đầu bếp nói về một món súp
Món súp mà Từ Hi Thái hậu yêu thích có hương vị thơm ngon, được làm từ một số nguyên liệu đặc biệt.
Từ Hi Thái hậu nổi tiếng là người có lối sống xa hoa bậc nhất trong triều đại nhà Thanh. Các món ăn đều là sơn hào hải vị, bà chỉ uống nước suối lấy từ một nơi tinh khiết nhất để pha trà, đặc biệt nhất là bà thích uống sữa mẹ mỗi ngày để duy trì nhan sắc của mình.
Có vô số những câu chuyện xoay quanh vấn đề ăn uống của Từ Hi Thái hậu. Bà rất thích uống các món canh để bồi bổ cơ thể.
Ngoài ra, bà rất thích ăn món vịt om và canh cá, những món này đều rất khó làm, cần nấu suốt 6 – 7 tiếng đồng hồ, thiếu bất cứ nguyên liệu nào cũng không được. Các đầu bếp trong cung đình mỗi ngày đều phải nấu 2 món này.
Về sau, do Từ Hi Thái hậu ăn quá nhiều thịt cá bên bị chướng bụng, rất khó chịu. Vì vậy, một đầu bếp trong cung đã nghĩ ra cách lấy lòng bà bằng việc nấu một món súp đặc biệt. Kể từ khi uống loại súp này, những cơn đau dạ dày thuyên giảm nhiều.
Người đầu bếp này nói rằng, đây là món súp thịt cừu nhưng hương vị không có mùi cừu, cảm giác rất sảng khoái lạ thường sau khi uống.
Kể từ lúc biết tới loại súp này, Từ Hi Thái hậu duy trì việc uống nó suốt 10 năm. Khi vị đầu bếp này sắp nghỉ hưu, ông đã truyền công thức này cho người học việc của mình và mọi chuyện sau đó vẫn tiếp tục như bình thường.
Vào một ngày nọ, Từ Hi Thái hậu đột nhiên muốn biết công thức loại súp mình hay uống được chế biến như thế nào nên đã triệu tập người đầu bếp học việc kia.
Người đầu bếp trẻ này rất thật thà, đối mặt với Từ Hi Thái hậu, anh kể chi tiết từng công đoạn và nguyên liệu làm món súp cừu. Anh cho rằng, tất cả những lời mình nói đều là sự thật nên không có vì phải sợ.
Thế nhưng, sau khi nghe xong, Từ Hi Thái Hậu nổi cơn giận dữ, bà không ngờ món súp cừu mình uống suốt bao năm nay làm từ nội tạng cừu các loại. Chỉ nghe tới từ nội tạng, bà cảm thấy rất buồn nôn.
Bấy lâu nay, bà cứ nghĩ mình uống súp thịt cừu, khi biết được nguyên liệu thực sự, bà tức giận và đuổi việc người đầu bếp này, còn nói sẽ không bao giờ uống loại súp này nữa.
Theo Báo Giao Thông
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
9 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
9 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước