Món trà chanh 'giã mỏi nhừ tay', chủ quán bán 300 cốc mỗi tối ở vỉa hè Hà Nội
Phải tập khá lâu, công đoạn giã mới trở nên nhuần nhuyễn. Thực khách thường truyền tai nhau, chủ quán giã chanh "bằng cả tính mạng".
Không giống như những hàng quán "trà chanh chém gió" truyền thống có không gian khang trang, mặt tiền rộng, quầy trà chanh giã tay của anh Hoàng Thế Hảo (SN 1991, quê Hà Giang) chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ, với vài chiếc bình lắc, thùng đá, ly cốc đơn giản.
Thế nhưng mỗi tối, anh Hảo có thể bán được cả trăm cốc trà chanh nhờ cách chế biến mới lạ.
Anh Hảo cạo vỏ chanh, thái lát mỏng, cho chanh và đá lạnh vào cốc, giã đều và mạnh tay. Tinh dầu từ chanh tỏa hương thơm dễ chịu.
Chủ quán thêm nước đường tự nấu, trà nhài rồi thoăn thoắt lắc cốc trà trên tay như một “bartender” (người pha chế) thực thụ, tạo ra những tiếng lách cách vui tai, khiến thực khách thích thú.
Thỉnh thoảng, anh Hảo nhắn nhủ khách: “Có cần điều chỉnh đậm nhạt thì bảo mình nhé các bạn”.
Anh Hảo cho biết, loại chanh mà anh dùng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, không phải chanh vàng Mỹ hay chanh vàng Nam Phi. Loại chanh này có lớp vỏ sần sùi, khá cứng nhưng thơm hơn hẳn các loại chanh khác.
Mùi chanh thơm dễ chịu, như lẫn mùi sả nên rất hợp làm đồ uống. Khi giã mạnh tay, mùi chanh tỏa ra. Động tác giã này cũng khiến thực khách thấy lạ mắt, thích thú đứng xem.
Được biết chanh thơm Quảng Đông có giá dao động từ 100.000-200.000 đồng/kg.
Hiện tại, quán anh Hảo bán từ 16h chiều đến 23h đêm. Mỗi cốc chanh giã tay làm mất 5-7 phút. Do quán nhỏ, chỉ có anh Hảo và một người khác hỗ trợ nên khách thường phải xếp hàng chờ 10-15 phút.
"Thời gian chờ và xếp hàng cũng khá lâu nhưng anh chủ quán vui tính, nói chuyện dễ thương nên khách cũng thấy vui lòng. Việc mọi người chờ cốc trà chanh đông đúc dường như khiến người đi đường thêm tò mò nên càng nhiều người ghé vào xem, mua", chị Nguyễn Hà (Đống Đa, Hà Nội), một thực khách cho biết.
Chủ quán chia sẻ, trước đây, anh làm nhiều công việc khác nhau từ giao hàng, kinh doanh giày, mở quán phở,... tuy nhiên thu nhập không ổn định. Anh tình cờ anh biết món trà chanh giã tay thông qua mạng xã hội.
"Khi thấy chưa có nhiều người làm món đồ uống này, hoặc có làm mà chưa nổi bật, tôi quyết định dùng số vốn 7 triệu đồng để khởi nghiệp trà chanh giã tay", anh Hảo cho biết.
Thời gian đầu khi mới học, còn chưa quen động tác giã chanh và đá nên anh thường bị đau, căng cơ. Phải tập khá lâu, công đoạn này mới trở nên nhuần nhuyễn.
Thực khách thường truyền tai nhau, chủ quán giã chanh "bằng cả tính mạng". Khi mở bán, anh Hảo cũng gặp khó về mặt bằng, nhiều lần thay đổi mới tìm được vị trí đặt quầy như hiện tại.
Hiện tại quán của anh Hảo bán được 250-300 cốc trà chanh mỗi ngày. Giá bán từ 25.000 đồng/cốc.
Theo anh Hiếu (23 tuổi, Hải Dương) chia sẻ, hương vị trà chanh giã tay khá ngon, vị trà đắng nhẹ, nhưng rất thơm. "Mình thấy mức giá phù hợp. Đứng trực tiếp xem chủ quán làm thì anh ấy không cho thêm siro chanh, hương vị hoàn toàn từ chanh tươi, kết hợp hài hòa với đường và trà. Đây cũng là món đồ uống mới mẻ đáng thử", anh Hiếu cho hay.
Một số thực khách khác cho biết, họ tìm tới vì tò mò nhưng không quá ấn tượng hương vị.
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
5 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
14 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
15 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
20 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
-
2 ngày trướcTheo dõi bài viết này nếu bạn muốn biết một số thực phẩm nên tránh ăn vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe.
-
2 ngày trướcNgày thứ hai trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, nhiều người đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) làm địa điểm cắm trại, thư giãn và gắn kết gia đình bởi nơi đây có không gian xanh rộng, nhiều cây xanh.
Tin tức mới nhất
-
1 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước