Hà Nội: Một học sinh lớp 2 mắc COVID-19, cả lớp phải xét nghiệm

Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, một học sinh lớp 2, Trường tiểu học Tiền Phong B có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Hậu, học sinh này là trường hợp F1 của mẹ. Mẹ của học sinh này là công nhân lao động trong một nhà máy. Khi cách ly tập trung đến ngày thứ 14, mẹ học sinh xét nghiệm nCoV dương tính.

Thế nên tất cả những trường hợp liên quan được xét nghiệm lại, qua đó phát hiện thêm con của bệnh nhân kể trên cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Một học sinh lớp 2 mắc COVID-19, cả lớp phải xét nghiệm-1

Cũng theo ông Hậu, ngay sau khi có thông tin từ CDC thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện Mê Linh đã yêu cầu nhà trường rà soát danh sách học sinh cùng lớp với trường hợp kể trên, cũng như những học sinh có tiếp xúc, liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, sĩ số lớp học của trường hợp mắc bệnh có 43 học sinh; các lớp khác nhà trường đang thông báo phụ huynh khai báo để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh gửi thông báo tới các nhà trường, trong bối cảnh hiện nay đề nghị các gia đình thông báo học sinh hạn chế đi lại, tiếp xúc nơi đông người.

"Nếu Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng đến trường, các trường sẽ sẵn sàng phương án học trực tuyến; các gia đình chuẩn bị máy tính; điện thoại nối mạng để hỗ trợ con. Nếu Hà Nội quyết định cho học sinh tới trường, Phòng yêu cầu các trường phun khử khuẩn; kích hoạt hệ thống phòng dịch như: trang bị nước rửa tay; bố trí giãn cách; khẩu trang...", ông Hậu nói.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.tienphong.vn/giao-duc/ha-noi-mot-hoc-sinh-lop-2-mac-covid19-ca-lop-phai-xet-nghiem-1793376.tpo

SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất