Mùa đông lạnh mà có hạt dẻ nướng nóng hổi ngọt bùi ăn là số một!
Những lúc buồn miệng, trên tay có một rổ hạt dẻ nướng nóng hổi, thơm lừng ăn vào có vị ngọt ngọt, bùi bùi chắc hẳn sẽ khiến tâm trạng trở nên vui vẻ ngay lập tức!
Để làm hạt dẻ nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g hạt dẻ
1 muỗng canh đường
1 chén nhỏ dầu ăn
Bước 1
Đầu tiên, hạt dẻ mua về rửa sạch, để ráo.
Bước 2
Tiếp đến bạn dùng một con dao nhọn chẻ dọc một đường lên thân hạt dẻ.
Bước 3
Cho hạt dẻ vào lò vi sóng trong vòng 2 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể sử dụng lò nướng nhé! Tuy nhiên nếu sử dụng lò nướng bạn nên bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để nhiệt được nóng đều.
Bước 4
Sau đó bạn lấy hạt dẻ ra, rưới đều dầu ăn và đường rồi trộn đều.
Bước 5
Cuối cùng, cho hạt dẻ vào lò vi sóng hay lò nướng thêm 5-10 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!
Những xe hạt dẻ thơm lừng luôn khiến bạn cảm thấy kích thích? Nay, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với cách làm đơn giản và nhanh chóng! Hạt dẻ nướng tròn tròn, múp míp và vàng ươm với lớp vỏ nâu bóng bẩy trông quyến rũ vô cùng, khi ăn có vị ngọt bùi hấp dẫn ăn rất ghiền!
Chúc các bạn thành công với cách làm hạt dẻ nướng này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
26 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước