Mực khổng lồ Hong Kong, chanh leo Colombia: Món ăn vặt khác người
Món mực khổng lồ thu hút khách hàng bởi kích thước khủng, còn chanh leo Colombia hấp dẫn khách bởi hương vị và cách ăn đặc biệt.
Trong khi đó, thông tin về trắm đen 55kg, cá bỗng quý hiếm, giá thịt lợn, rau quả... cũng thu hút sự chú ý của mọi người.
Quán mực khổng lồ gây sốt bỗng dưng đóng cửa
Mực khổng lồ là món ăn xuất hiện nhiều ở đường phố Hong Kong, Singapore, Đài Loan... Tại Hà Nội, món ăn này mới xuất hiện khoảng vài tuần gần đây.
Tại một quán ăn nhỏ trên phố Mã Mây, Hà Nội, món mực khổng lồ được nhiều thực khách thích thú tìm đến thưởng thức. Nhưng tối 27/7, xe hàng bán mực khổng lồ này đã bị công an phường thu giữ vì bán hàng tại khu vực cấm kinh doanh.
Món mực khổng lồ khiến thực khách tò mò.
Ngoài mực khổng lồ Hong Kong, nhiều món ăn đa quốc gia xuất hiện trên vỉa hè Hà Nội như kem sầu riêng Thái Lan, bánh mì phô mai chảy, trà sữa Đài Loan đóng chai,... với mức giá không hề rẻ cũng khiến nhiều người thích thú.
Chanh leo 120 ngàn/quả hấp dẫn khách Việt
Trong khi chanh dây hay còn gọi là chanh leo của Việt Nam giá chỉ 25.000 đồng/kg (15-20 quả/kg) thì chanh leo Colombia giá 100.000-120.000 đồng/quả. Dù giá đắt gấp cả 100 lần giá chanh leo Việt, nhưng chanh leo Colombia vẫn cực kỳ hút khách, một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu còn không đủ lượng chanh để bán.
Khi ăn chanh leo Colombia chỉ cần cắm trực tiếp ống hút vào quả và hút
Theo nhiều chủ cửa hàng, sở dĩ chanh leo Colombia đắt là do chúng có hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe, được trồng theo phương pháp hữu cơ, lại là hàng xách tay. Đặc biệt, loại chanh này không cần pha chế, có thể uống trực tiếp.
Do có kiểu ăn khác lạ nên chanh leo Comlombia thường bán theo quả, theo cặp chứ không bán theo cân.
Phố lẩu vỉa hè 200 ngàn/nồi ở Hà Nội biến mất
Thương hiệu “lẩu vỉa hè” nổi tiếng khắp Hà thành khoảng 5 năm trước, với giá rẻ khoảng 200.000 đồng/nồi như phố lẩu Cao Bá Quát, Phùng Hưng,... gần đây âm thầm biến mất một cách bí ẩn. Có quán vẫn tồn tại nhưng vắng khách, buồn hiu hắt.
Đã có ý kiến lý giải về việc các phố lẩu biến mất hay dần teo tóp là do thông tin chưa xác thực về nước lẩu có nhiều gia vị chứa thành phần hóa chất; còn thực phẩm làm lẩu hầu hết được cho là nguồn hàng không rõ nguồn gốc.
Ngoài lý do “lẩu hóa chất” khiến khách sợ hãi, nhiều ý kiến nhận định phố lẩu vỉa hè không còn sầm uất bởi món lẩu đã hết thời. Nhưng một người từng bán lẩu suốt 6 năm trên phố Cao Bá Quát khẳng định, nguyên nhân khiến phố lẩu “chết” là do tình trạng "chặt chém" khách của một số quán lẩu vỉa hè.
Giải mã quả xoài có màng cao su trong hột
Gần đây, một số người dùng mạng xã hội đăng tải hình ảnh về những trái xoài "lạ" - hình dạng, màu sắc, mùi vị giống hệt xoài thường nhưng trong hột xoài có những lớp màng dày như lớp cao su hay túi nilon khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy bất an.
Lớp vỏ lụa bị nhiều người hiểu lầm là nylon, cao su
Tuy nhiên, theo lý giải của các chuyên gia, đây chỉ là lớp màng bảo vệ mà gần như mọi loại quả có hạt nào cũng sở hữu.
Nấm Việt Nam nhưng chữ Trung Quốc
Nấm là một loại thực phẩm có mặt trong bữa ăn hàng ngày. Tại các chợ dân sinh, các túi nấm đều không được bảo quản trong nhiệt độ lạnh cần thiết, hạn sử dụng mập mờ và địa chỉ ghi chữ Trung Quốc. Nhưng người bán hàng cho biết, các loại nấm đều do Việt Nam sản xuất.
Còn theo lời của những người bán hàng tại chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội), hầu như các loại nấm đang có trên thị trường đều là hàng Trung Quốc, có thể để được cả tháng trời mà không sợ hỏng.
Dân Hà Nội "ăn quả lừa" nhãn lồng Hưng Yên "xịn"
Cuối tháng 8, đầu tháng 9 mới là mùa của nhãn lồng Hưng Yên. Nhưng hiện trên nhiều phố tại Hà Nội, nhãn lồng Hưng Yên được quảng cáo, bày bán khá nhiều.
Ở Hưng Yên, để mua được nhãn lồng xịn cũng khá khó vì hiện diện tích trồng nhãn lồng khá ít, có bán giá cũng 200 - 300 ngàn đồng/kg. Trong khi đó, tại các chợ Hà Nội, "nhãn lồng Hưng Yên xịn" được bán với giá chỉ với 40.000 đồng/kg.
Cẩn thận khi ăn hải sản đã chết từ lâu
Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều nơi buôn bán hải sản trên các vỉa hè với giá rất rẻ như cua, ốc,… Nhưng khi mang về, người mua phát hiện đa số ốc và cua đã chết.
Theo các chuyên gia, hải sản là loại thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng cua, ốc khi đã chết sẽ sinh ra độc tố, nếu ăn phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khách tố quán ăn tại Đà Nẵng "chặt chém"
Ngày 23/7, trên trang Facebook cá nhân Cherry Hien đăng tải hình ảnh kèm bài viết về việc bị quán ăn M.Đ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) "chặt chém" một bữa ăn hơn 6 triệu đồng.
Liên quan đến vụ việc này, Chi cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng đã quyết định xử lý vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với nhà hàng M.Đ vì có hành vi bán hàng hóa không đúng với giá niêm yết.
Quán cơm Tam Nguyên, TP Đà Lạt
Cũng liên quan đến quán ăn, đơn vị chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính quán cơm gà Tam Nguyên (phường 7, TP. Đà Lạt) số tiền hơn 7 triệu đồng vì những sai phạm trong kinh doanh hàng ăn. Tuần trước, quán ăn này bị tố "xù" tiền đặt cọc của khách.
Bắt được cá trắm đen 55kg, cá bỗng quý hiếm
Gần đây, nhiều con cá trắm đen với trọng lượng lớn đã liên tiếp sa lưới các ngư phủ, khiến dư luận xôn xao.
Mới đây, một nhóm ngư dân tại hồ Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã đánh lưới được con cá trắm đen khủng nặng 55kg, dài 1,5m và đã bán cho một nhà hàng ở Hà Nội. Trước đó, ngày 28/6, một người dân ở TP. Yên Bái cũng dùng lưới cao màn đánh bắt được con cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,4m.
Cá trắm đen 'khủng' nặng 55kg
Trong khi đó, một con cá bỗng quý hiếm có trọng lượng khoảng 12kg vừa được câu tại thượng nguồn sông Đà. Những con cá bỗng có kích thước như này đã không còn nhiều trên sông Đà, bởi việc xây dựng nhiều thủy điện và nạn săn bắt quá mức.
Thịt lợn tăng gấp đôi, rau quả lên giá mạnh
Theo Bộ NN-PTNT, trong tháng 7, giá thịt lợn tăng mạnh. Nguyên nhân giá tăng là do Trung Quốc nhập trở lại và do lứa lợn kế tiếp chưa kịp lớn.
Giá lợn đã đẩy giá thu mua gia cầm, thủy sản theo đà tăng lên. Dịp này, các mặt hàng hoa quả, rau củ cũng đua nhau tăng giá.
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước