Mực xào sả ớt

Miếng mực giòn, thấm gia vị thơm thơm cay cay của sả và ớt, dùng chung với cơm nóng rất ngon.

muc-xao-sa-ot

Nguyên liệu:


- 500 g mực
- Sả, ớt, tỏi, bột nghệ, gia vị.

Cách làm:
   
Bước 1:

muc-xao-sa-ot-1

- Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp chung với 3 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, sả, tỏi, ớt băm, để 10 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 2:

muc-xao-sa-ot-2

- Dầu nóng trút toàn bộ mực vào, xào trên lửa lớn.
             
Bước 3:

muc-xao-sa-ot-3

- Bạn không cần phải thêm nước, vì mực chín rất nhanh nên bạn phải đảo mực nhanh tay, sau 10 phút tắt bếp.

- Khi ăn cho mực ra đĩa.

Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất