Mùng 4 Tết đi ăn bún ốc giải ngấy: Khách chấp nhận bị 'chặt chém' vẫn ăn phải đồ ôi thiu
Được sì sụp bát bún ốc, riêu cua chua cay luôn là niềm sung sướng sau chuỗi ngày ê hề bánh chưng, thịt thà. Thế nhưng cái sự đi ăn bún ốc giải ngấy đầu năm cũng lắm bi hài.
Giá phổ biến từ 40 - 60.000 đồng/ bát
Từ ngày mùng 3 Tết, khá nhiều quán bún ốc đã mở hàng để phục vụ các “thượng đế” có nhu cầu “giải ngấy” đầu năm.
Còn gì sung sướng bằng việc vừa đi chúc Tết về, tạt vào quán bún ốc, được hít hà bát bún ốc với nước dùng thật thơm, chua chua mùi dấm bỗng, bỏ chút tương ớt rồi sì sụp đến tận giọt cuối cùng.
"Ăn bún ốc giải ngấy ở đâu, giá bao nhiêu" luôn là câu hỏi của nhiều người trong ngày đầu năm. Ảnh: Thu Hà
Bát bún ốc trở thành món ăn “đặc sản” trong những ngày Tết ê hề thịt thà, bánh chưng. Dù giá cả có tăng lên gấp đôi, thực khách cũng vui vẻ chấp nhận bởi họ đã quá chán ngán thịt thà. Thế nhưng cũng bởi vì đang Tết nên tìm quán bún ốc ngon cũng khá gian nan.
Theo ghi nhận của PV Emđẹp, không ít quán bún ốc đã tận dụng vỉa hè làm nơi bán hàng ngày đầu năm bởi các cửa tiệm còn chưa mở cửa.
Vỉa hè trở thành nơi bán bún ốc vì sự tiện lợi của nó. Ảnh: Thu Hà
Chị Minh Phương (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) thì đi lễ ở Phủ Tây Hồ, sau đó tạt vào bánh tôm, bún ốc ở phố Phùng Hưng.
“Xét về đồ ăn mình thấy tươi ngon, sạch sẽ, phục vụ nhiệt tình và đặc biệt là rất nhanh. Con trai và con dâu bác bans harất tinh ý, đoán biết sở thích của khách hàng. Còn người làm cũng đông nên bao quát được hết tất cả các khách. Cả nhà ba mẹ con em ăn đĩa bánh tôm cho hai người, hai bát bún ốc, một bát bún riêu và một lon coca tổng hết 315.000 đồng. Tính ra 60.000 đồng/ bát bún. Ngày Tết nhất, mình thấy giá đó là phải. Ăn tới đâu sướng tới đấy”, chị Phương vui vẻ nói.
Chủ quán được dịp “kiêu”?
Kể về hành trình đi ăn bún giải ngấy đầu năm của mình, chị Bùi Hoa (Hà Nội) đã đến quán bún hải sản ở phố Ngũ Xã (Q. Tây Hồ, Hà Nội) vì ấn tượng biển quảng cáo của cửa hàng với nội dung: “Cảnh báo khách hàng không được mừng tuổi chúng tôi vì chúng tôi cam kết không tăng giá, mở vào ngày mùng 3 Tết, bún Hải Sản đệ nhất...”.
“Không biết ngày thường bao nhiêu nhưng mùng 2 Tết giá một bát 50.000 đồng, cũng tạm ổn, giá đó không phải quá đắt”. chị Hoa cảm nhận.
Chất lượng bún hải sản ngày Tết liệu có như lời đồn đại? Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, theo chị Hoa, điều khiến quán bún hải sản này “mất điểm” là thái độ của người phục vụ. “Chửi bậy, mắng cả khách, sồn sồn chửi người khác trong khi cả nhà họ đang ăn uống. Có người mắng hết khách rồi chửi người làm. Thôi thì đành ăn vì chắc quán quá đông khách nên họ mới như thế.
Đến khi ăn uống thì ăn trúng 2 con bề bề màu xanh lá cây, đắng, mùi hoá chất sộc lên, tôm để lâu, cá thì bở bùng bục, không được tươi ngon như mọi khi. Đồ ăn đã không ngon lại nghe cái giọng chan chát chửi bới, thề sẽ không quay lại quán lần nữa!”, chị Hoa kể.
Chị Phạm Hằng, một khách hàng cũng đi ăn ở quán này vào ngày mùng 2 cho biết chị thực sự không ưng kiểu “mặt sưng lên như ai thiếu nợ, ăn nói cộc lốc” của người bán. Chưa kể đồ ăn nhạt nhẽo như chỉ “chạy qua hàng ốc”.
Quán bún ốc tại phố Hòe Nhai cũng là một địa điểm được nhiều thực khách mách nhau trong những ngày này. Hoàng Phương Anh cho biết tối mùng 2 Tết, vợ chồng chị cũng ra đó ăn bún giải ngấy, giá 60.000 đồn/ bát.
“Thực sự không ngon, đói nên đành ăn tạm. Rau sống thì héo, bị úng nước”, chị cảm nhận.
Người bán luôn tay vì quá đông khách đi ăn bún ốc giải ngấy. Ảnh: Thu Hà
Còn chị Khánh Hà (Q. Hà Đông, Hà Nội) đang có bầu 3 tháng. Bầu bì vốn nghén ngẩm, bụng đói, chị chỉ ao ước được ăn bát bún ốc giải ngấy.
“Đi loanh quanh mãi mới tìm được quán bún ốc. Giá 50.000 đồng/bát, trong khi giá ngày thường chỉ 25.000 đồng. Nhưng bực nhất là đồ ăn quá tệ, đậu bốc mùi thiu. Đã nghén sợ đồ ăn lại càng sợ. Hai vợ chồng gần như bỏ dở cả bát bún và tìm được quán bún ốc khác gần đó chỉ có 40.000 đồng mà ốc rất thơm ngon, bát đầy đủ. Đi ăn ngày Tết thật không biết đâu mà lần”, chị Hà bức xúc.
Chị Hà khẳng định khách chấp nhận bị “chặt chém” khi đi ăn bún giải ngấy đầu năm vì trong khi người khác nghỉ Tết thì người bán không được nghỉ. Tuy nhiên, chất lượng đồ ăn hàng quán ngày này vẫn còn là
Theo Emdep.vn
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước