Thầy phong thủy cho biết: Muốn giàu có đừng bao giờ để ban công nhà mình phạm 5 lỗi này

Nếu ban công nhà bạn phạm phải 5 sai lầm này cần tìm cách hóa giải để cuộc sống trong nhà được êm ấm.

Ban công bừa bộn

Nhiều gia đình cho rằng ban công là khu phụ nên để chúng bừa bộn, ít khi dọn dẹp sạch sẽ. Tuy nhiên, đây là kiêng kỵ phong thủy ban công mà mọi người thường mắc phải.

Trong phong thủy khi ban công bừa bộn, bày quá nhiều đồ đạc dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Theo phong thủy, cảnh tượng nhìn thấy từ ban công sẽ quyết định cát hung của ngôi nhà, do đó bạn cần giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ, gọn gàng để tăng lộc khi cho ngôi nhà của mình.

Ban công bị chắn tầm nhìn

Theo các nhà phong thủy cho rằng, khi gia chủ đặt hướng ban công không nên đặt ban công ở hướng bị chắn tầm nhìn. Bạn nên mở ban công ở những nơi có tầm nhìn tốt, thoáng đẹp. Đây là lưu ý quan trọng đầu tiên khi bạn thiết kế ban công cho nhà phố.

Ban công thẳng cửa chính

Nếu bạn mở cửa nhà và nhìn thấy ban công thì đây là kiêng kỵ phong thủy ban công mà gia chủ nhất định phải tránh. Trong phong thủy điều này được ví như có hổ dữ tấn công trực diện. Mặt khác, xe cộ lưu thông tấp nập trên đường, kéo theo bụi bặm và tiếng ồn vào nhà khiến khí trường bị đảo lộn, tác động tiêu cực tới sức khỏe lẫn tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Thầy phong thủy cho biết: Muốn giàu có đừng bao giờ để ban công nhà mình phạm 5 lỗi này-1

Ngoài ra, ban công đối diện với cửa chính ngôi nhà là thế xuyên tâm, khiến gia chủ khó giữ được tài lộc. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi kết cấu nhà, bạn có thể hóa giải kiêng kỵ phong thủy ban công này bằng cách treo rèm ngăn ngoài ban công, đặt tủ, vách ngăn ở khoảng không gian giữa ban công và cửa chính, hoặc đặt một vài chậu hoa… để hạn chế những tác động tiêu cực.

Ban công hướng Bắc và Tây

Kinh nghiệm cho thấy, ngôi nhà luôn phải hứng chịu những trận mưa bão, gió lạnh khi thiết kế ban công ở hướng Bắc. Khi bạn mở ban công ở hướng Tây sẽ khiến ngôi nhà phải đón nhận ánh nắng mặt trời suốt cả ngày, nhất là vào mùa hè nắng gắt không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, gia chủ nên mở ban công ở hướng Đông hoặc Nam để tận hưởng những luồng gió mát, bầu không khí dễ chịu, giúp tài vận hanh thông.

Ban công để trống trải

Theo các chuyên gia phong thủy học cho rằng, một ban công trống trải, đơn điệu có thể sẽ khiến những người sống trong nhà cảm thấy chông chênh, bất an. Hơn nữa, điều này cũng không đảm bảo về mặt thẩmmỹ cho ngôi nhà. Vì thế, bạn nên bài trí ban công bằng những chậu hoa, cây cảnh phù hợp.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo khỏe và đẹp

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunutoday.vn/thay-phong-thuy-cho-biet-muon-giau-co-dung-bao-gio-de-ban-cong-nha-minh-pham-5-loi-nay-d289678.html

ban công phong thủy

Tin tức mới nhất