Muốn nem chua tự làm giòn ngon, đảm bảo vệ sinh đừng bỏ qua 4 mẹo hay này
Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm được món nem chua thơm ngon, giòn giòn lại đảm bảo vệ sinh chỉ với 5 mẹo nho nhỏ dưới đây.
Nem chua là món ăn vặt, ăn nhậu được rất nhiều người yêu thích. Món ăn cuốn hút bởi vị chua chua, hơi giòn sần sật, cay cay thơm phức mùi tỏi, ớt và hạt tiêu. Chính vì món ăn hấp dẫn nên nhiều chị em tự làm tại nhà cho đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thế nhưng làm sao để nem giòn, và sạch thực sự lại là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc.
Tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây giúp chị em sẽ có được cách làm nem chua như ý nhé.
Chọn thịt
Vì nem chua được làm từ thịt lợn sống, do đó chị em cần phải tìm hiểu nguồn gốc được loại thịt mình mua về. Nên mua ở những địa điểm đáng tin cậy. Mua được thịt lợn có người thân mổ càng tốt.
Bên cạnh việc chọn thịt lợn tươi sạch, phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ. Phần thịt này vừa chắc lại không quá khô, có chút dai phù hợp để làm nem chua.
Phần thịt ngon nhất để làm nem chua là thịt mông không có mỡ (Ảnh: Lâm Anh Đào)
Gia vị làm nem chua
Vì nem chua cần lên men để chín do đó những gia vị để làm nem chua bắt buộc phải có như ớt tươi, hạt tiêu và tỏi. Độ cay nóng của chúng sẽ khiến cho thịt chín.
Hơn nữa, những loại gia vị này còn tăng hương vị nhiều cho món ăn, khiến chúng hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có nước mắm, hạt nêm, và đặc biệt không thể không có gói gia vị làm nem chua của Thái...
Nguyên tắc xay và để lạnh thịt
Làm nem nua không đơn giản là chỉ băm thịt ra rồi trộn nguyên liệu và ủ cho lên men. Mà thịt phải để lạnh trong ngăn đá và xay.
Sau khi thịt được rửa sạch cần thấm thật khô. Sau đó bắt buộc phải cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút. Cho thịt vào ngăn đá với mục đích đến lúc xay, thịt giữ được độ lạnh, nem sẽ giòn và không bị chín tái do máy xay rất nóng.
Chỉ nên xay thịt khoảng 1-2 phút, không được xay thịt quá lâu sẽ biến thành giò sống (Ảnh: Lâm Anh Đào)
Sau 45 phút này cho thịt ra thái miếng rồi cho thịt vào máy xay. Lúc này chị em cần lưu ý, chỉ nên xay thịt khoảng 1-2 phút, không được xay thịt quá lâu sẽ biến thành giò sống.
Lúc này mới đem thịt vào trộn cùng với các gia vị đã chuẩn bị. Lưu ý, gói muối diêm ở trong gói gia vị làm nem chua Thái cần cho vào cuối cùng sau khi đã trộn đều thịt.
Đây chính là điều bạn không thể bỏ qua để có cách làm nem chua thành công.
Bọc thịt và ủ thành nem chua
Cho hỗn thịt vào trong một chiếc hộp đã lót sẵn màng bọc cho dễ lấy. Sau khi cho thịt vào ấn thật chặt tay cho nem có độ kết dính vững chắc. Cuối cùng gói lại và để vào tủ lạnh trong 24 tiếng nem chua sẽ có màu đỏ cực đẹp và ăn rất thơm ngon.
Nem sau khi hoàn thành để tủ 24 tiếng là có thể ăn được (Ảnh: Lâm Anh Đào)
Bạn cũng có thể để nem ủ bên ngoài nhưng cho vào tủ lạnh nem vẫn là một món ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Khám Phá
-
3 giờ trướcVào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.
-
4 giờ trước5 món đồ mà nhân viên siêu thị khuyến cáo người dùng không nên mua dù có giảm giá nhiều đến đâu, bởi chất lượng có thể không đảm bảo.
-
7 giờ trướcNghề ăn xin có thể kiếm tới 100.000 baht (hơn 69 triệu đồng) mỗi tháng thu hút ngày càng nhiều người tham gia, khiến chính quyền gia tăng các chiến dịch kiểm soát.
-
8 giờ trướcNhiều người tin rằng vỏ tôm chứa nhiều canxi và tốt cho sức khỏe. Vậy ăn vỏ tôm có tốt không?
-
9 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
10 giờ trướcRửa sạch thực phẩm trước khi chế biến là thói quen tốt, tuy nhiên có một số thực phẩm thói quen này có hại hơn có lợi.
-
11 giờ trướcTrứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt vì chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, dễ chế biến và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên ăn trứng nếu phát hiện những dấu hiệu dưới đây để tránh "tiền mất tật mang".
-
12 giờ trướcGiá đỗ xanh chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin và các hợp chất giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, một số người không nên ăn loại thực phẩm này.
-
17 giờ trướcHành khô để lâu rất dễ mọc mầm, nhiều người lo lắng ảnh hưởng sức khỏe nếu vẫn tiếp tục sử dụng, vậy hành khô mọc mầm có ăn được không?
-
1 ngày trướcLoại cây này để làm gia vị cho các món ăn của Nhật Bản. Mỗi tháng, anh chỉ thu được vài cân để bán cho các nhà hàng.
-
1 ngày trướcChị Thúy Anh đã đến 113 quốc gia, 6 lục địa. Chuyến bay tới Everest, qua sân bay Lukla - nơi được mệnh danh “sân bay nguy hiểm nhất thế giới” là một trong những trải nghiệm "thót tim" với chị.
-
1 ngày trướcMột loài hoa có cái tên ý nghĩa và tốt lành nhưng lại bị đưa vào danh sách cấm kỵ không được trồng trước nhà hay ban công. Nghe lí do nhiều người gật gù.
-
1 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
1 ngày trướcDưới đây là danh sách một số thực phẩm hỗ trợ gan, tăng khả năng giải độc gan tự nhiên bạn nên thử.
-
1 ngày trướcNếu mua nhầm sầu riêng bị sượng, bạn không nên vứt bỏ mà nhanh trí xử lý và chế biến thành các món ngon dễ làm.
-
1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
1 ngày trướcKhông ít người sẵn sàng chi cả chục triệu đồng đưa những chú chó của mình đi huấn luyện nghiệp vụ để trở nên kỷ luật, nghe lời hơn hoặc giúp chủ bảo vệ tài sản.
-
1 ngày trướcGiải độc đắc trị giá 10 triệu bảng Anh (hơn 320 tỷ đồng) đã giúp cô gái Canada đổi đời, nhưng cũng làm xuất hiện những mặt tối trong cuộc sống khiến cô sợ hãi.
-
1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước