Mứt dừa 5 màu tự nhiên cho ngày Tết
Với những 'phẩm màu từ tự nhiên', bạn có thể làm món mứt dừa cho ngày Tết khiến cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích.
Mứt từ lâu đã trở thành món quà không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán ở Việt Nam. Những năm gần đây, thay vì mua sẵn, nhiều người lựa chọn tự làm ở nhà để hợp vệ sinh, lại thêm phần ý nghĩa. Mứt dừa là loại đồ Tết được yêu thích nhất, vì dễ làm, tỷ lệ thành công cao và tạo được nhiều màu sắc, kiểu cách đẹp mắt. Từ những loại rau củ tự nhiên, các bà mẹ nội trợ đã sáng tạo ra mứt dừa đa sắc màu.
Nguyên liệu để làm mứt dừa gồm:
- 1 kg cùi dừa - 500 g đường trắng - Các loại rau quả và bột để tạo màu.
Cách làm mứt dừa:
Bước 1: các loại rau củ đem ép lấy nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ cặn. Bột trà xanh và bột ca cao đem hòa tan với một ít nước.
Bước 2: Cùi dừa gọt bỏ lớp vỏ màu nâu, nạo thành sợi mỏng dài. Rửa dừa trong nước lạnh nhiều lần đến khi nước không còn đục, dừa bớt dầu, để ráo nước.
Bước 3: Chia dừa thành các phần tương ứng với số màu mà bạn muốn tạo ra. Ngâm dừa vào các phần nước đó trong 2 tiếng cho ngấm màu. Sau khi đủ thời gian ngâm thì chắt bỏ bớt nước, chỉ giữ lại khoảng một chén nước màu.
Bước 4: Trộn dừa với đường đến khi đường chảy hết thành nước thì mang đi sên trên lửa nhỏ. Khi chảo còn nhiều nước không cần đảo dừa thường xuyên. Đến khi cạn bớt thì bạn đổ chén nước màu tương ứng vào chảo, tiếp tục đun trên lửa nhỏ hết cỡ và đảo đều liên tục.
Bước 5: Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu kết tinh và bám vào sợi dừa, bạn hạ lửa thật nhỏ rồi sên khoảng 10 phút, các sợi dừa tách ra và không còn dính nữa thì tắt bếp. Đổ dừa ra mặt phẳng, để đến khi mứt khô và nguội hẳn thì cho vào hộp hoặc gói kín để bảo quản.
Dưới đây là các loại rau củ để làm ra món mứt dừa đa sắc màu cho ngày Tết.
Màu tím
Màu vàng
Màu xanh
Màu cam
Màu hồng
Màu nâu
Theo ngôi sao
-
12 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
55 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
33 phút trước
-
47 phút trước
-
53 phút trước
-
54 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước