Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết

Đây là một món mứt ngon mà không thể thiếu cho gia đình đại khách ngày Tết này. Vị chua chua, ngọt ngọt, ấm nóng hương gừng bên tách trà nghi ngút khói, rôm rả chuyện trò ngày Tết thật là thú vị.

Nguyên liệu cần có:

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-1

- 1 trái dứa chín

- 1 nhánh gừng tươi

- 250g đường cát

- 1 muỗng canh mật ong

Cách làm:

Bước 1:

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-2

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ cùi. Xay hoặc cắt nhuyễn dứa. Cũng có thể để nguyên trái dứa vào tô lớn, dùng nĩa inox đâm nát quả dứa cho đến khi thò cùi dứa ra, rồi bỏ cùi. Dùng tay vắt bớt nước dứa đi. Trộn dứa thì với đường cát và gừng xay nhuyễn.

Bước 2:

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-3

Cho dứa và đường, gừng vào chảo, trộn đều, để 30 phút cho đường tan ra, bắc lên bếp để lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy đều.

Đường sôi độ 15 phút thì giảm lửa riu riu, trộn đều tay, sên cho đến khi đường tới (chập hai chiếc đũa lại kéo ra, có những đường chỉ là được), mứt keo lại độ như ý.

Bước 3:

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-4

Nhấc xuống, cho vani vào trộn đều. Khi mứt hơi nguội, vo thành từng viên nhỏ để dùng.

Bước 4:

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-5

 

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-6

Nếu muốn để lâu hơn thì đem mứt viên ra phơi nắng khoảng 2h. Sau đó, cho vào giấy kiếng bóng gói lại như gói kẹo.

Thành phẩm:

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-7Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết-8

Vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa rất được nhiều người ưa thích, xen lẫn vị gừng ấm nóng rất thơm ngon. Làm ngay để đãi khách ngày Tết này nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo Emdep.vn

 


công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất