MXH dậy sóng phở Thìn Lò Đúc 90k/bát: Dân nghiện phở 'quay xe'?
Nhiều người bảo nhau đi tìm quán khác bởi việc bỏ ra 90k cho 1 bát phở là không đáng.
Là một trong những hàng phở lâu năm và rất nổi tiếng ở Hà Nội, có lẽ dân mê phở ai cũng biết tới phở Thìn Lò Đúc.
Từ một hàng phở nhỏ nổi tiếng với món phở bò tái lăn, phở Thìn Lò Đúc ngày càng có nhiều cơ sở hơn, thậm chí đã đặt chân sang tận Nhật Bản, nhận được sự yêu thích của những người bạn quốc tế.
Thế nhưng bên cạnh đó, phở Thìn Lò Đúc cũng không ít lần vướng phải lùm xùm, trong đó có những lần tăng giá. Từ 60k, 70k, rồi 80k và mới đây nhất là thông tin tăng giá lên 90k. Điều này ngay lập tức khiến dân mạng khắp nơi, nhất là những người thích ăn phở thi nhau tranh cãi.
Ngay lập tức, không ít cư dân mạng kêu rằng cái giá này quá đắt, khó chấp nhận. Và họ sẽ đi tìm quán khác bởi việc bỏ ra 90k cho 1 bát phở là không đáng.
- Tuấn C.: 90k thì xin tạm biệt.
- H. Le: 90k bát phở thì nói thật là mất đi cái tiếng món quà sáng dân dã rồi.
- X.: Với cái giá 90k như bây giờ, em xin phép quay xe. Ngon nữa thì cũng chịu.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến trung lập hơn, cho rằng việc tăng giá là việc của quán, ai cảm thấy phù hợp thì ăn, không thì thôi.
- L. Nguyen: Lên án làm gì, ai có tiền thì ăn, không có thì thôi, mình nên nhìn nhận 1 cách khách quan chứ đừng nên phê phán.
- H. Đỗ: [...] Không thích thì nghỉ, không ăn không đả động đến nữa [...].
- Nguyễn Đ.: Giá đấy thích ăn thì ông vào, không thích thì ăn quán khác, họ có lôi mình vào ăn đâu mà quan tâm.
Hiện tại, câu chuyện phở Thìn Lò Đúc tăng giá lên 90k/bát vẫn liên tục trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trên MXH, trong các hội nhóm khác nhau.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
2 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
45 phút trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
22 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
23 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
37 phút trước
-
43 phút trước
-
44 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước