Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Mỹ: Mắc Covid-19, người đàn ông gặp biến chứng kỳ lạ chưa từng có trước khi tử vong

Dù đã được các bác sĩ cố gắng hết sức cứu chữa, nhưng bệnh nhân Covid-19 vẫn tử vong vì triệu chứng lạ.

Một bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ đã bị cương cứng dương vật mất kiểm soát suốt 3 tiếng đồng hồ trước khi qua đời. Theo các bác sĩ, bệnh nhân đã vô cùng đau đớn vì gặp phải triệu chứng lạ.

Bệnh nhân nam mắc Covid-19, được đưa tới Bệnh viện Miami điều trị với tình trạng khó thở, viêm phổi nặng. Sau 10 ngày nằm viện, tình trạng của bệnh nhân này ngày càng chuyển biến xấu.

Các bác sĩ đã để bệnh nhân nằm ở tư thế nằm sấp khoảng 12 tiếng để có thể hô hấp tốt hơn. Tuy nhiên, khi lật ngửa bệnh nhân trở lại, bác sĩ phát hiện người đàn ông đang trong tình trạng cương cứng mất kiểm soát.

Đáng nói, bệnh nhân này đã 69 tuổi.

Mỹ: Mắc Covid-19, người đàn ông gặp biến chứng kỳ lạ chưa từng có trước khi tử vong-1

Công bố kết luận điều trị trên Tạp chí Y khoa Mỹ, các bác sĩ tại Bệnh viện Miami khẳng định Covid-19 đã khiến một cục máu đông hình thành trong dương vật bệnh nhân. Điều này làm người đàn ông bị cương cứng mất kiểm soát.

Cơn cương cứng đau đớn kéo dài suốt 3 giờ khiến bệnh nhân trở nên suy kiệt và ngày càng khó thở. Các bác sĩ đã chườm túi đá nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng của người bệnh.

Cuối cùng, bác sĩ quyết định dùng kim tiêm để hút cục máu đông ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi máu đông được hút ra hết, bệnh nhân cũng qua đời.

Theo các bác sĩ, phản ứng miễn dịch thái quá khi Covid-19 xâm nhập là nguyên nhân khiến mạch máu của người bệnh bị tổn thương, tắc nghẽn và tạo ra các cục máu đông.

Khi các cục máu đông làm tắc nghẽn động mạch hoặc tĩnh mạch, bệnh nhân Covid-19 có thể bị đột quỵ, đau tim và dẫn đến tử vong.

Tuy nhiên, việc bệnh nhân Covid-19 gặp phải biến chứng cương cứng dương vật mất kiểm soát là điều đặc biệt hiếm gặp.

“Chúng tôi điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 hơn bất kỳ bệnh viện nào khác ở châu Âu. Tuy nhiên, chúng tôi chưa từng gặp bất kỳ trường hợp bệnh nhân Covid-19 nào bị cương cứng mất kiểm soát. Chưa có lời giải thích nào cho biến chứng này”, Richard Viney – bác sĩ tại Bệnh viện Queen Elizabeth (Anh) – nói.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/my-mac-covid-19-nguoi-dan-ong-gap-bien-chung-ky-la-chua-tung-co-truoc-khi-tu-vong-502021935582710.htm

SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất