Mỹ Tâm lên tiếng về tin đồn được BTC hứa hẹn chức quán quân

Bình luận0

Nữ huấn luyện viên cho rằng, cô không bận tâm đến đồn thổi bởi nếu học trò trở thành quán quân nhưng người hâm mộ cảm thấy không xứng đáng, thì đó là điều vô cùng xấu hổ.

- Sau tiết mục song ca bùng nổ cùng huấn luyện viên, Đức Phúc gần như chạm một tay vào ngôi vị quán quân. Bản thân chị tự tin bao nhiêu % vào chiến thắng đội nhà?

- Không chỉ riêng tiết mục này mà nhìn vào cả quá trình của Phúc cũng đủ khiến tôi tự tin. Rõ ràng Phúc luôn cố gắng vượt bậc cũng như để lại những dấu ấn rõ nét qua từng vòng. Mỗi khi em ấy cất giọng là không lẫn vào đâu được. Đây là lợi thế rất lớn. Trong công việc, Phúc rất sáng tạo, thích thử thách khiến tôi có nhiều cảm hứng và muốn làm nhiều thứ hơn.

- Thực tế, ngay từ khi chị nhận lời làm huấn luyện viên đã rộ lên tin đồn team Mỹ Tâm được ban tổ chức (BTC) hứa hẹn sẽ giành chiến thắng. Chị chia sẻ gì về luồng tin trái chiều này?

- Tôi chỉ quan tâm đến thực tế chứ không bận tâm vì tin đồn. Nếu có học trò trở thành quán quân nhưng khán giả cảm thấy không xứng đáng thì đó là điều vô cùng xấu hổ.

Với vai trò huấn luyện viên, tôi chỉ là người tiếp thêm tinh thần, niềm tin cho học trò. Còn tất cả những gì em ấy có hôm này là do thực lực. Do đó trong đêm nay, tôi lên sân khấu không phải tranh thủ hát thật nhiều mà làm sao để khán giả hiểu được tinh thần của âm nhạc. Họ phải cảm thấy hạnh phúc và vui sướng khi thưởng thức cũng như cảm nhận được sự kết nối giữa 2 cô trò. Còn tình cảm khán giả dành cho Phúc dựa trên cả một quá trình chứ không chỉ riêng một bài hát nào đó.

- Ý tưởng 3 màn trình diễn của Đức Phúc được chị ấp ủ thế nào?

- Phúc có lợi thế về các ca khúc tiếng Anh nhưng đặt nhiều cảm xúc hơn trong các bản tình ca tiếng Việt. Do đó, tôi chọn cho em 2 ca khúc Việt trong phần solo - Yêu xa và Chảy đi sông ơi. Trong đó, sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương là thử thách rất khó khi Phúc phải thổi được hơi thở hiện đại vào ca khúc mang âm hưởng dân gian. Qua đó thể hiện được tinh thần của người trẻ khi hát các ca khúc kinh điển. Còn Yêu xa là lựa chọn đúng hoàn toàn với phong cách và sở trường của Phúc.

Đến màn song ca, mọi người chắc chắn nghĩ tôi sẽ chọn Ước gì, Họa mi tóc nâu hay những ca khúc tương tự để khoe giọng. Nhưng tôi luôn yêu thích sự bất ngờ nên quyết định chọn liên khúc nhạc ABBA, dành tất cả quãng cao và những đoạn phiêu hay nhất cho Phúc. Để có tiết mục phổ biến, gần gũi với nhiều tầng lớp khán giả thì đây là lựa chọn tốt nhất mà không cần quá trưng trổ.

d
"Những gì Đức Phúc có hôm này là do chính thực lực của mình".

- Theo chị, Đức Phúc sẽ gặp những khó khăn gì sau cuộc thi khi không có lợi thế ngoại hình?

- Tôi không thể biến Phúc thành hot boy hay một ca sĩ quá ghê gớm mà phải dựa trên tinh thần, tính chất đẹp nhất em ấy có. Chàng trai này rất thông minh, tinh tế, ngoan hiền, có tâm hồn trẻ thơ. Trong công việc, em ấy không ngại đặt ra những câu hỏi và luôn luôn nhớ câu trả lời. Những lúc tập, nếu biết mình làm chưa tốt, Phúc lập tức chạy đến xin lỗi. Tôi rất thương cậu bé không chỉ ở tài năng mà còn ở tính cách và sự chuyên nghiệp. Nhưng thương vậy chứ chẳng bao giờ nói ra.

Còn về ngoại hình, không phải ca sĩ nào đẹp mới nổi tiếng. Nhiều người không có ngoại hình nhưng vẫn thành công vì chạm đến cảm xúc của khán giả. Tôi mong mọi người đừng nhìn vào bề ngoài mà có những đánh giá gây tổn thương đến những người như Phúc. Không phải ai cũng đẹp để đi chê người khác xấu, cái đẹp ở đây xuất phát từ tâm hồn. Tôi cũng chưa bao giờ khen ai đó đẹp nếu chỉ nhìn vào gương mặt.

Có thể nhiều người cho rằng: “Mặt này làm sao trở thành ngôi sao?”, “Ngoại hình như thế không thể đi hát”, nhưng tôi đảm bảo chưa một ai nhận xét Phúc hát không hay.  

- Chị nghĩ sao về ý kiến Đức Phúc nếu đăng quang sẽ trở thành Yasuy thứ 2, tức vụt sáng trong cuộc thi rồi nhanh chóng trôi vào quên lãng?

- Cả hai có giọng hát và cá tính khác nhau. Thẳng thắn nhận xét, Đức Phúc hoàn toàn nổi trội. Tôi lấy điển hình như anh Quang Linh không có lợi thế ngoại hình nhưng nổi tiếng cả Việt Nam nhờ giọng hát xuất sắc. Về Phúc hay Yasuy, quan trọng là cố gắng của mỗi em sau cuộc thi.

Trong mỗi chương trình, huấn luyện viên hay giám khảo cũng không có nhiệm vụ hay điều khoản nào bắt buộc phải giúp đỡ thí sinh nổi tiếng. Ai xứng đáng sẽ làm quán quân, sau đó là nỗ lực từng cá nhân. Khán giả lúc nào cũng đổ trách nhiệm cho chương trình mà không tự nghĩ bản thân người ca sĩ nên làm thế nào. Nhưng với tinh thần và tài năng của Phúc, tôi sẽ dốc sức giúp đỡ.

- Có nghĩa chị rất tự tin vào tương lai của học trò cưng?

- Tôi sẽ không bỏ qua một giọng hát như Phúc. Chỉ cần chọn đúng bài hát chắc chắn em ấy rất nổi tiếng.

d
"Chỉ cần chọn đúng bài hát chắc chắn em ấy rất nổi tiếng".

- Chị dành  lời khuyên gì dành cho giọng ca 18 tuổi sau khi bước chân khỏi khuôn khổ chương trình?

- Phúc là cá thể đặc biệt nên tôi không muốn em ấy thay đổi bất cứ điều gì. Ca sĩ chuyên nghiệp không cần di chuyển nhiều, chỉ đứng một chỗ hát cũng đủ chinh phục khán giả. Phúc cũng không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ, sửa mặt gì cả. Cái đẹp của Phúc toát ra từ chính tâm hồn.

- Bản thân chị nhận được gì sau mùa đầu tiên ngồi ghế nóng The Voice?

- Được ngồi ghế huấn luyện viên mùa giải này là điều cực kỳ may mắn. Khi bắt đầu cuộc chơi, tư duy của tôi còn mang tính thương mại vì “có qua mới có lại”. Nhưng về sau, tôi cảm nhận được nhiều điều rất hay, nhất là tìm ra được giọng hát mà không phải ở đâu cũng có. Càng làm, tình cảm càng nhiều, tình yêu âm nhạc vượt qua mọi thứ để không còn phải suy nghĩ về xuất phát điểm.

Tôi cũng có trải nghiệm về khả năng sư phạm. Khi dạy các em đồng thời là lúc tôi được tua lại những kiến thức mình có, thấy được điểm yếu điểm mạnh. Bản thân hát cảm xúc hơn cũng như nhận ra mình biết rất nhiều nhạc, thể loại nào cũng có thể nghe được. Có như vậy mới thấy giáo dục là điều rất thiêng liêng.

Hiện tại, tôi không dám nói trước mình sẽ quay trở lại chương trình hay không, nhưng mùa thứ 3 này mang đến cho tôi những khoảnh khắc thăng hoa và đầy hưng phấn. Qua đó, tôi nhận ra mình yêu nghề kinh khủng!

Theo Trí Thức

Tin tức mới nhất