Mỳ trà sữa trân châu bắp bò giá gần 100 nghìn đồng ở Hà Nội gây tranh cãi
Món ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò đang gây bão trên các nền tảng mạng xã hội và trở thành đề tài tranh cãi sôi nổi trong giới mê ẩm thực.
Sự kết hợp kỳ lạ này khiến không ít người tò mò muốn thử, trong khi nhiều người khác tỏ ra hoài nghi về hương vị của nó.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò được một thương hiệu trà sữa Đài Loan tại Hà Nội cho ra mắt vào ngày 27/9. Nghe qua tên gọi, không ít người nghĩ đây có thể là một trò đùa, để rồi sửng sốt khi biết món ăn này thực sự tồn tại, được phục vụ tại các cơ sở của thương hiệu này.
“Lấy cảm hứng từ món lẩu sữa trứ danh từ Đài Loan, với thành phần từ nước xương hầm và sữa tươi, thương hiệu đã sáng tạo và kết hợp với trà đen thêm hương thơm độc đáo, đi kèm cùng với bắp bò và trân châu đen nổi danh.
Tất cả tạo nên một bát mỳ trà sữa trân châu bắp bò giá chỉ 98 nghìn đồng, độc đáo không ở đâu có được”, doanh nghiệp giới thiệu món mới trên fanpage.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò được thương hiệu quảng bá trên Fanpage. (Ảnh chụp màn hình)
Đến thời điểm hiện tại, bài đăng này đã nhận 7 nghìn bình luận, 2,5 nghìn lượt share và gần 10 nghìn lượt yêu thích.
Bát mỳ trà sữa trân châu bắp bò gồm sợi mỳ to truyền thống của Đài Loan được nấu vừa chín, phía trên là những lát bắp bò hấp chín thái mỏng.
Điểm khác biệt lớn nhất chính là phần nước dùng. Thay cho nước lèo thông thường, thương hiệu này kết hợp nước hầm xương với sữa tươi và cốt trà đen, vị mặn của mỳ bò hòa với vị ngọt của trà sữa.
Trên mạng xã hội, món mỳ này gây nhiều tranh cãi và tạo ra cơn sốt review. Nhiều TikToker, food reviewer (người đánh giá món ăn) và người ủng hộ tỏ ra thích thú với món ăn khác lạ này, đăng tải nhiều video về quá trình tận hưởng nó.
TikToker đua nhau trải nghiệm món mỳ độc lạ. (Ảnh chụp màn hình)
"Mỳ trà sữa trân châu bắp bò không chỉ là món ăn mà còn là một tác phẩm sáng tạo trong thế giới ẩm thực"; "Món mỳ này không chỉ lạ mắt mà còn có vị đặc trưng, khiến người ăn cảm thấy vừa lạ vừa quen"; "Mình ăn thấy ngon mình vì mình không thích ngọt, thơm mùi trà, ngậy vị sữa, mình đã ăn gần hết bát mỳ và không bị đau bụng"... là những bình luận khen ngợi.
Tuy nhiên, rất nhiều người nghi ngờ đặt câu hỏi "món này có thể ăn được thật sao?" hoặc gọi đây là một sự kết hợp quái đản, các thành phần không hề có tính đồng điệu về mặt ẩm thực.
Họ bình luận: "Mình không dám thử món mỳ này lần thứ hai, cảm giác mỳ bò và trà sữa trân châu không liên quan gì đến nhau, thật sự rất khó ăn"; "Mới nhìn thấy tô mỳ đã râm râm đau bụng, thay vào đó có thể làm bát phở bò tái chín gầu và thêm cốc trà sữa sẽ ngon gấp tỷ lần"; "Có người ăn món này thật sao? Tôi bụng yếu nhìn món này thấy sợ luôn, đúng là sự kết hợp quái đản"...
Một số người cho rằng, món ăn này chỉ là chiêu trò để thương hiệu thu hút sự chú ý của công chúng.
Trước đây, đã có không ít món ăn nổi đình nổi đám trong thời gian ngắn vì kiểu kết hợp tréo ngoe như trà sữa hột vịt lộn, trà sữa hành lá, pizza bún đậu mắm tôm... Tất cả đều "sớm nở tối tàn" và bị lãng quên nhanh chóng.
Theo VTC News
-
1 giờ trướcKhoảnh khắc kinh hoàng khi những con sóng thủy triều bất ngờ dâng cao, tràn cả vào khu vực đứng quan sát của du khách, đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
-
2 giờ trướcCư dân mạng Việt đua nhau chia sẻ một điều thú vị của tháng 10/2024 với nhiều bình luận hài hước rằng đây là "điềm may mắn hiếm có giúp đem lại tài lộc".
-
3 giờ trướcNhiều người nghĩ rằng ăn trứng vịt lộn giúp quý ông cải thiện sinh lý, điều này có đúng?
-
4 giờ trướcKhi được hỏi vì sao lại có giòi ở nơi chứa thực phẩm tươi sống, nhân viên nhà hàng đã không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.
-
6 giờ trướcMột đoạn video mang tính chất quảng bá cho du lịch ở quốc gia "bí ẩn nhất thế giới" bất ngờ được tung ra, thu hút sự chú ý trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội.
-
7 giờ trướcKinmemai Premium đang giữ Kỷ lục Guinness là "loại gạo đắt nhất thế giới" với mức giá không tưởng.
-
8 giờ trướcMón phở được phục vụ đầy đặn, ăn kèm nước sốt cay đặc trưng khiến vị khách Hàn Quốc xuýt xoa khen ngon, thừa nhận có thể thưởng thức nhiều lần không chán.
-
9 giờ trướcSau 56 năm hoạt động, bà chủ quyết định sẽ đóng cửa nhà hàng vào cuối năm 2024 khiến nhiều người tiếc nuối. Bà cũng không có ý định trao lại cho các con kế thừa.
-
12 giờ trướcCây khổng lồ cao hơn 9m, có vẻ ngoài đặc biệt. Chủ sở hữu chi khoảng 500 bảng Anh (hơn 16 triệu đồng) để cắt tỉa hàng năm. Du khách khắp nơi kéo đến đây để chụp ảnh, chiêm ngưỡng.
-
20 giờ trướcMột người mẹ trở thành hiện tượng mạng tại Trung Quốc khi thực hiện những động tác nhảy dây rất khó trong bộ trang phục truyền thống.
-
1 ngày trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
1 ngày trướcĐược mệnh danh “hung thần đại dương” với vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn nhưng cá mặt quỷ được xem như đặc sản nức tiếng Lý Sơn, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
-
1 ngày trướcMới đây, một vầng sáng nhiều màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Bengaluru.
-
1 ngày trướcHồng là loại quả được yêu thích trong mùa thu, dưới đây là những lưu ý khi ăn hồng để không hại sức khoẻ.
-
2 ngày trướcƯớp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
-
2 ngày trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
2 ngày trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
2 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước