Mỳ trà sữa trân châu bắp bò giá gần 100 nghìn đồng ở Hà Nội gây tranh cãi
Món ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò đang gây bão trên các nền tảng mạng xã hội và trở thành đề tài tranh cãi sôi nổi trong giới mê ẩm thực.
Sự kết hợp kỳ lạ này khiến không ít người tò mò muốn thử, trong khi nhiều người khác tỏ ra hoài nghi về hương vị của nó.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò được một thương hiệu trà sữa Đài Loan tại Hà Nội cho ra mắt vào ngày 27/9. Nghe qua tên gọi, không ít người nghĩ đây có thể là một trò đùa, để rồi sửng sốt khi biết món ăn này thực sự tồn tại, được phục vụ tại các cơ sở của thương hiệu này.
“Lấy cảm hứng từ món lẩu sữa trứ danh từ Đài Loan, với thành phần từ nước xương hầm và sữa tươi, thương hiệu đã sáng tạo và kết hợp với trà đen thêm hương thơm độc đáo, đi kèm cùng với bắp bò và trân châu đen nổi danh.
Tất cả tạo nên một bát mỳ trà sữa trân châu bắp bò giá chỉ 98 nghìn đồng, độc đáo không ở đâu có được”, doanh nghiệp giới thiệu món mới trên fanpage.
Món mỳ trà sữa trân châu bắp bò được thương hiệu quảng bá trên Fanpage. (Ảnh chụp màn hình)
Đến thời điểm hiện tại, bài đăng này đã nhận 7 nghìn bình luận, 2,5 nghìn lượt share và gần 10 nghìn lượt yêu thích.
Bát mỳ trà sữa trân châu bắp bò gồm sợi mỳ to truyền thống của Đài Loan được nấu vừa chín, phía trên là những lát bắp bò hấp chín thái mỏng.
Điểm khác biệt lớn nhất chính là phần nước dùng. Thay cho nước lèo thông thường, thương hiệu này kết hợp nước hầm xương với sữa tươi và cốt trà đen, vị mặn của mỳ bò hòa với vị ngọt của trà sữa.
Trên mạng xã hội, món mỳ này gây nhiều tranh cãi và tạo ra cơn sốt review. Nhiều TikToker, food reviewer (người đánh giá món ăn) và người ủng hộ tỏ ra thích thú với món ăn khác lạ này, đăng tải nhiều video về quá trình tận hưởng nó.
TikToker đua nhau trải nghiệm món mỳ độc lạ. (Ảnh chụp màn hình)
"Mỳ trà sữa trân châu bắp bò không chỉ là món ăn mà còn là một tác phẩm sáng tạo trong thế giới ẩm thực"; "Món mỳ này không chỉ lạ mắt mà còn có vị đặc trưng, khiến người ăn cảm thấy vừa lạ vừa quen"; "Mình ăn thấy ngon mình vì mình không thích ngọt, thơm mùi trà, ngậy vị sữa, mình đã ăn gần hết bát mỳ và không bị đau bụng"... là những bình luận khen ngợi.
Tuy nhiên, rất nhiều người nghi ngờ đặt câu hỏi "món này có thể ăn được thật sao?" hoặc gọi đây là một sự kết hợp quái đản, các thành phần không hề có tính đồng điệu về mặt ẩm thực.
Họ bình luận: "Mình không dám thử món mỳ này lần thứ hai, cảm giác mỳ bò và trà sữa trân châu không liên quan gì đến nhau, thật sự rất khó ăn"; "Mới nhìn thấy tô mỳ đã râm râm đau bụng, thay vào đó có thể làm bát phở bò tái chín gầu và thêm cốc trà sữa sẽ ngon gấp tỷ lần"; "Có người ăn món này thật sao? Tôi bụng yếu nhìn món này thấy sợ luôn, đúng là sự kết hợp quái đản"...
Một số người cho rằng, món ăn này chỉ là chiêu trò để thương hiệu thu hút sự chú ý của công chúng.
Trước đây, đã có không ít món ăn nổi đình nổi đám trong thời gian ngắn vì kiểu kết hợp tréo ngoe như trà sữa hột vịt lộn, trà sữa hành lá, pizza bún đậu mắm tôm... Tất cả đều "sớm nở tối tàn" và bị lãng quên nhanh chóng.
Theo VTC News
-
9 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
10 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
13 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
14 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
15 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
17 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
18 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
19 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước