- Có ý kiến cho rằng trong suốt một thời gian dài, anh không có sản phẩm nổi bật và được khán giả biết đến chủ yếu qua những clip hậu trường của gia đình hoa dâm bụt. Anh nghĩ gì về ý kiến này?

Lời nhận định này hoàn toàn đúng và bản thân tôi cũng nhận thấy điều đó. Trong năm 2017, sau dự án Ghen, tôi và ê-kíp khá loay hoay vì không biết tiếp theo phải làm gì. Ghen là một ca khúc thành công, để tìm được ca khúc vượt lên nó rất khó.

Cho đến thời điểm này, tôi thấy việc tham gia Cặp đôi hoàn hảo Trữ tình – Bolero là quyết định đúng đắn. Lúc đầu tôi nằng nặc từ chối vì nghĩ mình là ca sĩ trẻ hơn, có chất giọng riêng đặc trưng và cũng khó giảm đi cái tôi để hòa vào dòng nhạc Bolero. Hơn nữa trước đó nhiều ý kiến cho rằng ca sĩ trẻ hát Bolero làm mất giá trị thực của dòng nhạc này.

Nhưng khi tham gia lại nhận được hiệu ứng tốt, khán giả thích sự mới mẻ của tôi khiến tôi rất vui. Gặp chị Hòa Minzy, anh Đức Phúc và được ghép vào gia đình Hoa dâm bụt cũng là một cái duyên lớn của ba chị em, giúp cho tôi được mọi người biết đến nhiều hơn nữa vì thời điểm đó tôi không có sản phẩm, dễ bị khán giả lãng quên.

- Từng chia sẻ mối quan hệ của gia đình hoa dâm bụt không thân thiết như mọi người nghĩ, vậy hóa ra những đoạn clip hậu trường "chị chị - em em" của 3 người đều chỉ là diễn hay sao?

Thực ra điều tôi muốn nói là mọi người có thể thấy trong những clip hậu trường ba chị em rất thân. Tuy nhiên chúng tôi ai cũng có cuộc sống riêng nên để cả ba có thể gặp gỡ là rất khó. Chỉ những khi gặp nhau cả ba mới thân thiết được như vậy thôi, còn những lúc bận chỉ có thể chia sẻ qua mạng xã hội vì thế sẽ không thân bằng khi gặp nhau.

Tôi được tiếp xúc với rất nhiều nghệ sĩ, nhưng bản thân tôi tự thấy gia đình hoa dâm bụt là một tình bạn showbiz có niềm tin nhất cho tới thời điểm hiện tại. Tôi mong tình bạn này sẽ kéo dài mãi mãi.

- Trong những đoạn clip hậu trường với gia đình hoa dâm bụt, anh luôn tỏ ra ít nói hơn 2 thành viên còn lại. Phải chăng tính cách anh không đủ "lầy" hay còn lý do nào khác?

Trong một nhóm thường có người rất nhây, lầy, lúc nào cũng “high” và “fun” nhưng cũng sẽ có người trầm tính, ít nói để ôn hòa nhóm và đó chính là tôi. Thực ra tôi không phải một người quá mặn mà. Tôi khá ít nói, trầm tính vì thế được tham gia vào gia đình hoa dâm bụt đến bây giờ vẫn khiến tôi đặt dấu hỏi.

Hai người kia lúc nào cũng lầy lội nên khi chơi với họ, tôi cũng phần nào lây tính cách nhưng tất nhiên không thể lầy bằng. Là thành viên trong nhóm, tôi muốn khi họ luôn vui vẻ mình vẫn sẽ tham gia nhưng phải kéo họ xuống để dung hòa bầu không khí chứ không phải lúc nào cũng thừa năng lượng được.

Mọi người tưởng tượng những ngày đi quay buổi sáng rất mệt mỏi trong khi chị Hòa luôn hò hét nên tôi muốn dung hòa lại. Tôi tự thấy bản thân cũng là một nhân tố khá quan trọng trong nhóm đấy chứ.

-  Anh nói chỉ tin tưởng tình bạn của gia đình hoa dâm bụt, vậy anh nhận định mối quan hệ của các nghệ sĩ trong showbiz như thế nào?

Chị Hòa Minzy và anh Đức Phúc là những người mà tôi có niềm tin nhất, có thể chơi và thân thiết. Không chỉ trong giới giải trí mà trong công việc bình thường, với đồng nghiệp cũng sẽ có sự ăn thua nhất định để bản thân cố gắng hơn và cuộc sống cũng thú vị hơn.

Còn showbiz nói riêng, mối quan hệ giữa các nghệ sĩ thực sự chưa thể thân thiết như người bình thường. Bởi thế nếu lựa chọn bạn thân, tôi sẽ chọn một người bình thường chứ không phải người trong giới showbiz, trong tình yêu cũng vậy.

Tôi không có quá nhiều niềm tin vào những mối quan hệ trong giới showbiz, ngoài một số ít người tôi thấy thân được như chị Hòa Minzy, anh Đức Phúc. Còn những người khác dừng ở mức xã giao là tốt rồi, không cần quá thân.


 

- Trong MV "Chạm đáy nỗi đau", nhân vật của anh là một người khá trẻ con. Vậy trong tình yêu anh là người như thế nào, có trẻ con nhõng nhẽo giống như vậy?

MV Chạm đáy nỗi đau mang một phần câu chuyện tình yêu ngoài đời của tôi. Tôi muốn làm một MV để mọi người dễ đồng cảm nhất, ai cũng từng có những phút trẻ con nông nổi mà. 

Trong tình yêu, tôi thấy mình chưa thực sự trưởng thành dù đã bước sang đầu 2 rồi. Sau khi xem MV, tôi rút ra kết luận là nếu tính cách quá trẻ con và không chịu tập gym sẽ bị người yêu bỏ.

Các bạn trai phải trưởng thành hơn vì con gái thực sự cần một người đàn ông để làm bạn trai chứ không cần người bạn trai tập làm đàn ông. 

- Có thông tin chuyện tình cảm của anh mới đây "gương vỡ lại lành" sau rất nhiều sóng gió?

Chuyện tình cảm không bao giờ nói trước được. Khi nó vỡ đã để lại vết sẹo đau thương, nhưng vì nhiều lý do nên vẫn có sự ràng buộc nhất định. Tôi chỉ hy vọng gương vỡ lại lành thì vết sẹo dần mờ đi, cả hai sẽ bình thường trở lại.

Trong tình yêu nếu có xảy ra chuyện gì, tôi lựa chọn im lặng vì tôi nghĩ bản thân yêu ai sẽ yêu rất lâu, người yêu tôi sẽ hiểu tôi cần gì và muốn gì. Tôi im lặng để người kia mở lời trước, còn nếu tôi sai tôi sẽ mở lời trước.

- Thừa nhận việc phẫu thuật thẩm mỹ, anh có thể tiết lộ đã thực hiện "dao kéo" những bộ phận nào trên cơ thể?

Không cần phải nói, mọi người dễ nhận thấy tôi từng làm răng vì trước đây răng tôi không đều lắm. Tôi cũng từng can thiệp làm một số cái khác để mình được đẹp hơn và tôi cho rằng điều đó là sự tôn trọng khán giả.

Không thể nào không có ngoại hình mà tỏa sáng được, ngoại hình chiếm 50% - 60% trong thành công của nghệ sĩ nên tôi không thể bỏ qua. Tuy nhiên cũng không thể lạm dụng thẩm mỹ. Tôi sẽ cố gắng để ngày càng đẹp về hình ảnh cũng như sản phẩm âm nhạc. 

Có nói cũng không thể chiều lòng tất cả mọi người nên tôi mong rằng công chúng có thể hiểu tính chất công việc của nghề này. Thời đại bây giờ có quá nhiều người can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, quan trọng là họ có nói ra hay không. Hi vọng khán giả sẽ có cái nhìn thoáng hơn.


 

- Hai năm sau khi rời nhóm hoạt động solo, anh tự nhận thấy mình được gì và mất gì?

Mặc dù sự nghiệp solo mới chỉ được 2 năm nhưng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm. Sau những biến cố, tôi trưởng thành hơn và đã có bước phát triển nhất định.

Trước đây khi ở công ty quản lý cũ, tôi là thành viên trong một nhóm nhạc nên khả năng và định hướng bị hạn chế. Khi quyết định rời đi, tôi được tự quyết định con đường của mình nên thoải mái hơn nhiều. Nhưng đó cũng chính là lúc bản thân cảm thấy khó khăn.

Trước đây ở công ty cũ tôi chỉ việc tập luyện và đi hát mà chẳng phải làm gì, còn hiện tại phải tự chi trả mọi thứ, tự tìm ê-kip, tự tham gia sản xuất... Sau một năm, tôi đã dần quen với guồng quay công việc và cảm thấy nhờ quyết định đó mà bản thân trưởng thành hơn. 

- Có bao giờ anh nghĩ thời điểm quyết định tách solo là do anh đã suy nghĩ quá bồng bột?

Đó chính là một suy nghĩ bồng bột. Thời điểm đó, mọi người biết đến Sau tất cả nhưng không biết đến Erik. Rời khỏi công ty quản lý đồng nghĩa tôi không có ca khúc để hát bởi những ca khúc đó thuộc bản quyền công ty quản lý cũ.

Thời điểm ấy thật sự khó khăn. Rời khỏi công ty tôi cũng không có nhiều show, mọi người không book đi diễn vì: “Bây giờ đi hát thì hát bài gì, hát bài của ai?”. Có những lần tôi còn nghe người ta nói tôi đã thất bại rồi.

Những điều đó khiến tôi buồn và tủi thân rất nhiều. Nhưng cũng chính những lời nói đó trở thành động lực lớn để tôi trở lại. Tôi biết tình cảm khán giả dành cho mình rất lớn, sản phẩm mới ra mắt đều được đón nhận, điều đó với một nghệ sĩ trẻ là điều quá may mắn nên tôi tự nhủ không thể vứt bỏ sự may mắn đó.

Tôi quyết tâm tìm cơ hội. Đến bây giờ tôi phải cảm ơn những người thầm  lặng phía sau luôn giúp đỡ tôi như anh Khắc Hưng, thầy Nguyễn Trần Trung Quân hay người quản lý hiện tại đã luôn gắn bó, sát bên trợ giúp để tôi có ngày hôm nay.

- Hai năm hoạt động không có sản phẩm riêng, anh làm thế nào để vẫn được đi hát?

Thường ca sĩ đi hát phải xin phép nhạc sĩ vì bản quyền thuộc về phía nhạc sĩ. Sau tất cả là ca khúc thuộc quyền sở hữu của St.319 nên tôi tới gặp anh Khắc Hưng xin được hát: Yêu (Min), Baby Baby (Monstar).

Lúc gặp khó khăn, tôi đi diễn không lấy tiền, đi diễn đơn thuần để còn cảm giác mình là một ca sĩ. Tôi quyết tâm phải đi hát bằng được cho đến ngày có được bài hát của riêng mình. Thật may mắn khi Ghen kết hợp cùng Min mang lại hiệu ứng tốt. Nó cũng đem đến nhiều giải thưởng cho tôi trong năm vừa qua. 

- Ở thời điểm khó khăn ấy, có khi nào anh muốn từ bỏ sự nghiệp vì quá bức bách?

Khi bão giông ập đến tôi mới chỉ 18 tuổi. Tôi đã phải bảo lưu việc học vì không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Gia đình ở Hà Nội mà mình chuyển vào Sài Gòn đồng nghĩa với việc phải tự trang trải. Tôi mượn tiền của bạn để sống, còn có bạn nấu cho tôi ăn hàng ngày. Tôi rất trân trọng những tình bạn đó.

Khi sự nghiệp đang trải màu hồng bỗng chốc biến thành màu đen, tôi tự nhủ phải mạnh mẽ, không được nhụt chí mới có thể vượt qua sự cố. Không ai muốn gặp tôi từ nhạc sĩ đến bầu show, thậm chí chẳng ai buồn nhắc đến tên Erik.

Tôi cũng từng nghĩ đến việc từ bỏ nhưng nghĩ đi nghĩ lại một năm qua có nhiều giải thưởng, không phải nghệ sĩ trẻ nào cũng có thể làm được chẳng nhẽ mình lại buông xuôi.

Nhiều bạn trẻ đi thi để tìm kiếm danh vọng, bản thân tôi cũng từng đi thi rất nhiều. Để có ngày hôm nay tôi đã phải nỗ lực không ngừng, thế nên tôi quyết tâm bằng mọi giá phải tìm cơ hội trở lại. Và giờ đây tôi đã trở lại được rồi!

- Gia đình có hỗ trợ tài chính cho anh khi anh quyết định phát triển sự nghiệp solo?

Khi tôi vấp sự cố cũng là lúc gia đình gặp biến cố, thậm chí còn lớn hơn chuyện của tôi. Việc tôi chuyển vào Sài Gòn một phần cũng do gia đình.

Thời điểm đó nếu còn ở Hà Nội, tôi sẽ gây nguy hiểm cho chính mình đồng thời trở thành gánh nặng cho gia đình. Tôi quyết định chuyển vào Sài Gòn để chứng tỏ mình có thể làm những điều gia đình không tưởng tượng được. Tôi muốn bố mẹ tin rằng tôi có thể trở lại với âm nhạc, kiếm được tiền để trang trải nợ nần.

- Khi có một vài bài hit làm "vốn", cát-sê của anh thay đổi ra sao? 

Ngày xưa khi ở công ty quản lý, cát-sê được chia tôi 10%, công ty 90%. Số tiền đó chỉ đủ cho cuộc sống cá nhân chứ tôi không thể giúp đỡ gì được gia đình.

Hiện tại tôi hoàn toàn tự tin vì vừa lo được cho bản thân, vừa giúp được gia đình. Bố mẹ tôi đã lớn tuổi, tôi trở thành trụ cột chăm lo cho bố mẹ an dưỡng tuổi già. Tôi rất tự tin là bây giờ mình đã kiếm được tiền rồi!

- Là ca sĩ trẻ phải cạnh tranh với nhiều gương mặt mới, anh đã bao giờ bị chơi chiêu hay chịu tiếng xấu khi hoạt động nghề?

Hai năm làm nghề tôi chưa gặp chuyện tệ hại. Chỉ có việc tôi rời khỏi công ty làm dấy lên ra luồng tranh cãi thôi. Tôi không biết đó có phải là tiếng xấu hay không, nhưng mọi người nhận định tôi là kẻ ăn cháo đá bát, cướp công người khác. Cho đến bây giờ tôi vẫn nghe thấy những lời đó. Còn chuyện bị chơi chiêu hay chơi ngải thì tôi không bị, và mong đừng bao giờ bị.

Khánh Hoàng
Clip: Huy Phúc
Design: Luyện NT
Theo Vietnamnet

Bạn thích bài viết này?
Chia sẻ
Bình luận (0)

Có thể bạn quan tâm

Thật như đùa: Boygroup huyền thoại Vpop đã tan rã bỗng đâu xuất hiện thêm phiên bản ‘fake’, chuyên giả danh để hát show hội chợ

1 0 1

Từ một thành viên rời nhóm, người này đã lập nhóm mới và lấy tên trùng với V.Music để hoạt động chui.

Không chỉ cán mốc MV 100 triệu view nhanh nhất Việt Nam, 'Hãy Trao Cho Anh' của Sơn Tùng MTP còn hạ bệ Taylor Swift, Ed Sheeran đây này!

4 0 4

Cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng đang mở tiệc ăn mừng thành tích mới nhất mà nam ca sĩ đạt được với hit "Hãy trao cho anh".

Khánh Phương: 'Bị gọi là ca sĩ hội chợ, tôi kiếm gấp 4 lần ngày xưa'

0 0 0

10 năm trước, Khánh Phương là hiện tượng âm nhạc với ca khúc "Chiếc khăn gió ấm". Tuy nhiên, nam ca sĩ cho biết cát-xê của 3, 4 show ngày ấy mới bằng một lần diễn hiện giờ.

BLACKPINK bí mật bay đến Hawaii, fan nháo nhào đồn đoán nhóm đi quay MV mới cho mùa hè

2 0 2

Nếu đúng như dự đoán của các fan, khả năng cao Hắc Hường sẽ có màn comeback thứ hai trong năm nay.

Clip hiện tượng Jack hát live trên phố đi bộ Bùi Viện gây sốt trở lại

0 0 0

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Jack trình bày hai bản hit "Hồng nhan" và "Bạc phận" ở phố Bùi Viện thu hút nhiều sự chú ý hơn sau khi giọng ca trẻ ra mắt MV "Sóng gió".

Thu Minh: 'Tôi có cảm giác đang là nạn nhân của một sự vu khống'

1 0 1

"Tôi có cảm giác mình đang là nạn nhân của một sự vu khống. Nói thật, tôi trải qua nhiều rồi, tôi chấp nhận. Lội xuôi dòng không phải là tôi", Thu Minh cho biết trong một chương trình.

Khi sao Hollywood quá nhiều fan và họ muốn kí tặng tất cả: Loạt chữ ký… ‘rồng bay’ đã ra đời

0 0 0

Có những chữ ký rồng bay phượng múa của sao Hollywood đã trở thành kinh điển. Bạn có thể đoán được Idol của mình qua loạt bút tích này không?

Rộ tin T-Ara chuẩn bị tái hợp, thời điểm rơi vào ngày debut 10 năm của nhóm?

2 0 2

Theo động thái ''bất thường'' gần đây của 4 cô gái, tin đồn này có khả năng rất cao sẽ thành sự thật.

Katy Perry mời cả ban nhạc vào phòng tắm

0 0 0

Katy Perry được khán giả dành nhiều lời khen với ý tưởng hát live ca khúc "Never Really Over" trong phòng tắm.

Top 5 nữ idol Kpop là hiện thân của câu nói: 'Bên ngoài xinh đẹp, bên trong nhiều tiền'

3 0 3

Họ là những ngôi sao giỏi giang, xinh đẹp và đạt được thành công khi còn rất trẻ.

'Heart Shaker' trở thành MV thứ 7 của Twice đạt được cột mốc ấn tượng này trên YouTube

5 0 5

Các cô nàng Twice luôn khiến fan tự hào về những thành tích mới toanh của mình.

Xem thêm tin khác