Nam diễn viên bạc mệnh Nguyễn Hoàng và vai diễn để đời trong phim 'Bông hồng trà'

Nam diễn viên "Bông hồng trà" đã qua đời tại quê nhà Long An sau hơn 2 năm chống chọi với căn bệnh tai biến xuất huyết não.

Đêm ngày 17/11, làng nghệ thuật Việt một lần nữa chịu đựng mất mát khi chứng kiến sự ra đi của Nguyễn Hoàng. Nam diễn viên sinh năm 1967 qua đời trong niềm tiếc thương của người thân và đồng nghiệp sau hơn 2 năm kiên trì chống chọi với căn bệnh tai biến xuất huyết não.

Nam diễn viên bạc mệnh Nguyễn Hoàng và vai diễn để đời trong phim Bông hồng trà-1

Di chứng của tai biến khiến nam diễn viên mắc thêm căn bệnh viêm phổi không thể phục hồi và qua đời do thể lực ngày càng suy yếu.

Từng rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau ca mổ tai biến mạch máu não hồi tháng 11/2015 và tỉnh lại với trạng thái liệt nửa người, đến tháng 5 năm nay, Nguyễn Hoàng một lần nữa phải chuyển từ quê nhà Long An lên TP Hồ Chí Minh để điều trị viêm phổi. Tuy nhiên, vì căn bệnh chuyển biến khá nặng và không có dấu hiệu phục hồi, sau khi yếu ớt cầm cự trong khoảng thời gian 6 tháng, nam diễn viên đã không thể qua khỏi.

Qua đời ở tuổi 50, nam diễn viên Nguyễn Hoàng đã có hơn 20 năm cống hiến hết mình cho nghệ thuật, đặc biệt khi “đá ngang” sang lĩnh vực phim ảnh. Anh từng tham gia góp mặt trong nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình nổi tiếng như: Bến Lục Bình, Người đẹp Tây Đô, Làng Hương, Vũ điệu tử thần, Nợ đời, Trái đắng, Đất và lửa,… Mặc dù hầu hết các vai diễn của anh đều là nhân vật phản diện, thế nhưng cái tên Nguyễn Hoàng từ lâu đã trở nên quen thuộc với khán giả màn ảnh Việt.

Nam diễn viên bạc mệnh Nguyễn Hoàng và vai diễn để đời trong phim Bông hồng trà-2

Nam diễn viên thường được biết đến với những vai diễn phản diện đầy tính xấu như kẻ lừa gạt, ăn chơi chác tán, hãm hiếp, lật lọng,… ẩn sau vẻ ngoài tử tế, thiện lương.

Nam diễn viên bạc mệnh Nguyễn Hoàng và vai diễn để đời trong phim Bông hồng trà-3

Đặc biệt, nhắc đến Nguyễn Hoàng, khán giả Việt chắc hẳn sẽ không thể quên vai diễn đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường của anh trong tác phẩm nổi tiếng Bông hồng trà. Mang đến mang đến trải nghiệm mới cho nam diễn viên với hình ảnh một nhân vật chính diện có chiều sâu và nội tâm phức tạp, khác với lớp vỏ bọc của chàng công tử ăn chơi, hào hoa nhưng bên trong mục nát, hay những nhân vật phản diện độc ác mà anh từng thủ vai trên màn ảnh trước đây.

Nam diễn viên bạc mệnh Nguyễn Hoàng và vai diễn để đời trong phim Bông hồng trà-4
Nguyễn Hoàng từng lột xác hoàn toàn và được khán giả mến mộ qua vai diễn đại úy tình báo Nguyễn Mạnh Cường (Bông hồng trà).

Bông hồng trà là tác phẩm phim ngắn của đạo diễn Trần Ngọc Phong với nội dung chính kể về thời kỳ hậu chiến. Khi đó, Nguyễn Hoàng cùng Nguyễn Huỳnh, Thúy An và nhiều diễn viên khác nhận lời tham gia bộ phim với mong muốn tìm kiếm một bước tiến mới trong sự nghiệp.

Vai diễn đại úy Nguyễn Mạnh Cường của anh trong Bông hồng trà là một nhân vật chính diện, được cách mạng cài vào ẩn thân trong quân địch với vai trò một người đồn trưởng, trợ lý tổng nha cảnh sát chế độ cũ. Sau giải phóng, anh phải đi học tập cải tạo, bị người yêu ruồng bỏ và chịu nhiều oan trái vì người lãnh đạo trực tiếp của anh đã hy sinh, không ai làm chứng.

Mãi đến khi kết thúc bộ phim, thân phận thật sự của Mạnh Cường mới được làm sáng tỏ. Đây cũng được coi là vai diễn thành công và gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với khán giả trong sự nghiệp của nam diễn viên Nguyễn Hoàng.

Nam diễn viên bạc mệnh Nguyễn Hoàng và vai diễn để đời trong phim Bông hồng trà-5
Giờ đây, cái tên Nguyễn Hoàng sẽ mãi là miền kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả hâm mộ nam diễn viên "Bông hồng trà" ngày ấy.

Sự ra đi của anh là niềm tiếc thương vô hạn của khán giả, đồng nghiệp đối với nam diễn viên tài hoa bạc mệnh. Giờ đây, cái tên Nguyễn Hoàng sẽ mãi là miền kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả hâm mộ nam diễn viên Bông hồng trà ngày ấy.

 


Theo SaoStar


Diễn viên Nguyễn Hoàng nghệ thuật

Tin tức mới nhất