Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống

"Trừ bỏ khiêng linh cữu, lái xe, quét dọn đường phố, nghề lao động chân tay nào tôi cũng đã làm qua rồi", Hoàng Đắc Sinh chia sẻ về cuộc sống mưu sinh của mình.

HK01 đưa tin nam diễn viên Hoàng Đắc Sinh đã quyết định rời khỏi đài TVB sau 12 năm gắn bó. Anh chia sẻ từng làm nhiều công việc để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật, nhưng giờ đây, tài tử Bằng chứng thép 4 đành từ bỏ vì không thể dựa vào nghề diễn để nuôi sống chính mình.

"Tôi không có tương lai ở đây nên buộc phải ra đi. Thu nhập của một nghệ sĩ ở TVB không ổn định. Diễn viên rất bị động, muốn nhận được ưu ái phải do phía bên trên quyết định. Ngày nào tôi cũng hỏi đạo diễn, nhà sản xuất có việc gì cho tôi làm không? Hỏi xong cũng không nhận được câu trả lời chính xác. Tôi không muốn giày vò bản thân ở đài cho tới khi 40 tuổi. Mơ ước làm diễn viên tôi đã thực hiện rồi, giờ là lúc sống thực tế hơn", tài tử Sứ mệnh nội gián nói.

Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống-1
Thêm một nghệ sĩ rời bỏ TVB vì mức lương bèo bọt.

Hoàng Đắc Sinh chia sẻ thêm lương của anh khi mới vào nghề là 5.000 HKD (636 USD), sau đó tăng lên khoảng 9.000 HKD (1.140 USD). Nam diễn viên hoạt động nghệ thuật được 12 năm, chưa vươn lên hàng sao hạng A nên cát-xê và cơ hội nghề nghiệp thấp. Hoàng Đắc Sinh coi nghề diễn viên chỉ là nghề phụ, làm vì đam mê.

Để trang trải cho cuộc sống, anh làm thêm nhiều công việc như phát tờ rơi, khuân vác, thu ngân, nhân viên phục vụ, thợ xây lắp...

Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống-2

Hiện tại, Hoàng Đắc Sinh làm nhân viên của công ty kinh doanh bất động sản. Có tháng, anh kiếm được 30.000 HKD, hơn hẳn số tiền đóng phim. Do đó, nam diễn viên quyết định chấm dứt hợp đồng với đài TVB. Tuy nhiên, Hoàng Đắc Sinh vẫn sẽ nhận lời diễn xuất nếu được mời, để đỡ nhớ nghề.

Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống-3

Hoàng Đắc Sinh sinh năm 1988, gia nhập TVB năm 2009. Anh tham gia đóng phụ trong nhiều phim như Bằng chứng thép 4, Đặc cảnh sân bay, Cung tâm kế 2, Đường tâm phong bạo 3...

Theo HK01, đài TVB từ lâu đã mang tiếng là keo kiệt, đối xử tệ bạc với nhân viên, nghệ sĩ. Nhiều diễn viên phụ của đài được trả mức lương thấp, không đủ trang trải cuộc sống, dẫn tới tuổi già chịu nhiều khó khăn. Do đó, khi đến hạn hợp đồng, không có nhiều người lựa chọn ở lại TVB.

Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống-4

Các diễn viên như Xa Thi Mạn, Châu Hải My không ít lần lên tiếng vì sự keo kiệt của TVB trong quá trình sản xuất phim. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ của TVB sau khi kết thúc hợp đồng đều tới Đại lục để tìm kiếm cơ hội nghệ thuật với mức thù lao cao hơn.

Mặt khác, theo HK01, dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sản xuất phim của TVB. Nhiều dự án đã phải tạm ngừng quay, dẫn tới hàng trăm nhân viên thất nghiệp. Hồi tháng 8, ngôi sao Mái ấm gia đình 4 Lương Nhân đã phải xin làm phục vụ tại một nhà hàng Nhật Bản vì nhiều tháng không được trả lương.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nam-dien-vien-roi-bo-tvb-vi-luong-khong-du-song-post1362111.html

tvb

Tin tức mới nhất