Nam hành khách đấm tiếp viên hàng không, mở cửa thoát hiểm bị cấm bay vĩnh viễn

Một hành khách người Mỹ bị buộc tội hành hung và cấm vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng hàng không United Airlines.

Theo đó, vụ việc xảy ra  trên chuyến bay từ Francisco (bang California) đến Houston (bang Texas) của hãng hàng không United Airlines vào đêm 30/4 vừa qua.

Cảnh sát cho biết, hành khách Cody Lovins (47 tuổi), sống ở thành phố Montgomery (Hoa kỳ), đã bị bắt giữ tại nhà ga số 3 của sân bay Quốc tế San Francisco do gây rối trên máy bay.

Đoạn video ghi lại cảnh hỗn loạn trên máy bay được du khách Naya Jimenez ghi lại cho thấy, nam hành khách đã đấm liên tiếp vào một thành viên phi hành đoàn và sau đó đã được một số hành khách trên chuyến bay can ngăn.

Naya Jimenez cho biết: “Nam hành khách đã khó chịu sau khi Jimenez yêu cầu anh cùng vợ trả lại chỗ ngồi được ghi trên vé của cô”.

“Một thành viên phi hành đoàn sau đó đã thông báo rằng anh ta và vợ đã ngồi nhầm ghế. Tuy nhiên, nam hành khách đã nổi cơn thịnh nộ và đấm liên tục vào nhân viên của hãng hàng không”.

Nam hành khách đấm tiếp viên hàng không, mở cửa thoát hiểm bị cấm bay vĩnh viễn-1
Nam hành khách vung tay đấm liên tiếp vào một nhân viên của hãng hàng không United Airlines.

Theo Naya Jimenez, tình hình vốn đã hỗn loạn thậm chí còn trở nên nguy hiểm hơn khi nam hành khách đã mở được cửa thoát hiểm và có ý định nhảy ra khỏi máy bay. Rất may, các thành viên phi hành đoàn đã kịp thời chạy đến và kéo nam hành khách trở lại nơi an toàn.

Người phát ngôn của hãng hàng không cho biết: “Hành vi của khách hàng này là không thể chấp nhận được và nam hành khách sẽ bị cấm bay vĩnh viễn trên hãng hàng không của chúng tôi và chúng tôi đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương nhằm hỗ trợ quá trình điều tra”.

Theo dữ liệu từ Cục Hàng không Liên bang, trong năm nay đã có 586 vụ hành khách gây rối trên máy bay được báo cáo. Vào năm 2022, có khoảng 1.306 sự cố được báo cáo.

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nam-hanh-khach-dam-tiep-vien-hang-khong-mo-cua-thoat-hiem-bi-cam-bay-vinh-vien-2139675.html

hàng không máy bay

Tin tức mới nhất