nam-kim-cham-sot-xi-dau1

Nguyên liệu:

- 2 gói nấm kim châm

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 3 muỗng canh xì dầu

- 1/2 thìa nhỏ đường

- 1 quả ớt thái nhỏ

- Hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

- Cắt bỏ phần chân nấm khoảng 2 cm. Tách nhỏ bó nấm, xếp gọn gàng vả rửa sạch dưới vòi nước.

- Cho dầu vào chảo, thêm tỏi, phi thơm rồi đổ xì dầu, đường, hành lá và ớt vào, đun sôi nước sốt.

- Đun nồi nước sôi, thả nấm kim châm vào luộc thành hai mẻ, mỗi mẻ trong 1 phút, vớt ra để ráo nước và xếp vào đĩa.

- Rưới nước sốt lên đĩa kim châm

- Nấm kim châm sốt xì dầu là một món ăn ngon, khi dùng nóng.

Theo Ngoisao