Nam sinh Hà Nội bị đánh hội đồng đến mức phải nhập viện đã đi học trở lại

Sau 1 tháng điều trị vì bị nhóm bạn cùng trường bạo hành, em K. (học sinh lớp 7, Trường THCS Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã đi học trở lại.

Trao đổi với VietNamNet, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng (huyện Thạch Thất, Hà Nội), cho biết em K. - nam sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng dẫn đến sang chấn tâm lý, đã đi học trở lại từ ngày 24/11. 

Việc này theo mong muốn, nguyện vọng của bản thân em và phía gia đình cũng thấy con đã có thể tái hòa nhập. Như vậy, tính đến hôm nay 29/11, nam sinh này đã đi học được 5 buổi.

Theo ông Dực, gia đình cho K. đi học vài tiết mỗi ngày để em bình ổn về tâm lý, làm quen với các bạn và không đặt nặng mục tiêu là kết quả học tập. Đồng tình với phương pháp này, tuy nhiên nhà trường cũng khuyên gia đình mỗi buổi chỉ cho em học vài tiết.

Để việc tới trường của em K. thuận lợi, nhà trường cũng đề nghị phụ huynh lên lớp cùng em K. trong những tuần đầu để tiện theo dõi sức khỏe, nếu có bất thường có thể kịp thời xử lý.

“Mỗi ngày, em K. chỉ học khoảng 2-3 tiết để không tạo áp lực, căng thẳng. K. cũng đã tham gia chơi thể thao với các bạn, để hòa đồng trở lại với các bạn”.

Theo ông Dực, nhìn chung, nền tảng thể lực của em tốt hơn khá nhiều so với cách đây một tháng, tâm lý cũng ổn hơn khá nhiều.

“Tuy nhiên, em K. vẫn còn khá nhạy cảm. Chúng tôi phân công các thầy cô và các bạn quan tâm, theo dõi cùng sự đồng hành của phụ huynh để đảm bảo môi trường tốt nhất cho K.”, ông Dực nói.

Hiệu trưởng cho biết thêm, gia đình các nam sinh có hành vi đánh K. đã cam kết đồng hành hỗ trợ em K. tiền chữa trị, thuốc men, chi phí đi lại… đến khi nào ổn định. Từ hôm K. đi viện tới nay, các gia đình có con đánh K. đã hỗ trợ hơn 50 triệu đồng.

“Đây là số tiền bước đầu họ gửi để chữa chạy cho em K. Nhà trường và phụ huynh học sinh trường cũng đã hỗ trợ hơn 20 triệu đồng. UBND huyện và Phòng GD-ĐT hỗ trợ 10 triệu đồng...”, ông Dực thông tin.

“Trong những ngày qua đi học trở lại, mọi thứ diễn biến tạm ổn. Sáng nay, sau khi học hết tiết 2, sang đến tiết 3, em nói cảm thấy đau đầu nên tôi đã đưa em về nhà. Tuy nhiên, những điều mà tôi hỏi thêm cho thấy em không bị hoang tưởng”, ông Dực nói.

Nam sinh Hà Nội bị đánh hội đồng đến mức phải nhập viện đã đi học trở lại-1
Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, một nam sinh Trường THCS Đại Đồng nhiều lần bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng, phải nhập viện vì sang chấn tâm lý. Hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng, xác nhận sự việc xảy ra vào tháng 6/2023 tại Nhà văn hóa thôn Đồng Cầu khi các em nghỉ hè (kết thúc lớp 6). 

“Là những học sinh cùng lớp, cùng khối, các học sinh này vẫn thường chơi với nhau. Tuy nhiên, trong nhận thức đã có sự lệch lạc. Các em không ý thức được hết những hậu quả nặng nề”, ông Dực nói.

Theo ông Dực, giữa tháng 9, Trường THCS Đại Đồng cũng đã phát hiện nhóm nam sinh này có hành vi tương tự với nam sinh K. ngay tại trường.

Em K. sau đó phải điều trị sang chấn tâm lý 10 ngày, thường xuyên có biểu hiện không tập trung. Em trở lại trường vào giữa tháng 10 nhưng tinh thần không ổn định. Về phía học sinh đánh bạn, Trường THCS Đại Đồng cũng đã đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất là cho nghỉ học 4 ngày kết hợp hình thức giáo dục khác. 

Đại diện Phòng GD-ĐT huyện Thạch Thất cho biết, UBND huyện Thạch Thất cũng đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường THCS Đại Đồng, lãnh đạo UBND xã Đại Đồng trong công tác quản lý nhà trường khi để xảy ra sự việc, không tập trung giải quyết dứt điểm. 

Huyện Thạch Thất cũng yêu cầu các bên liên quan quan tâm, giúp đỡ K. và gia đình để em sớm trở lại trường học. Cùng đó, huyện ban hành văn bản chỉ đạo các trường học tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh; liên hệ thường xuyên giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, giáo dục học sinh. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nam-sinh-ha-noi-bi-danh-hoi-dong-den-muc-phai-nhap-vien-da-di-hoc-tro-lai-2220614.html

đánh hội đồng Nam sinh bạo lực học đường học sinh

Tin tức mới nhất