Nam sinh viên giết người chặt xác ở Sài Gòn bị ám ảnh 'giấc mơ khủng khiếp'

Sau khi bản án chung thân được tuyên, nam sinh viên bị kháng nghị tử hình, sau đó được tòa phúc thẩm đưa đi giám định tâm thần.

Sau khi hoãn phiên tòa, TAND Cấp cao tại TP HCM đã trưng cầu giám định trạng thái tâm thần của bị cáo Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang).

Trần Nhật Duy là người đã đầu độc bạn tình đồng tính rồi chặt xác ra nhiều khúc, đưa đi phi tang.

Theo đó, tòa yêu cầu giám định bị cáo có đủ nhận thức pháp luật để xét xử hay không? Nếu có bệnh về tâm thần thì mức độ có cần phải bắt buộc chữa bệnh hay không.

Quá trình giám định cho thấy đương sự tỉnh, tư duy chậm nghèo, cảm xúc trầm, giảm khí sắc…

Nam sinh viên giết người chặt xác ở Sài Gòn bị ám ảnh giấc mơ khủng khiếp-1
Sát thủ Trần Nhật Duy

Theo kết quả giám định của Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa thì hiện tại Trần Nhật Duy bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm lo âu hỗn hợp, có mảng hồi tưởng giấc mơ khủng khiếp…

Từ những kết quả giám định này, Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa kết luận Trần Nhật Duy không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi để làm việc với các cơ quan pháp luật.

Hội đồng giám định bao gồm: Bác sĩ Nguyễn Thành Quang, bác sĩ Lê Văn Hùng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Lan và người chủ trì là viện trưởng Bùi Thế Hùng.

Trước đó, xử sơ thẩm vào năm 2015, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Nhật Duy tù chung thân mặc dù đại diện VKS giữ quyền công tố đề nghị tử hình.

Đồng phạm trong vụ án, Đặng Gia Linh (SN 1992, bạn gái Duy) bị tuyên 2 năm tù về hai tội "Che giấu tội phạm" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Trần Nhật Duy có mối quan hệ đồng tính với anh V.A.T. (SN 1984) từ khi Duy đang học cấp 3. Khi lên đại học, Duy mướn phòng ở chung với anh T. tại quận Gò Vấp -TP HCM. Do anh T. không cho quan hệ với những người khác nên Duy đã mua thuốc độc để hạ sát bạn tình đồng tính.

Ngày 19-5-2014, anh T. kêu đau đầu nhờ Duy mua thuốc uống, Duy nén thuốc độc vào hai viên thuốc hình con nhộng đưa anh T. Sau khi uống thuốc, anh T. lăn ra sàn nhà tử vong.

Sau khi cướp tiền, điện thoại và xe máy của nạn nhân đem bán; Duy đã chặt xác anh T. ra nhiều mảnh rồi cùng với Đặng Gia Linh đem đi phi tang ở khắp nơi; đến nay một phần cơ thể của nạn nhân vẫn nằm dưới lòng sông ở tỉnh Tiền Giang.

Bản án sơ thẩm được tuyên, dư luận rất bức xúc vì hành vi của sát thủ này quá tàn độc nhưng tòa chỉ tuyên chung thân. VKSND TP HCM đã ký kháng nghị yêu cầu tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Nhật Duy.

Theo Người lao động


Án mạng tin tức

Tin tức mới nhất