Nam ca sĩ mắc bệnh ung thư hiếm gặp, không thể ăn suốt 2 tháng

Sau khi trải qua 10 giờ phẫu thuật gây mê toàn thân, Nam Woo Hyun không thể uống nước trong 3 tuần. Nam ca sĩ gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua.

Ngày 28/11, tờ Ten Asia đưa tin nam ca sĩ Nam Woo Hyun (thành viên nhóm Infinite) đã trải qua 10 giờ phẫu thuật gây mê toàn thân, phẫu thuật nội soi trong năm nay vì căn bệnh ung thư hiếm gặp.

"Tôi mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp. Tôi có khối u mô đệm đường tiêu hóa (GIST). Người ta nói cứ một triệu người thì mới có một người mắc bệnh này. Tôi đã có buổi gặp gỡ người hâm mộ vào tháng 1 và tháng 2, sau đó phải phẫu thuật vào khoảng cuối tháng 4. Đó là một cuộc phẫu thuật nội soi. Bụng của tôi bị rạch khoảng 20 cm và vẫn còn những vết sẹo”, Nam Woo Hyun kể.

Anh tiếp tục: “Tôi phải gây mê toàn thân trong 10 tiếng, thậm chí phải phẫu thuật cắt 2-3 cm thực quản. Tôi không thể ăn trong 2 tháng và không uống nước trong 3 tuần. Tôi phải đeo cả túi máu và khoảng thời gian đó rất khó khăn".

Nam Woo Hyun thừa nhận sau ca phẫu thuật anh không thể hát hay như trước. Anh cảm thấy khó thở khi nhảy và hát.

Nam ca sĩ mắc bệnh ung thư hiếm gặp, không thể ăn suốt 2 tháng-1
Nam Woo Hyun phải tạm dừng hoạt động vì ca phẫu thuật.

Bất chấp vấn đề sức khỏe, Nam Woo Hyun vẫn xuất hiện trên sân khấu tại buổi concert của Infinite và mới đây phát hành album solo đầu tiên gồm tổng cộng 11 bài hát. Nam ca sĩ giải thích vì White Tree là album solo đầu tiên được phát hành sau khi vượt qua khoảng thời gian khó khăn nên anh muốn truyền tải niềm hy vọng thông qua những ca khúc tươi sáng.

Nói về việc tham gia concert cùng Infinite, Nam Woo Hyun chia sẻ các thành viên cùng nhóm và bác sĩ đã cố gắng ngăn cản nam ca sĩ. Tuy nhiên, anh vẫn quyết định biểu diễn ngay cả khi có thể ngã trên sân khấu hoặc gặp rủi ro khi phẫu thuật.

Nam Woo Hyun nói: "Bây giờ tôi khỏe mạnh. Tôi phải tái khám 10 tháng một lần và lần kiểm tra gần đây cho thấy vết thương đã lành. Tôi có thể chạy và đi lại tốt. Có một vài phần trăm khả năng tái phát, nhưng may mắn thay, cuộc phẫu thuật diễn ra tốt đẹp và tôi chỉ cần tiếp tục làm các xét nghiệm trong tương lai”.

Khi được hỏi liệu giá trị cuộc sống có thay đổi sau khi anh trải qua thời kỳ khó khăn hay không, Nam Woo Hyun trả lời: "Nó đã thay đổi rất nhiều. Tôi cảm thấy như mình được tái sinh. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều khi nằm trong bệnh viện và tôi nghĩ mình đã trưởng thành hơn về mặt âm nhạc. Tôi cũng mong những người bị bệnh sẽ vượt qua một cách tốt đẹp".

Nam Woo Hyun sinh năm 1991, là thành viên nhóm nhạc Infinite. Nhóm nhạc được thành lập năm 2010 và có nhiều ca khúc nổi tiếng như The Chaser, Be Mine… Cuối tháng 12, Infinite sẽ biểu diễn tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nam-ca-si-mac-benh-ung-thu-hiem-gap-khong-the-an-suot-2-thang-post1590629.tpo

Nam Woo Hyun INFINITE Sao Hàn

Tin tức mới nhất