Nạn nhân bị thương trong vụ nổ bom 6 người chết phải cắt cụt 2 chân, bác sĩ yêu cầu bỏ 2 mắt

Vụ nổ bom ở thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa ngày 18/8 đã khiến 6 người tử vong và 1 người bị thương nặng.

Sau tiếng nổ lớn, thi thể nằm la liệt trên nền nhà   

Chiều tối 18/8, Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ nổ bom khiến 6 người chết và 1 người bị thương nặng tại thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. 

Theo đó, khoảng 10h cùng ngày, người dân ở thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ nhà ông Bo Bo Sượng nên đã chạy qua. 

Khi mọi người vừa tới nơi thì phát hiện nhiều thi thể nằm la liệt dưới nền nhà sau của gia đình ông Sượng. Lại gần kiểm tra thì 6 người thân trong gia đình đã tử vong, riêng ông Sượng đang hấp hối với vết thương trên người nên đưa đi cấp cứu. 
 

Nạn nhân bị thương trong vụ nổ bom 6 người chết phải cắt cụt 2 chân, bác sĩ yêu cầu bỏ 2 mắt-1
Gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

 

Nhận được tin báo, Công an địa phương cùng các đơn vị Công an tỉnh Khánh Hòa đã có mặt phong tỏa hiện trường, tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Ông Nguyễn Quốc Thái, Chủ tịch UBND thị trấn Tô Hạp cho biết: "Khi nghe tin, chúng tôi đã có mặt ngay hiện trường để tập trung cứu chữa cho các nạn nhân. Đến thời điểm này đã có 6 người chết, một người bị thương nặng". 

Ông Thái nói thêm: "Tất cả những người này đều là thành viên trong một gia đình. Trong đó, 6 người chết gồm: Bo Bo Siếp (sinh năm 1982), Cao Thị Thanh Vân (SN 2007), Cao Hoàng Phi (SN 2014), Mấu Quốc Dương (SN 1957), Mấu Minh Nghĩa (SN 2008) và Mấu Minh Ngữ (SN 2014). Người bị thương là Bo Bo Sượng (SN 1962)". 

Nạn nhân bị thương phải cắt cụt 2 chân, bác sĩ yêu cầu bỏ 2 mắt 

Chiều cùng ngày, phía bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết: "Phía bệnh viện đã tiếp nhận nạn nhân trong vụ nổ bom tại Khánh Vĩnh từ bệnh viện Đa Khoa Cam Ranh chuyển về. Nạn nhân được xác định là ông Bo Bo Sượng. Bệnh nhân nhập viện vào lúc 12h42 trong tình trạng tỉnh táo nhưng cẳng chân trái đã bị dập nát, bị mất mỏm cụt cẳng ở chân phải. Cả hai mắt bị vỡ nhãn cầu và có nhiều dị vật". 

Phía bệnh viện thông tin thêm: "Do bị thương quá nặng, ông Sượng phải cắt bỏ đoạn chi ở hai chân, cắt 1/3 trên hai cẳng chân. Về hai mắt, bác sĩ yêu cầu bỏ hết nhưng bệnh nhân không đồng ý xin khâu lại vết thương giữ lại mắt. Tiên lượng rất xấu...". 

Nằm trên giường bệnh, ông Sượng buồn bã chia sẻ: "Hai người con của tôi đi rẫy ở khu vực có nhặt được một vật có hình giống đầu đạn nên đã mang về nhà. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi và một số người trong gia đình đã tìm cách để cưa ra để bán lấy tiền mua gạo... 
 

Nạn nhân bị thương trong vụ nổ bom 6 người chết phải cắt cụt 2 chân, bác sĩ yêu cầu bỏ 2 mắt-2
Sự việc khiến nhiều người xót xa.

 

Khi đang tiến hành cưa thì vật trên bất ngờ phát nổ khiến nhiều người thân có mặt không tránh kịp bị trúng vào người. Trước đây, gia đình tôi thường xuyên nhặt được loại đạn như vậy nhưng cưa có nổ đâu! Không biết sao hôm nay cưa lại phát nổ kinh hoàng...". 

Liên quan vụ việc trên, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Khánh Sơn cho biết, hiện đã yêu cầu cơ quan quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục rà soát xem khu vực xung quanh vụ nổ xem còn có vật liệu nổ hay không. Đồng thời, tìm hiểu nguồn gốc đạn 105mm nói trên. 

Ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có mặt tại thị trấn Tô Hạp để chia sẻ những đau thương mất mát với những gia đình người bị nạn. Trước mắt, tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị chết, 3 triệu đồng cho gia đình có người bị thương.
 


Theo Thời đại


tin nóng xã hội Khánh Hòa cháy nổ

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao