Nắng nóng đỉnh điểm, người Hà Nội không cần bếp vẫn chiên trứng, nấu mì

Bình luận0

Rất nhiều người đã làm thử nghiệm chiên trứng, nấu mì tôm hoặc thậm chí nướng tôm… giữa trời nắng đỉnh điểm lên đến trên 40 độ C trong những ngày qua.Những ngày qua tại Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc đang trải qua đợt nắng đỉnh điểm. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến 41 độ C.

Nhiệt độ đo được tại mặt đường nhựa lên đến trên 50 độ C, trong ô tô trên 70 độ C, yên xe máy khoảng trên 60 độ C. Trước tình cảnh nắng nóng kỷ lục như trên, nhiều người đã thử nghiệm độ nắng nóng đến mức khó tưởng bằng cách chiên rứng, nấu mì tôm, rán thịt, phơi tôm 1 nắng, phơi hoa quả cho…nhanh chín.

Những đoạn video được thử nghiệm đăng tải lên mạng xã hội đều nhận được sự trầm trồ của cộng đồng mạng. Theo đó, người quay video đã thực hiện việc đưa chiếc chảo ra trời nắng dưới nền đường nhựa hoặc bê tông khoảng 10-15 phút, sau đó đưa trứng vào và chờ khoảng 10-15 phút nữa sẽ có món trứng… chiên mà không cần đến dầu mỡ, gas hay điện.
 


Món trứng chị Gianh chiên giữa trời nắng.

Tại một shop chuyên kinh doanh găng tay thuộc quận Cầu Giấy cũng đã thử nghiệm việc chiên trứng bằng chảo dưới trời nắng. Kết quả cho thấy chỉ sau ít phút món trứng chiên đã được thực hiện thành công và theo nhận xét của nhiều người thì có thể ăn được.
 


Anh Dánh thực hiện việc nấu mì tôm mà không cần tốn gas hoặc điện.

Bên cạnh việc chiên trứng thì cư dân mạng cũng đã tiến hành nướng thịt, chiên tôm hoặc làm chín hoa hỏa bằng cách… phơi nắng.
 


Món tôm đồng nướng do chị Thu trú tại quận Hoàng Mai thực hiện.

Đặc biệt, anh Dánh tại Hà Nội cũng đã tiến hành thử nghiệm việc đun nấu mì tôm dưới trời nắng nóng. Theo đó, anh Dánh đã tiến hành dùng 1 chiếc nồi nhôm đổ nước lạnh vào đặt dưới trời nắng khoảng 30 phút, sau đó tiến hành bỏ mì vào, chỉ ít lâu sau đã khiến mì tôm chín.
 


Nắng nóng, ban công chung cư cũng dễ dàng phơi rau củ cho khô.

Hiện tại, theo dự báo thời tiết, miền Bắc sẽ trải qua nắng nóng đỉnh điểm hết ngày 5/6, từ ngày 6/6 thời tiết sẽ dịu mát hơn.

Trong 3 ngày qua, kỷ lục mức nhiệt cao nhất tại Hà Nội liên tiếp bị phá vỡ. Ngày 2/6, tại quận Hà Đông ghi nhận kỷ lục 41,5 độ, hôm sau tăng lên 42 độ và sang đến 4/6 đạt kỷ lục mới 42,5 độ.

Theo chuỗi số liệu nhiều năm thì đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan trắc Hà Nội có nắng nóng khốc liệt như thế này.

Hàng loạt điểm khác của Hà Nội cũng ghi nhận mốc nhiệt mới: Ba Vì 41,2 độ C; TX Sơn Tây 41,2 độ; đường Láng lên tới 41,8 độ C; riêng quận Hà Đông cán mốc 42,5 độ C.

Hàng loạt điểm khác tại miền Bắc cũng có nắng nóng 39-41 độ, nhiều nơi trên 41 độ như TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 41,1 độ C; Bắc Ninh 41,3 độ; Hà Nam 41 độ; Hữu Lũng (Lạng Sơn) 41,3 độ...

Trong ngày hôm qua, Sìn Hồ (Lai Châu) là điểm mát nhất miền Bắc, khi cao nhất trong ngày chỉ ở mức 26,2 độ C, ban đêm se lạnh 20,2. Kế đó là Pha Đin (Điện Biên) 27 độ, Sa Pa (Lào Cai) 27,2 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 32,7 độ...

Còn lại các tỉnh Tây Bắc Bộ nắng nóng dịu hơn, phổ biến 35-38 độ C.

Theo Trí Thức Trẻ


thời tiết nắng nóng nắng nóng Thời tiết Hà Nội

Tin tức mới nhất